Blade Champion

adeptus-custodes-blade-champion

Blade Champion

Blade Champion là những Adeptus Custodes thiện chiến, chuyên tìm kiếm các thủ lĩnh của kẻ thù để kết liễu chúng với thanh gươm Vaultsword khổng lồ. Họ là chiến binh được trọng vọng trong hàng ngũ Custodian, giàu kinh nghiệm và giành được vô số chiến công trong trận mạc. Tên của các Blade Champion vì vậy mà được khắc ghi vĩnh viễn trên quyển sách Tome Eternal được làm từ Auramite, đặt gần Ngai Vàng của Hoàng đế trong Cung điện Hoàng gia.

blade-champion-hurricanis
Blade Champion với thanh trọng kiếm Vaultsword càn quét đội hình đối phương.

Trong một Shield Company, các Blade Champion chỉ dưới quyền Shield Captain, họ thường giữ vai trò là đội trưởng của các nhóm Adeptus Custodes nhỏ hơn. Nhiệm vụ chính của những kiếm thủ này luôn là đối mặt với chỉ huy của kẻ thù, giao chiến tay đôi với chúng, nhờ vậy mà tăng cường sĩ khí của đồng đội một cách đáng kể. Đôi khi có thể thấy một Blade Champion dẫn đầu một nhóm không chính quy bao gồm cả Custodian lẫn Sisters of Silence trong trận đánh.

blade-champion

Khi không tham chiến, các Blade Champions thực hành môn võ được gọi là Martial Ka’tah độc đáo của Custodes trong Đấu trường Colosseia Auris thuộc Cung điện Hoàng gia. Phong cách chiến đấu này chỉ được sử dụng bởi các Champion mà thôi. Chúng gồm 3 nhóm chiêu thức chính:

Behemor – Các đòn tấn công trực diện, ngay cả những lớp da dày hoặc lớp vỏ bọc thép cứng nhất của kẻ thù cũng không chịu được nhát chém của một Champion.

Hurricanis – Kỹ thuật tấn công trên diện rộng cho phép các Champion càn lướt qua hàng ngũ kẻ thù trong khi tạo nên những tàn ảnh của lưỡi kiếm và máu.

Victus – Kỹ thuật hành quyết đặc trưng với thanh Vautsword đã được các Champion sử dụng để hạ sát vô số bạo chúa và lãnh chúa đối nghịch với Hoàng đế.

Vaultsword do các Blade Champion sử dụng là một loại Power Sword lớn hơn nhiều so với Sentinel Blade và được sử dụng để phù hợp với phong cách chiến đấu Hurricanis, giúp càn quét đội hình đối phương. Cần phân biệt Blade Champion với các Allarus Custodian – là đơn vị cũng nhắm đến chỉ huy của kẻ thù nhưng có trang bị đa dạng hơn nhiều, trong khi các Blade Champion chỉ sử dụng kiếm là chính.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!