Blightlord

Blightlord – Lực lượng Terminator xung kích của Death Guard

Blightlord là một vị trí đáng tự hào của Death Guard, vì họ dẫn đầu các Plague Marine vào chiến trận, họ gần như không biết mệt mỏi và không thể ngăn cản, lù lù tiến tới như những cỗ xe tăng đầy ruồi nhặng vây quanh, mặc kệ kẻ thù nã đạn vào họ một cách tuyệt vọng. Trên người họ có các vòi thịt hoặc nội tạng ngoe nguẩy, ngoại hình cũng gây sốc và nguy hiểm như kỹ năng chiến đấu của họ vậy.

blightlord-terminator
Ảnh minh họa: Blightlord Terminator

Blightlord là những Adeptus Astartes mặc Terminator của Binh đoàn phản bội Death Guard, đồng thời là lực lượng nòng cốt trong các đơn vị xung kích dưới trướng Daemon Primarch Mortarion. Hãy phân biệt Blightlord với các Deathshroud, vì họ có vai trò thiên về tấn công hơn phòng thủ, trong khi các Deathshroud có nhiệm vụ chính là bảo vệ chủ soái.

Nhìn chung, Blightlord có xác thịt đã hoàn toàn hòa làm một với bộ giáp Terminator, trở nên cực kỳ bền bỉ, vì không chỉ có sự bảo vệ và hỏa lực tiêu chuẩn của dòng Power Armour cao cấp này, mà sự chúc phúc của Nurgle giúp họ hồi phục liên tục. Tất nhiên, mỗi người trong số họ là một ổ bệnh di động, hôi thối và độc hại, nhưng luôn luôn lạc quan, vui vẻ và không biết đau đớn là gì.

death-guard-terminator-blightlord
Ảnh minh họa: Blightlord Terminator

Từ cơ thể họ, chất dịch và khí hôi thối tuôn ra thành từng đợt, làm thối rữa thịt và ăn mòn kim loại ở khu vực xung quanh. Nơi nào họ bước tới, những mạch máu thối rữa lan tỏa theo, tha hóa toàn bộ môi trường lẫn các nạn nhân xấu số. Những Imperial Guard thiếu sự bảo vệ từ Power Armour như Space Marine sẽ sớm nhiễm bệnh mà chết trước cả khi thực sự bị tấn công.

Ngay cả các khí tài cơ giới như xe tăng của Imperium cũng sẽ hoen rỉ, rệu rã, vỡ nát dần nếu tiếp xúc với sức mạnh gây thối rữa của Blightlord. Chiến thuật ưa thích của Death Guard là cho những con tàu của họ trực tiếp áp sát kẻ địch, tạo điều kiện để Blightlord đổ bộ và lao thẳng vào kẻ thù, gây ô nhiễm để vô hiệu hóa và ăn mòn, giết chết kẻ thù một cách đau đớn, khủng khiếp nhất.

death-guard-blightlord-terminator-vs-necron
Ảnh minh họa: Blightlord Terminator

Để Blightlord xâm nhập vào hàng ngũ là một điều vô cùng đáng sợ, bởi họ sẽ như những khối u, những ký sinh nhơ nhuốc gặm nhấm từ bên trong, gây hoảng loạn tột độ. Blightlord thường đi theo một nhóm 5 thành viên, với đội trưởng được gọi là Blightlord Champion, sự xuất hiện của họ sẽ khiến quân lực Imperium vô cùng lo ngại, vì đây là địch thủ rất khó đối phó.

Trong trận chiến, khác với Deathshroud thường trung thành với lưỡi hái Manreaper mang tính biểu tượng của họ, Blightlord sử dụng nhiều loại vũ khí gớm ghiếc và đa dạng, như Balesword, các loại chùy Flails of Corruption, Bubotic Axe, Combi-Weapon, Reaper Autocannon, Plague Spewer hoặc Blight Launcher – tất cả những gì có thể giúp tăng cường hỏa lực của Death Guard.

Blightlord-Terminator-Art
Ảnh minh họa: Blightlord Terminator

Không có nhiều lựa chọn cho quân lực Imperium khi đối đầu với Death Guard, và cách duy nhất để đánh bại Blightlord là buộc phải có hỏa lực hoặc sức mạnh áp đảo, đủ để tiêu diệt hoàn toàn trước khi họ phục hồi trở lại. Thông thường, không có nhiều cơ hội để những lực lượng vũ trang phổ thông của Imperium có thể chống lại được Blightlord, mà buộc phải nhờ đến nhiều Space Marine xuất trận mới đủ sức.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!