Dark Fury

Dark Fury – Những sát thủ thần tốc của Raven Guard

aron-alcantara-raven-guard-dark-fury-squad
Ảnh minh họa: Dark Fury

Dark Fury hay còn được gọi đầy đủ với cái tên “Dark Fury Assault Squad” là đội biệt kích tinh nhuệ của Binh đoàn Raven Guard. Biệt đội này tồn tại trong thời kỳ Great Crusader và Horus Heresy với mục tiêu duy nhất là săn giết những kẻ thù có giá trị. Dark Fury lao vào chiến trường từ bầu trời, áp sát đầu sỏ của quân thù và đảm bảo hắn vĩnh viễn phải im lặng, cặp Lightning Claws và Jump Pack với đôi cánh đen của họ đã trở thành biểu tượng của cái chết từ trên cao giáng xuống quân phản bội.

Dark Fury được sử dụng bởi quân đoàn Raven Guard để tiến hành các cuộc tấn công “chặt đầu” (Decapitation Strike) – thuật ngữ quân sự ám chỉ việc tấn công và loại bỏ cấp chỉ huy đầu não của địch. Khác xa với kiểu cách tấn công từ bóng tối một cách tinh vi của các sát thủ khác, Dark Fury xuất hiện ở giữa chiến trường và lao thẳng đến mục tiêu được chọn, hạ sát chúng bằng cặp vuốt Lightning Claws sắc bén – thứ Power Weapon được mô phỏng theo vũ khí của Primarch Corvus Corax.

raven-guard-dark-fury-aron-alcantara

Cách tiếp cận của họ là sử dụng Dark Wing hoặc Whispercutter, những mẫu phi thuyền được cải tiến bởi công nghệ độc quyền của hành tinh Kiavahr mà ngay cả các chuyên gia của Sao Hỏa cũng không giải mã được. Đây là những mẫu được đánh giá là có khả năng thoát khỏi mọi thiết bị quét tân tiến nhất, chúng thậm chí có thể vô hình nếu được vận hành bởi Shadow Birds – những phi công xuất sắc nhất của Raven Guard với khả năng điều khiển vô cùng điêu luyện.

Mọi mục tiêu của Dark Fury đều được chỉ định cẩn thận từ trước bởi cơ quan riêng biệt của Raven Guard. Ở đây, tổng chỉ huy sẽ điều phối những cuộc tấn công chặt đầu được thực hiện bởi các lực lượng Dark Fury dưới quyền. Việc xác định địa điểm của mục tiêu được hỗ trợ bởi các Mor Deythan – những chuyên gia hàng đầu của binh đoàn trong lĩnh vực tàng hình và xâm nhập. Sau khi đã xác định vị trí của tướng địch, Mor Deythan đánh dấu chúng bằng một thiết bị gửi tín hiệu tinh vi và rút lui.

Tất cả những việc sau đó là do Dark Fury lo liệu. Sau khi nhận được tín hiệu từ Mor Deythan, phi cơ chuyên chở biệt đội Dark Fury sẽ lẫn vào bóng tối vô tận để tiếp cận kẻ thù. Khi đến nơi, Dark Fury từ trên không đột kích nhanh vào nơi của tướng địch. Nhiệm vụ hạ sát tên cầm đầu sẽ do Chooser of the Slain – thủ lĩnh của nhóm Dark Fury đó thực hiện, việc của các thành viên khác là tiêu diệt mọi kẻ địch xung quanh và đảm bảo không có bất kỳ kẻ nào có thể can thiệp để bảo vệ mục tiêu.

Kết quả của một cuộc tấn công chặt đầu thành công là gây ra rối loạn trong hàng ngũ kẻ thù, khiến bộ máy chỉ huy của chúng sụp đổ. Mọi cuộc chiến của Raven Guard luôn có sự tham gia của nhiều đội Dark Fury khác nhau, ví dụ như trong trận Yarant (còn gọi The Wolf Cull), nơi Raven Guard đến giải cứu Space Wovles khỏi kết cục bị tàn sát bởi quân phản bội.

Các Dark Fury và Mor Deythan là những người đầu tiên đặt chân lên bề mặt hành tinh Yarant III, cũng như thực hiện thành công rất nhiều cuộc tấn công chặt đầu nhằm vào cấp chỉ huy của World Eaters, Son of Horus, Alpha Legion… khiến hàng ngũ kẻ địch bị rối loạn và giúp Corvus Corax dễ dàng tiếp cận hỗ trợ các đồng đội Space Wolves đang bị bao vây.

raven-guard-dark-fury-in-action

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!