Lernaean

Lernaean – Đơn vị Terminator linh hoạt của Alpha Legion

lernaean-terminator-alpha-legion-artwork

Lernaean là đơn vị bộ binh tinh nhuệ mặc giáp Terminator của Alpha Legion đã tham gia vào các diễn biến của Great Crusade và Horus Heresy. Biệt đội này khác với các đơn vị Terminator của những Quân đoàn Space Marine khác, dù được trang bị giáp trụ hạng nặng, họ không chỉ là shock troop chuyên đột kích hoặc trở thành lá chắn hỗ trợ đồng đội, mà còn có năng lực hành động lén lút.

Cái tên của họ được truyền cảm hứng từ con quái thú trong thần thoại cổ xưa của Terra – Lernaean Hydra, con quái vật có nhiều đầu là biểu tượng của chính Quân đoàn Alpha. Ngay cả Primarch Alpharius cũng có thể giả trang thành một trong các Lernaean, ví dụ như trong trận chiến Alaxxes Nebula, ông ta đã làm thế khi đối mặt với Quân đoàn Space Wolves của Leman Russ.

lernaean-terminator-alpha-legion

Các Lernaean cơ động hơn nhiều so với cách vận hành thông thường của đơn vị Terminator, họ được cử đi thực hiện những nhiệm vụ đột nhập, phá hoại, ám sát, chiếm đóng các vị trí chiến lược, tìm diệt các mục tiêu quan trọng mà không để lại bất kỳ dấu vết nào. Thậm chí có rất ít người từng thấy hoặc biết về sự tồn tại của Lernaean, vì họ không lưu lại nhân chứng mà sẽ tìm cách giết sạch.

Chính vì vậy, Lernaean gần như là đơn vị Terminator bí ẩn nhất. Bản thân các thành viên của Quân đoàn Alpha vốn đã hoạt động rất bí mật, mà Lernaean thì còn cẩn trọng hơn thế nữa. Họ cũng kiêm luôn vai trò là thân vệ của Primarch Alpharius hoặc Omegon, và như đã nói ở trên, vị Primarch có thể liên tục thay đổi nhân dạng và trà trộn vào chính các vệ sĩ của mình.

lernaean-terminator-artwok

Các Lernaean được trang bị Cataphractii Pattern Terminator Armour, một mẫu hiếm và cũ nhưng sở hữu nhiều lớp giáp bảo vệ và Shield Generator cung cấp khả năng phòng thủ tối ưu cho người mặc ở phần thân trên, các khớp ở đùi và khuỷu tay, tuy nhiên lại nặng nề và cần yêu cầu sự huấn luyện vất vả để có thể vận hành nó hiệu quả, nhưng Lernaean vẫn có thể rất linh hoạt khi mặc chúng.

Bên cạnh Power-Axe, Lernaean sử dụng súng Volkite Charger, thứ vũ khí hiếm có mang công nghệ cổ xưa từ thời Age of Strife, mặc dù không mạnh bằng Volkite Caliver nhưng Volkite Charger cơ động hơn và vẫn có thể bắn ra tia nhiệt mạnh mẽ, hỏa lực mạnh hơn các loại Bolter thông thường. Một phát bắn từ vũ khí loại này có thể thiêu đốt và khiến mục tiêu bùng cháy, gây ra thiệt hại cho cả đồng đội xung quanh.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!