Phoenix Guard

Phoenix Guard – Đội cận vệ danh dự của Fulgrim

phoenix-guard-emperor-children
Ảnh minh họa: Phoenix Guard

Phoenix Guard (Đội cận vệ Phượng hoàng) là một đơn vị tinh nhuệ trong số các Adeptus Astartes của Binh đoàn Emperor’s Children và từng là vệ sĩ riêng cho Primarch Fulgrim. Đơn vị này bao gồm cả các Space Marine mặc Power Armor thông thường và Terminator. Hoạt động như những Honor Guard, họ không chỉ hộ tống Fulgrim mà còn bảo vệ các sĩ quan khác được Fulgrim “ưu ái” trong binh đoàn. Tất cả thành viên của đơn vị đều trang hoàng giáp trụ màu tím cầu kỳ, xinh đẹp.

phoenix-guard

Những thành viên cộm cán nhất luôn đi cùng Fulgrim và họ sẽ được gọi với một cái tên trang trọng hơn là Phoenix Warden. Những chiến binh ưu tú này của Emperor’s Children sử dụng vũ khí đặc trưng là Phoenix Power Spear, chúng là những Power Weapon nguy hiểm chết người, được tạo tác dựa trên Power Halbert Guardian Spear của Adeptus Custodes, mặc dù không mạnh bằng nhưng vẫn rất đáng gờm. Thông qua artwork có thể thấy Phoenix Guard mặc giáp Cataphractii hoặc Tartaros.

phoenix-guard-3d-render

Phoenix Guard đi theo yếu nhân mà họ bảo vệ đến bất cứ nơi nào, đó là một phần nhiệm vụ của họ. Ví dụ, kể cả khi Fulgrim đi đến những nơi tương đối an toàn, như trên tàu Imperial Navy chẳng hạn, thì các Phoenix Guard vẫn bén gót theo sau không rời. Hầu hết các Phoenix Guard đều sát cánh cùng Primarch Fulgrim khi Emperor’s Children triển khai cuộc thanh trừng chủng loài ngoài hành tinh ở Laer.

phoenix-guard-3d

Toàn bộ các Phoenix Guard đời đầu đã bị giết trên hành tinh Tarsus ở vùng Perdus bởi lực lượng của Ulthwé Craftworld. Một đội mới đã được tập hợp và tháp tùng Fulgrim trong cuộc gặp gỡ với Warmaster Horus. Sau đó họ đi cùng chủ nhân của mình đến tàu Fist of Iron (soái hạm của Iron Hands), nơi họ phản bội và tàn sát các Morlock Terminator của Ferrus Manus khi ông từ chối theo phe Horus.

emperor-children-chaos-terminator

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!