Sanguinary Guard

Sanguinary Guard – Tinh anh của Blood Angels

sanguinary-guard
Các Sanguinary Guard giao chiến với Chaos Space Marine.

Theo Blood Angels Codex, các Sanguinary Guard, còn được gọi là Ikisat hoặc Burning Ones, là những Space Marine ưu tú nhất trong số các cựu chiến binh của Blood Angels. Họ đã phải chứng minh bản thân về nhìu khía cạnh, như trí óc, thể chất và tinh thần, đồng thời phải tái hiện các phẩm chất của Primarch Sanguinius ở mức độ mà không Space Marine nào khác có thể.

Sanguinary Guard được xem là đơn vị thiêng liêng của Blood Angels, vì không chỉ là thân vệ của Sanguinius, mà rất nhiều người trong số họ đã ngã xuống cùng vị Primarch khi đột kích lên tàu Vengeful Spirit của tên phản đồ Horus. Theo chuyện kể lại, chỉ một người trong số họ đã sống sót: Azkaellon, đồng thời là người sáng lập và chỉ huy đầu tiên của Sanguinary Guard.

Azkaellon may mắn giữ được mạng vì chính Sanguinius đã yêu cầu ông ta ở lại Terra thay vì cùng tham gia tấn công Vengeful Spirit. Sau khi vị Primarch qua đời, gánh nặng tái thiết cả đơn vì đè nặng lên vai Azkaellon. Phần lớn là nhờ những nỗ lực của ông mà di sản từ Sanguinary Guard đã được lưu giữ trong Blood Angels và truyền lại cho những người kế thừa về sau này.

sanguinary-guard-azkaellon
Azkaellon đồng thời là người sáng lập và chỉ huy đầu tiên của Sanguinary Guard.

Mười nghìn năm sau Horus Heresy, khi Great Rift hình thành, các Sanguinary Guard một lần nữa phải đối mặt với sự hủy diệt bởi đợt tấn công của bầy đàn đói khát thuộc Hive Fleet Leviathan. Trong sự kiện Devastation of Baal thuộc khuôn khổ Third Tyrannic War, lại cũng chỉ có một thành viên duy nhất của Sanguinary Guard là Caraeus sống sót để kể lại câu chuyện.

Theo những thông tin mới nhất, sau khi Primarch Roboute Guilliman hồi sinh và gần đây Primarch Lion El’Jonson cũng đã thức tỉnh, thì Sanguinary Guard đã được hỗ trợ để xây dựng lại với những cựu chiến binh còn sống sót, kèm thêm lực lượng các Primaris Space Marines mới được bổ sung, mang lại sức sống cho đơn vị giàu truyền thống và thành tích này.

Trong các diễn biến mới thuộc phần chiến dịch Ark of Omen và quyển sách The Lion: Son of the Forest, các Sanguinary Guard đã chiến đấu bên cạnh Chapter Master Dante của Blood Angels và Supreme Grand Master Azrael của Dark Angels, họ dũng cảm chống lại Daemon Primarch Angron của World Eaters ở trận chiến Wyrmwood. Chính Dante suýt chút nữa đã thiệt mạng nếu Primarch Lion El’Jonson không cứu kịp.

sanguinary-guard-champion

Sanguinary Guard cho đến thời điểm này là một trong những đơn vị tinh nhuệ của Space Marine mà đã bị thiệt hại nhiều nhất trong suốt lịch sử của Quân đoàn và của Chapter. Theo diễn biến của Arks of Omen, cụ thể là tại trận Wyrmwood, họ lại tiếp tục bị tàn sát bởi bè lũ phản nghịch và cũng chỉ còn lại một số ít sống sót. Như vậy, ít nhất là đơn vị này đã 3 lần đối mặt với nguy cơ bị tuyệt diệt, nhưng vẫn tiếp tục sống sót và phát triển.

Không giống như các các nhóm tinh binh và cựu binh khác, Sanguinary Guard không được chọn trang bị theo chuyên môn và sở thích mà thay vào đó sử dụng vũ khí và giáp trụ truyền thống: gồm Angelus Boltgun đeo trên cổ tay và Glaives Encarmine – Power Weapon cấp độ master-crafted có thể là ở dạng gươm hoặc rìu, đã được họ dùng trong suốt 10 nghìn năm qua, ngay cả Sanguinor cũng dùng loại này.

Các Sanguinary Guard rất dễ nhận diện vì họ mặc giáp Golden Artificer và đeo Death Mask, đồng thời được trang bị thêm một Jump Pack hoa mỹ trang trí bởi cặp cánh thiên thần. Tất cả các Successor Chapter của Blood Angels đều duy trì đơn vị Sanguinary Guard với giáp trụ vàng, ngoại trừ Angels Encarmine, Chapter này có Sanguinary Guard mặc giáp màu trắng.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!