Tyranthikos

Tyranthikos – Đơn vị tàn bạo dưới trướng Perturabo

tyranthikos-chaos-terminator
Ảnh minh họa: Tyranthikos

Tyranthikos, còn được gọi với cái tên Dominators, là lực lượng tinh nhuệ của Iron Warriors được trang bị độc quyền Terminator Armour. Nhiệm vụ của họ là chuyên phá vỡ hàng phòng ngự của kẻ địch, đột kích ở cấp độ quân đoàn, rất khét tiếng trong thời kỳ Great Crusade. Tất cả họ đều là những cựu binh máu lửa nhất đã sống sót qua vô số trận vây hãm đẫm máu để được ban cho tên gọi Tyranthikos.

tyranthikos-terminator

Mỗi Grand Battalion (Đại đoàn) của Iron Warriors đều có duy trì một đơn vị Tyranthikos, mặc dù vậy chỉ có một nhóm nhỏ ưu tú nhất có nhiệm vụ và vinh dự được hộ tống cho Primarch Perturabo. Bất kỳ ai muốn gặp vị Primarch đều phải được sự cho phép của các thân vệ này, dường như họ đều xuất thân từ 12 gia đình quý tộc ở hành tinh Olympia đã thề trung thành với Perturabo nhiều năm về trước.

iron-warriors-terminators

Các Tyranthikos đúng với tên gọi của họ (Bạo Chúa) là những chiến binh tàn nhẫn, máu lạnh. Nếu các Berserker của World Eaters nổi danh vì sự điên cuồng, khát máu, thì Tyranthikos của Iron Warriors cũng không thua kém về độ tàn bạo, chỉ có điều họ vẫn tỉnh táo và đầy mưu mẹo, điều đó khiến họ trở nên còn nguy hiểm hơn, đó là những kẻ sẽ dẫn kẻ địch vào bẫy và tàn sát không thương tiếc.

iron-warriors-tyranthikos

Sau những diễn biến của sự kiện Horus Heresy, Primarch Perturabo thay thế các thân vệ là phàm nhân của mình bằng biệt đội Robot tự hành Iron Circle (Battle-Automata), khi đó những thành viên Tyranthikos trở thành các chiến binh Chaos Terminator khủng khiếp của Iron Warriors, phục vụ cho Chaos Undivided, tiếp tục gieo rắc chết chóc khắp thiên hà cho đến tận Thiên niên kỷ 41.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!