Wolf Guard

Wolf Guard – Những vệ binh danh dự dưới trướng Wolf Lord

Wolf Guard còn được gọi là Varagyr theo ngôn ngữ ở Fenris – những chiến binh tinh nhuệ mặc Terminator trong hàng ngũ Space Wolves, họ từng là vệ sĩ của Primarch Leman Russ trong thời kỳ Great Crusade và Horus Heresy. Ở kỷ nguyên mới, khi Leman Russ đã biến mất, các Wolf Guard phục vụ như cận vệ của mỗi Wolf Lord trong số 12 Great Company thuộc Space Wolves Chapter.

space-wolves-wolf-guard-terminator

Space Wolves tổ chức như một bầy sói, con đầu đàn dẫn các thành viên trong bầy vào cuộc săn, Wolf Guard cũng vậy, họ điều hành nhóm của mình giữa chiến trận đồng thời phải giữ được hình ảnh tốt trong mắt Wolf Lord. Có được sự tôn trọng của thượng cấp là tiêu chí để một Space Wolves chiếm lấy vị trí cao quý này (ví dụ, cứu mạng Wolf Lord là cách nhanh nhất để thể hiện bản thân).

Chức vụ và các vị trí quyền lực nhất ở Space Wolves được phân định rất đơn giản, không có một điều kiện cụ thể nào, ai tài giỏi hơn, người đó là thượng cấp không cần phải bàn cãi. Nếu không tính Wolf Lord, thì các Wolf Guard chính là những kẻ mạnh mẽ, dũng cảm và liều mạng nhất. Điều kiện để thăng cấp lên Wolf Guard là phải chứng tỏ được bản thân là một anh hùng, bất kể tuổi tác lớn nhỏ.

Wolf Guard cũng là những người giữ lửa của Space Wolves, họ có nhiệm vụ truyền lại kinh nghiệm và kiến thức cho các thành viên khác, là một mắt xích quan trọng trong bầy sói. Để thực hiện đúng vai trò của mình, họ có quyền sử dụng những khí tài tốt nhất, bao gồm cả bộ áo giáp Terminator, Lightning Claws, Heavy Flamers, Assault Cannons hoặc Cyclone Missile Launchers. Tuy nhiên, họ ưa cận chiến hơn cả vì thích cảm giác cắm ngập đôi Lightning Claws vào ngực kẻ thù hơn.

Ngày nay, Wolf Guard là một trong những cá thể đáng gờm nhất trong hàng ngũ Adeptus Astartes, họ đại diện cho những gì tiêu biểu nhất và khét tiếng của Space Wolves – hoang dại, dữ tợn, nhưng khôn ngoan và nhanh nhạy, họ có bản năng sinh tồn của loài dã thú trong huyết quản. Vị trí cao nhất trong hàng ngũ Wolf Guard Battle Leader, bất kỳ Space Wolves nào leo lên tới chức vụ này, thì cũng sẽ có cơ hội để trở thành Wolf Lord kế nhiệm của Great Company trong tương lai.

Một Wolf Lord có thể có rất nhiều Wolf Guard, ví dụ Logan Grimnar – con sói già của Fenris có nhiều thân vệ đến nỗi, họ phải chia ra thành nhiều bầy nhỏ. Tất cả những Wolf Guard của Logan Grimnar được biết đến với một tên gọi vinh dự hơn – Kingsguard (Vệ Vương). Đáng gờm nhất trong số đó là biệt đội Void Claws – đơn vị tinh nhuệ của tinh nhuệ bao gồm toàn các Wolf Guard sử dụng Lightning Claws do Torfin Daggerfist dẫn đầu.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!