[Việt Hóa] The First Heretic: Gal Vorbak vs Custodes (Aaron Dembski-Bowden)

Gal Vorbak vs Custodes

Sau khi Word Bearers phản bội Imperium trên Istvaan V, các Adeptus Custodes (được cử đến để trông chừng Word Bearers gần 50 năm trước sau khi đền thờ của Emperor ở Monarchia bị san bằng) đã cố gắng chạy trốn. Lúc này các Gal Vorbak – những chiến binh tinh nhuệ nửa quỷ nửa Space Marine của Word Bearers đuổi theo để giết họ.

Các thành viên Custodes bao gồm Nirallus, Aquillon và Synthran tử chiến với nhóm Gal Vorbak được dẫn đầu bởi Argel Tal. Những chiến binh trung thành giết được rất nhiều Word Bearers và cả Gal Vorbak, cướp được một chiếc Thunderhawk để trốn chạy trước khi bị bắn hạ ở Istvaan V. Cuối cùng, do bị áp đảo về số lượng, tất cả Custodes đều tử trận.

The First Heretic
custodes-vs-gal-vorbak

Lưỡi kiếm của Nirallus đã chém ngọt đầu của Malnor với một nhát bổ từ vai xuống, nhưng gã Gal Vorbak này không gục ngã. Cảnh tượng đầy phẫn nộ với chiếc mũ giáp của hắn ta vẫn còn đó, gầm gừ và hét lên trong im lặng. Nirallus, một bậc thầy kiếm thuật tài giỏi hơn bất cứ ai mà Argel Tal từng thấy, đã buộc phải chặt Malnor thành nhiều mảnh để hạ gục chiến binh Word Bearers bị quỷ nhập này.

Cuộc chiến quá điên cuồng và hỗn loạn ấy khiến không còn ai có thể tỉnh táo được. Lúc này suy nghĩ và hình thức biến mất, thay vào đó chỉ có thành quả của sự rèn luyện và bản năng mới phát huy tác dụng. Chỉ có những bóng mờ của những lưỡi kiếm và móng vuốt. Vết nứt của ceramite.

Những tiếng kêu đau đớn. Mùi của nước bọt, của axit, của mồ hôi, của những cuộn giấy da, của xương, của hoảng sợ, của sự tự tin, của những chiếc mõm phì phèo ra khói, của những lưỡi dao tích điện, của muối trong nước mắt, của hơi thở, của máu và máu, và chỉ có máu.

Và sau đó, là cái chết đầu tiên.

Nirallus. Bậc thầy kiếm thuật. Anh ta đã giết Malnor, và điều đó khiến anh ta rơi vào tình thế dễ bị tổn thương. Hai gã Gal Vorbak là Torgal và Sicar đã đứng sau lưng của Custodes ấy. Chặt, chặt, chặt, đó là những lưỡi dao cắm vào các khớp giáp ở gáy và gốc xương sống của Nirallus. Một mạng đổi một mạng.

Nirallus thất thủ, gục ngã. Torgal đã nhảy tránh đến nơi an toàn. Sicar ngoan cố ở lại và tự nhận lấy cái chết. Aquillon. Occuli Imperator của Custodes. Anh ta đã trả thù cho cái chết của người anh em mình bằng cách kết liễu Sicar ngay sau đó với những nhát kiếm gọn gàng, xoẹt qua như một tia sáng.

Argel Tal đã tiến sát bên Aquillon trong khoảnh khắc đó. Hắn nhớ lại cú nhảy vọt, và cơn đau trong cổ họng của chính mình khi hắn rống lên một lần nữa. Hắn nhớ đến độ giòn như thịt, ngon ngọt, khi chiếc mũ giáp của Custodes bị xé toạc khỏi cổ. Giống như một con rắn uốn éo, xương sống của Aquillon bị nhổ ra và buông thõng xuống khỏi chiếc mũ đầm đìa máu.

Một mùi hôi thối đến lợm giọng của máu; một tiếng cười điên cuồng cất lên. Đó có phải tiếng cười của Argel Tal hay không, chính hắn ta cũng không bao giờ biết chắc chắn, hay đó là tiếng cười của quỷ hồn bên trong hắn?

Sáu trong số các Gal Vorbak vẫn còn sống. Sáu chiến binh bị quỷ ám đã thả lỏng cho quỷ hồn bên trong họ phát huy sự đói khát, như những con linh cẩu đói khát đang cố đuổi giết đến Custodes cuối cùng, chúng cảm nhận được sức mạnh ma quỷ đang căng tràn bùng cháy ở tay chân của chính mình.

Và đây là khoảnh khắc cuối cùng Argel Tal có thể nhớ lại, cho đến khi không khí lạnh trở lại và mọi thứ kết thúc. Custodes tên Synthran gỡ chiếc mũ giáp của mình ra, anh ta đối mặt các Gal Vorbak với cái đầu trần. Thay vì chờ đợi với thanh Power Halberd trong tay, anh ta chủ động ném nó đi như một ngọn giáo.

Lũ Gal Vorbak chạy tán loạn để né tránh nhưng vẫn đứng vững, một trong số chúng đã bị ngọn kích của Synthran đâm xuyên, một tiếng “rắc” lớn nghe như thân cây bị gãy đổ, ngọn kích đục thủng giáp ceramite, xương và thịt của gã Word Bearers phản bội, bục hẳn ra phía sau lưng. Đòn chí mạng đó làm hắn bật ngửa ra sau, để lại một cái lỗ lớn trên ngực, những lá phổi và hai trái tim thì bung bét hết ra, chỉ còn là những cục thịt rơi lả tả trên nền đất.

Synthran đã mỉm cười khi năm gã Gal Vorbak còn lại lao về phía anh. Lúc này anh ấy coi như Lời thề im lặng của mình đã hoàn thành trong tình huống này, và anh cười nhạo gã chiến binh tha hóa mà mình vừa hạ sát, nói: “Tao luôn ghét mày, Xaphen.

Chú thích: Xaphen được mô tả là một Gal Vorbak rất khủng khiếp, to gấp đôi gấp ba bình thường.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!