WH40K Fanfic: The Rise of the Deadking – The Age of Darkness

warhammer-the-5th-chaos-god-wh40k-fanfic
Ảnh minh họa: The 5th Chaos God – WH40K Fanfic

Chương I: 5th Chaos God – Vị Thần Hỗn Mang Thứ Năm

Suốt 10 ngàn năm qua kể từ ngày tên báng bổ Horus chà đạp lên hình tượng cao quý Primarch nghe theo tiếng gọi của quỷ dữ mà chống lại Người để rồi nằm xuống kéo theo sự sụp đổ của Đế Chế và cũng đã phải trả giá cho sự suy đồi của hắn. Bản thân Người cũng mang trọng trách cao cả dùng sức mạnh tâm linh còn xót lại bỏ mặc cho thân thể mục nát để ngăn các thực thể hỗn mang Warp Chaos cùng bè lũ tay sai tràn ngập khắp thế giới Materium.

Chúa Đế đã chết, không ! Người vẫn tồn tại, Người tồn tại để cho chúng ta được sống.

– Trích lời các Esslesiarchy của Imperium of Man.

Câu nói này luôn được các nhà truyền giáo tại Imperium of Man truyền bá cho thần dân của mình rằng chúng ta sống là do Chúa Đế che chở phù hộ. Người tuy không hiện hữu trước chúng ta nhưng tâm trí Người vẫn luôn tồn tại, đấu tranh trước các loài quỷ dữ trong Warp để mang bình yên cho Nhân Loại.

Nhưng mọi chuyện liệu có suôn sẻ thế không ? Câu trả lời là KHÔNG, bởi vì với sức mạnh của Chúa Đế khi so bì các Chaos God thì chẳng khác nào muối bỏ bể cả. Khi tâm trí Người đã cạn kiệt suy yếu thì sẽ bị thế lực tà ác nuốt chửng mặc cho sự hiến tế 1000 linh hồn psyker đều đặn mỗi ngày thế nào.

Ngươi đấu với bọn ta làm gì khi Nhân Loại của ngươi đang ngày càng tiếp thêm sức mạnh cho bọn ta.” – Khorne một vị thần Chaos lên tiếng.

Chúa Đế: “Ngươi nói vậy là sao?

Khorne: “Sự yếu hèn nhu nhược của Nhân Loại chính là nguồn sống cho bọn ta ngày một mạnh thêm. Còn ngươi chỉ có một mình sao có thể chống nổi bọn ta. Đế Chế mà ngươi dày công xây dựng bây giờ chẳng khác con Chó đang ngắc ngoải chờ chết, liệu ngươi có còn muốn níu kéo lại đống tro tàn bẩn thỉu hay là muốn đập bỏ đi rồi xây dựng thứ còn tốt đẹp hơn.

Câu nói này của Khorne khiến Người suy nghĩ nhiều ngày trong Warp liệu có nên tiếp tục hay nghe theo lời hắn… Và câu trả lời là: “Đống rác rưởi như Đế Chế cần phải được loại bỏ.” 

Người quay trở lại với quyết tâm muốn hợp tác với Khorne loại trừ khối u bẩn thỉu Imperium, nhưng để làm được điều này thì Ngài phải mạnh mẽ thêm. Khorne trao cho Ngài thanh kiếm The Frozensword bảo hãy đến đỉnh núi cực bắc The Blizzard Mountain nơi đó có sức mạnh Ngài đang tìm kiếm.

the-frozensword
Ảnh minh họa: Thánh kiếm The Frozensword – WH40K Fanfic

Khi đang trên đường tới nơi đó thì gặp một con quỷ Daemon Prince ngài hỏi về nguồn sức mạnh ấy thì nó trả lời:

Đấy là vương miện của người Aeldari từ hàng chục ngàn năm về trước vốn tập hợp sức mạnh của các 4 vị thần hỗn mang nhưng đã bị phong ấn khi người Aeldari đem quân tiến đánh The Warp nhưng bị thua trận, để có thể phá giải phong ấn chỉ có thể dùng vũ khí cấp Thần của họ mới có thể phá hủy được.

Nhận thấy thanh kiếm The Frozensword trên tay có khắc dòng cổ ngữ của người Aeldari biết chắc đây là thánh vật nên Ngài hạ quyết tâm đến bằng được nơi đó. Sau nhiều tháng rong ruổi thì Ngài cũng đến được nơi đó, ngọn núi nhọn hoắt sừng sững giữa biển băng lạnh thấu xương cùng tiếng gió rít đến điếc tai. Khi lên tới đỉnh núi thì thấy một chiếc mũ cổ quái nằm bên trong tảng băng khổng lồ còn cứng hơn cả đá.

Không nghĩ nhiều với thanh kiếm trên ta, Ngài lao tới vung một đường kiếm chém vào khối băng. Nghĩ cũng lạ tảng băng cứng như thế ấy mà khi lưỡi kiếm The Frozensword chạm vào thì lập tức vỡ vụn ra, chiếc mũ rơi xuống ngay dưới chân Ngài. Khi đội lên đầu thì bỗng chốc giọng nói của cả 4 vị thần Chaos đều vang lên: “Bây giờ chúng ta hợp nhất.” và giây phút đó vị thần Chaos God thứ 5 xuất thế mang tên gọi Dead King – Thần của sự báo thù và chinh phạt.

Trong suốt 10 ngàn năm ngồi trên đỉnh The Blizzard Mountain tích lũy nguồn sức mạnh từ Warp Chaos thì Ngài nhận thấy phải xuất hiện lật đổ sự thối nát của Đế Chế Nhân Loại. Khorne thì thầm bên tai Ngài rằng:

Ngươi hãy tới thung lũng Sterben dùng thanh kiếm The Frozensword đánh thức ác rồng Deadwing cùng quân đoàn đã chết của người Aeldari để giành lấy những gì Ngươi đã đánh mất.

Và từ khoảnh khắc Rồng Thần Deadwing cùng quân đoàn Aeldari thức tỉnh thì cơn ác mộng của Nhân Loại mới chính thức bắt đầu.

Chương II: Power of Deadking – Quyền Năng Của Deadking

the-5th-chaos-god-the-dead-king
Ảnh minh họa: The Dead King – WH40K Fanfic

Vào thời kỳ đen tối của người Eldar từ sau trận lụt đại hồng thuỷ diệt trừ gần như toàn bộ thì có một nhóm nhỏ di tản sang hành tinh khác một nơi phủ đầy băng giá tên tại đây họ xây dựng nên nền văn minh của mình trong suốt hơn 10 ngàn năm. Sự phát triển vượt bậc kéo theo hệ lụy khát vọng quyền lực mong muốn mạnh hơn nên đã gây chiến các chủng tộc khác.

Chính vì ham muốn sức mạnh nên họ đã thờ phụng cả 4 vị thần Chaos – những thực thể hùng mạnh của thế giới Warp hỗn mang. Để có thể hợp nhất cả 4 vị thần thì vua Kil’regis III của họ đã dùng ma thuật bóng tối từ thời Aeldari Empire vốn đã bị cấm hút sức mạnh của các vị thần Chaos rồi dồn hết vào chiếc vương miện của vua làm vật chứa và cây thánh kiếm The Frozensword để điều khiển quyền năng mang cho chủ nhân của nó sức mạnh lớn không tưởng.

Có được nguồn sức mạnh khổng lồ ấy King Kil’regis cùng binh đoàn của mình bắt đầu chinh phạt các vương quốc khác. Trước sự bành trướng của thế lực này, các chủng tộc của người Aeldari là Asuryani, Drukhani, Harlequins, Exodites, Ynnari cùng nhau liên kết chống lại binh đoàn của Kil’regis. Sau nhiều năm chống trả cuối cùng cũng đẩy lui được thế lực này về tận quê hương của chúng và trận đánh tại thung lũng Sterben đặt dấu chấm hết cho King Kil’regis cùng hàng triệu lính đổ xuống.

Để ngăn ngừa hiểm hoạ từ thế lực bóng tối trỗi dậy thì các thủ lĩnh các chủng tộc người Aeldari cùng nhau phong ấn chiếc vương miện của Kil’regis trên đỉnh núi The Blizzard Mountain do không thể phá hủy được còn thanh kiếm The Frozensword thì cho lưu lạc vào vũ trụ. Để không ai có thể tìm thấy thì các thủ lĩnh dùng quyền năng của mình ném vùng đất đầy nguyền rủa trên vào cõi tâm linh The Warp khiến nó không thể tái sinh lần nữa gieo rắc nỗi kinh hoàng tại vũ trụ Milky Way.

Chính vì nhận thức được quyền năng khủng khiếp ấy mà Chúa Đế (tức Dead King) mới triệu tập các Primarch Daemon đại diện cho mỗi vị thần Chaos cùng nhau hợp tác thành một thể thống nhất mặc cho các Primarch này luôn đấu đá lẫn nhau.

Các Primarch Daemon khi nghe lời kêu gọi cũng đem quân của mình tới, một phần vì tò mò xem Dead King là ai mà dám đứng ra lãnh đạo chúng. Khi đứng trước Ngài cả 4 Primarch Daemon đều bật cười khi thấy Dead King không phải là ai khác mà chính là Chúa Đế của Đế Chế Nhân Loại từng vật lộn với 4 vị thần Chaos.

  • Magnus The Red: Thật tức cười khi ngươi chính là Chúa Đế lẫy lừng khi xưa, ta tự hỏi thằng Guilliman sẽ cảm thấy thế nào khi chứng kiến người Cha mà nó tôn kính lại là đầy tớ của quỷ dữ.
  • Fulgrim: Ngươi có tài cán gì mà có thể khiến bọn ta thần phục ngươi, đừng tưởng được các vị thần hỗn mang giúp sức thì có thể khiến ta tuân lệnh.
  • Angron: Đéo phải nói nhiều! Đánh thắng tất cả bọn ta thì hẵng nói chuyện.
  • Mortarion: Hãy chứng tỏ cho ta thấy sức mạnh có thể lãnh đạo hết bọn ta đi nào.
daemon-princes
Ảnh minh họa: Các Daemon Primarch – WH40K Fanfic

Deamon Fulgrim của Slaanesh.

Deamon Mortarion của Nurgle.

Deamon Angron của Khorne.

Deamon Magnus the Red của Tzeentch.

– Ảnh theo thứ tự từ trái qua phải.

Khi nghe hết những lời này thì Dead King chỉ im lặng cười khẩy nhẹ nhàng rút thanh The Frozensword ra rồi đứng dậy cắm phập xuống đất. Một ánh sáng băng lạnh loé lên bao phủ hết nền đất, những khối băng đá nhô lên như một phép màu đóng băng hết mọi thứ xung quanh. Các Primarch thấy vậy kinh hãi né tránh còn những tên quỷ lâu la phía sau thì không kịp né liền bị băng phong lại.

Dead King giơ tay về phía trước như nắm lấy sinh mạng của hết thảy mọi vật rồi 5 ngón tay nắm lại như muốn bóp nát mọi sinh vật sống, những con quỷ bị băng phong liền bị tan vỡ ra nhiều mảnh như cát bụi. Chứng kiến sức mạnh tuyệt thế ấy thì các Primarch Daemon biết phải đánh thắng Dead King trong một đòn duy nhất nên cùng nhau hợp sức liên thủ bốn chọi một.

Angron thì cầm rìu lao vút lên trời định một đòn giáng từ trên cao, Fulgrim thì cuộn mình chui vào lòng đất còn Mortarion và Magnus thì chia ra 2 hướng, hết thảy đều lao vào quyết một đòn duy nhất.

Còn về phần Dead King thì cười nhạt tự tin bởi Ngài biết muốn thuần phục bọn chúng chỉ có dùng sức mạnh mạnh hơn liền giơ tay lên trời khiến mây ngưng tụ lại bàn tay khổng lồ đập vào Angron, còn với Fulgrim thì Dead King dùng chân đạp vào nền đất với lực rất mạnh tác động vào hắn khiến hắn cảm thấy như kiến bị con voi chà đạp, Angron bị lao xuống đập trúng vào Mortarion cùng Magnus và cả 3 rơi trúng chỗ Fulgrim bị chôn dưới đất.

Ngài liền buông câu như chắc nịch: “thuận Ta thì sống, chống Ta thì… CHẾT!” – vừa dứt câu liền gia tăng lực đè hết cả thảy bọn chúng khiến chúng ngay cả thở cũng khó khăn chứ đừng nói đến việc chống trả. Biết không thể địch lại Dead King đầy quyền năng, bọn chúng đành chấp nhận chịu thua và chịu thần phục ngài. Lúc này bọn chúng hô to “Long Live The King” quyết cùng Ngài chinh phạt mọi vùng đất.

Dead King biết thời khắc chinh phạt Đế Chế Nhân Loại đã tới liền rút kiếm ra hô to: “Toàn Quân TERRA Thẳng Tiến!” Cuộc chiến lật đổ Imperium of Man đã chính thức BẮT ĐẦU.

Chương III: Terra Has Fallen – Vương Đô Thất Thủ

Buổi tối trên hành tinh Terra vốn thường ngày tĩnh lặng chỉ thoang thoảng tiếng động cơ máy móc vang vảng đâu đây, tại cung điện hoàng kim của mình Guilliman vẫn thường ngày lo đống sổ sách giấy tờ. Bỗng chốc tin báo từ lính gác phòng The Emperor Throne truyền tới tin chấn động “Hoàng Đế tỉnh giấc”, quá kinh hãi trước tin trên liền vội vàng cầm thanh kiếm The Emperor Sword lên và triệu tập hội đồng High Lord of Terra tới để kiểm chứng.

Khi tới nơi cả đám mới giật mình kinh hãi khi thấy Chúa Đế của mình vẫn ngồi trên ngai vàng nhưng lại khoác chiến bào đen tuyền, dáng ngồi uy nghiêm tay chống thanh kiếm kỳ lạ toả ra khí lạnh đến thấu xương, đầu đội mũ giáp cổ quái với ánh mắt lạnh lùng toả sáng. Đằng sau Ngài là cổng Warp đang mở rồi cũng từ từ khép lại (Do tâm trí của Ngài trong Warp mang thân phận Chúa Tể Dead King đã hợp nhất phần thể xác tại Terra).

Khi nhìn thấy cha mình thì Guilliman ngấn lệ bởi đã hơn 10 ngàn năm kể từ ngày Ngài tiêu diệt tên phản đồ Horus trong sự kiện The Horus Heresy giờ mới thức tỉnh. Khi định quỳ xuống dâng thanh gươm trả lại thì Ngài bất ngờ đứng dậy nói:

Đế Chế thối nát mục rữa không nên tồn tại trên cõi đời này, cần phải được loại bỏ.

Vừa dứt lời Ngài vung kiếm chém một đường đầy uy lực về phía Guilliman, quá bất ngờ trước hành động trên của Chúa Đế nên vội vàng xoay kiếm trên tay tạo thành bức tường khiên đỡ lại đòn đánh của Ngài, sóng xung kích của lần va chạm này mạnh đến nỗi cả căn phòng rộng lớn sụp đổ xuốngGuilliman vội vàng nói: “CHA! Người mất trí rồi à.”

Ngài tiếp lời: “Ta không phải cha ngươi! Ta là Dead King, vị thần của hỗn mang.” – vừa dứt lời thì Ngài gia tăng thêm sức mạnh khiến cho cả cung điện sụp đổ hoàn toàn. Đứng dậy giữa đống đổ nát như chính cái Đế Chế này Ngài vung kiếm lên trời hét vang: “Xuất chiến!” – từ bầu trời cao cổng Warp mở ra từng đoàn quân quỷ dữ ồ ạt tràn ra, chúng phủ khắp cả bầu trời đánh phá mọi sinh vật sống trên hành tinh Terra này.

Mọi binh đoàn Space Marine đều ra sức chống trả nhưng đều vô ích, từng người một đều ngã xuống trước lực lượng hùng hậu từ Warp Chaos. Để có thể đánh chiếm Terra một cách dễ dàng, Dead King với từng là vai trò chiến lược gia lão luyện quyết định. Đầu tiên hợp thể tâm trí của mình vào thân xác Chúa Đế khi xưa tại Terra nhằm ngắt kết nối tâm linh của mình vào Webway ngăn đoàn quân của Đế Chế tiếp viện khi cố mở cổng Warp.

Các Primarch Daemon thì chia nhiều cánh quân đánh chiếm các hành tinh trọng điểm của Đế Chế với chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh, lấy yếu tố bất ngờ làm chiến lược sống còn để tiêu diệt Đế Chế Nhân Loại. Quá bất ngờ trước đòn tấn công chớp nhoáng của Dead King, hội đồng High Lord of Terra vội vàng lên phi thuyền trốn chạy nhưng vẫn không quên hạ lệnh thả Exterminatus xuống Terra nhằm tiêu diệt quân đoàn Dead King vừa để tạo cơ hội chạy thoát bỏ mặc sự tồn vong của Đế Chế và của cả Nhân Loại.

Khi hạm đội chưa kịp thả thì toán phi thuyền của Chaos Marine do Abaddon the Despoiler từ cổng Warp tới bắn hạ phi thuyền định thả vũ khí hủy diệt cùng toàn bộ hội đồng High Lord. Quá bất ngờ trước đòn tấn công như vũ bão của địch, Guilliman ra lệnh điều thêm quân tiếp viện thì nhận được tin cổng Warp không thể mở được và hành tinh khác cũng bị đánh không thể điều động thêm quân.

Lúc này thì Guilliman mới nhận thức được tầm quan trọng của việc Hoàng Đế ngồi trên ngai vàng duy trì kết nối tâm linh vào Webway vốn bị bỏ qua nhiều năm. Còn về phần Dead King biết nắm chắc phần thắng liền cưỡi lên rồng thần Deadwing bay lên trời phun lửa vào đám tàn quân Space Marine đang ra sức cố thủ chống trả nhằm phô diễn quyền uy của mình.

Biết không thể cứu vãn tình thế nên Guilliman bèn hạ lệnh toàn quân rút lui ra khỏi hành tinh Terra. Khi toán quân định lên tàu thì Abaddon khai hỏa không cho Guilliman chạy thoát, Dead King lệnh cho Abaddon ngừng bắn cố ý thả Guilliman coi như ban cho hắn một chút ơn huệ và ra lệnh toàn quân ngừng chiến kêu gọi các binh đoàn Space Marine bỏ vũ khí đầu hàng.

Khi thống soái của họ đã chạy trốn thì không có nghĩa lý gì phải tiếp tục chiến đấu nên toàn bộ lực lượng của Đế Chế trên hành tinh Terra tuyên bố đầu hàng vô điều kiện trước Chúa Đế – Dead King của họ. Chiến dịch xâm lược Terra thủ phủ của Đế Chế Imperium of Man chính thức kết thúc.

Guilliman trên phi thuyền tẩu thoát quay lại nhìn hành tinh Terra xinh đẹp lần cuối bỗng rơi lệ không phải vì Đế Chế sụp đổ mà là vì người Cha mà hắn tôn kính đã nghe theo tiếng gọi của quỷ dữ đã trở thành vị ác thần của cả Nhân Loại.

Chương IV: Loyalty or Betrayal – Trung Thành Hay Phản Bội

make-imperium-great-again-meme
Ảnh minh họa: Make Empires Great Again – WH40K Fanfic

Imperium of Man một Đế Chế của Nhân Loại trải dài khắp thiên hà Milky Way chứng kiến một sự kiện lớn nhất chưa từng xảy ra, Hoàng Đế của họ tỉnh dậy sau giấc ngủ dài vạn năm tuyên bố sẽ lật đổ chính cái Đế Chế vĩ đại mà mình sáng lập nên vốn đã bị tha hoá biến chất suy đồi đến cùng cực rồi thay vào đó một Đế Chế còn vĩ đại hơn với khẩu hiệu:

Make Empire Great Again.” – khởi đầu là lãnh đạo quân đoàn Chaos với thân phận Dead King từ cõi Warp đánh phủ đầu hành tinh Terra thủ phủ của Đế Chế rồi lan rộng ra khắp các hành tinh khác.

Để có thể vực dậy Đế Chế đứng dậy từ đống tro tàn Ngài bắt buộc phải cải thiện lại chính con người nơi đây bởi chính tội ác của con người chính là căn nguyên của mọi tội lỗi là gốc rễ của cái ác trỗi dậy như chính Malcador lúc còn sống nói với Ngài: “Chiến thắng lớn nhất chính là chinh phục được trái tim của người dân.

Ngài tái khởi động lại cỗ máy Emperor’s Throne bằng cách dùng chính máu của mình làm vật chứa sức mạnh tâm linh của một psyker hùng mạnh kết nối vào Webway mở lại cổng Warp để cho những kẻ trung thành đến với Ngài với tuyên bố: “Trung thành hoặc là Chết.

Những kẻ đến với Ngài thì Ngài luôn tỏ vẻ khinh miệt bởi Ngài biết chúng chỉ khiếp sợ quyền uy của Ngài mà cầu sinh tồn mong chờ sự che chở mà tiếp tục quyền thống trị địa vị của mình, bản chất của con người là vậy. Còn những kẻ chống đối lại Ngài thì Ngài luôn tỏ vẻ kính trọng bởi đấy là những kẻ trung thành tuyệt đối vào lý tưởng trước kia của mình , cái mà Ngài cần chính là sự trung thành tuyệt đối chứ không phải là trung thành để được sống.

Những kẻ trung thành thực thụ thì luôn tìm cách đấu tranh liên kết với nhau để chống lại Ngài và tiêu biểu là thế lực của Guilliman, binh đoàn Space Wolf, giáo sỹ công nghệ Mechanicus từ Sao Hoả, họ chỉ trung thành vào Hoàng Đế trước đây của họ chứ không phải kẻ Hoàng Đế báng bổ mạo danh thần thánh bây giờ.

Qua nhiều lần thuyết phục gửi tối hậu thư tới thế lực chống đối kia thì Chúa Đế – Dead King biết không thể thuyết phục được nên quyết định diệt trừ cái gai trong mắt của Ngài mà phát động cuộc chiến kết thúc chiến tranh để tiếp tục xây dựng lại Đế Chế.

Guilliman biết không thể tránh khỏi cuộc xung đột nên ra lời kêu gọi các thế lực khác cùng nhau hợp sức liên minh lại thành khối quân sự nhằm chống lại Dead King và hội quân tại Sao Hoả quê nhà của Mechanicus vốn chưa từng bị quân Chaos đánh chiếm. Chúa Đế – Dead King sau khi biết tin này thì mỉm cười bởi vì Ngài biết chính Ngài thả Guilliman đi là vì muốn xác định kẻ nào là trung thành kẻ nào là phản bội với Ngài mà diệt trừ một lần cho gọn.

Đoàn quân quỷ dữ từ Warp cùng với binh đoàn Chaos Marine, binh đoàn các Space Marine đã đầu hàng liên minh với nhau cùng Ngài tiến đánh Sao Hoả quyết tiêu diệt tận gốc rễ lực lượng chống đối của Guilliman. Trận đánh tại Sao Hoả giữa hai khối liên minh quân sự của Imperium of Man hứa hẹn sẽ là trận chiến kết thúc hoành tráng nhất của Đế Chế Nhân Loại.

Chương V: The End Of the Empire – Hồi Kết Của Đế Chế

the-god-emperor-card
Ảnh minh họa: The Dead King – WH40K Fanfic

Ta biết trong số các ngươi sẽ có kẻ bất mãn trước hành động của ta, luôn tìm cách chống đối lại ta. Nhưng ta muốn nói rõ cho các ngươi biết mọi hành động của ta dù có tàn ác đến đâu thì cũng đều là vì lợi ích của toàn nhân loại, những kẻ đi ngược lại sự tồn vong của nhân loại cũng đều đáng lên án và bị loại bỏ.

Chúng ta từng một thời hùng mạnh khiến những loài Xenos phải run sợ rùng mình, nhưng khi ta không còn nữa thì các ngươi quên mất lời ta dạy khiến xã hội suy đồi, con người hủ bại, bộ máy cầm quyền thối nát khiến cho bọn từng bị coi là hạ đẳng phải khinh bỉ. Muốn vực dậy cái xã hội thối rữa này chỉ có phá bỏ rồi xây lại thì mới mong phát triển, còn những kẻ cổ hủ vẫn còn muốn níu giữ cái cũ ngáng đường cho xã hội đi lên thì cần phải diệt trừ.

Lời phát biểu đầy đanh thép của Chúa Đế trước toàn quân khi chuẩn bị phát binh đánh thế lực của Guilliman. Liệu ngài có thực sự muốn vực dậy cái Đế Chế thối nát này không?

Câu trả lời vừa có vừa không, “Có” là ngài thực sự muốn Đế Chế của mình thật hùng mạnh như xưa để có thể chinh phạt các vùng đất khác khiến loài người trở thành giống loài thượng đẳng còn Ngài nghiễm nhiên là Đấng Toàn Năng quyết định sinh tử của các dân tộc khác mà Ngài coi là lũ ký sinh trùng.

“Không” là Ngài cũng chả quan tâm mấy tới con dân của mình, chỉ là lũ nô lệ không hơn không kém là con cờ để Ngài lợi dụng. Nhưng để thực hiện điều đó Ngài phải đưa ra lời kêu gọi như một lời nói dối chính trị “Make Empire Great Again” như một đòn tâm lý khiến chúng bán mạng cho ngài.

Nhìn thấy sự dối trá của Ngài mà Guilliman cùng phe cánh của mình quyết chống đối đến hơi thở cuối cùng và mâu thuẫn đến đỉnh điểm thì hệ quả chiến tranh là một điều tất yếu quyết định tồn vong của Đế Chế. Đứng trước hành tinh sao Hoả thủ phủ của Guilliman thì Abaddon hỏi Ngài:

Một hành tinh nhỏ nhoi như vậy đâu cần Ngài đích thân chỉ huy, chỉ cần tôi ra lệnh thả Exterminatus thì bọn chúng hết chỗ để chôn.

Chúa Đế đáp:

Hành tinh này vẫn có giá trị lợi dụng với ta, không phải ngẫu nhiên mà khi xưa ta phải tới tận nơi chiêu hàng bọn chúng. Nếu phá hủy đi thì thật đáng tiếc, công nghệ của chúng luôn có giá trị đối với ta. Ta ra lệnh cho ngươi khi chưa được lệnh của ta thì không được phép không kích bọn chúng. Trái lệnh thì đem đầu của ngươi đến chuộc tội.

Vậy là Ngài thả Drop Pod quân đoàn của mình xuống Sao Hoả chính thức bắt đầu chinh phạt dẹp loạn thế lực của Guilliman đang ngự trị tại đây. Bước đầu dự định đóng quân tại núi Olympus Mons để quan sát mọi động tĩnh của Guilliman rồi mới tiến hành bao vây tiến đánh thủ phủ của Adeptus Mechanicus, còn ngài đích thân đóng quân gần đó để dễ dàng phối hợp.

Trước tình thế đó thì Guilliman nhận định phải bằng mọi giá chiếm được ngọn núi Olympus Mons mới khống chế được binh đoàn của Deadking nên đích thân dẫn binh đoàn Space Marine của mình tiến đánh ngọn núi trên, chỉ để lại lực lượng Space Wolf và Mechanicus cố thủ trong thành. Sau vài ngày chiến đấu cũng chiếm được đỉnh núi, tàn quân Chaos Marine đành phải rút chạy, khi Deadking biết được thì nhận định:

Thằng này (Guilliman) chỉ biết lo sổ sách giấy tờ cho Đế Chế, biết gì về bày binh chiến lược. Nó chiếm được nhưng không giữ thì ta bảo nó khôn, còn đằng này nó vẫn cố thủ không đánh thì ta bảo nó là hạng ngu si đần độn. Các ngươi bao vây thật chặt chẽ cho ta, chỉ để vài tốp đánh lên để tiêu hao sinh lực địch. Qua vài ngày xem chúng chịu được bao lâu.

Thế là Guilliman chịu cảnh bị bao vây giữa muôn trùng hiểm nguy, đạn dược gần cạn kiệt quân số ngày càng ít đi không thể nhận thêm chi viện từ thành do thành phố cũng bị vây kín kẽ không thể lọt ra ngoài, chỉ sau gần một tháng thì đoàn quân hùng mạnh của Guilliman dần suy yếu đứng trước nguy cơ bị tiêu diệt.

Biết không thể cố thủ mãi được nên vị tướng già Bjorn vị Great Wolf vĩ đại của quân đoàn Space Wolf huyền thoại quyết định dồn toàn quân đột phá vòng vây đi giải cứu Guilliman tránh bị tuyệt diệt bỏ mặc toà thành trống phía sau.

Đoàn quân vốn yếu thế nay bỗng chốc hừng hực khí thế quyết xẻ thịt đối thủ, khi thấy toán quân cứu viện tới thì Guilliman xốc lại khí thế dẫn toàn quân lao xuống núi quyết đột phá vòng vây hội quân với Bjorn để rút chạy về thành. Chứng kiến toán quân của Guilliman có thể chạy thoát nên Deadking đích thân dẫn quân tới giao chiến quyết giết bằng được Guilliman. Khi thấy Deadking tới thì Guilliman và Bjorn phối hợp cùng nhau liên thủ đánh tay đôi với ngài tạo điều kiện cho toàn quân rút lui.

Cả ba người quần thảo với nhau hơn trăm hiệp vẫn chưa dứt, Guilliman và Bjorn luôn tung những đòn hiểm hóc toàn lực vào Deadking, còn ngài thì chỉ coi chúng như món đồ chơi vờn chán rồi mới giết, những đòn đánh dù có hiểm hóc đến đâu thì ngài vẫn bình thản đỡ đòn bởi ngài biết tính mạng của bọn chúng chẳng khác gì con kiến đang bị người khác dẫm đạp, lấy mạng bọn chúng dễ như lấy đồ trong túi không có gì phải vội.

Giữa lúc cao trào lên đến đỉnh điểm thì bất ngờ đoàn quân của cả 4 Primarch Daemon của Warp cùng đoàn quân đã chết của người Aeldari từ vũ trụ tràn tới vốn đã chinh phạt hầu hết các hành tinh của Đế Chế. Lúc này quân số của bên Deadking tăng gấp 10 lần phe Đế Chế và có thể chiến thắng áp đảo trước quân của Guilliman.

Tưởng chừng như cơn tuyệt vọng ập tới Guilliman vốn đã thương tích đầy người thì bỗng nhiên từ phía chân trời xa xôi một cổng Warp khổng lồ cao hàng chục mét xuất hiện từ từ mở ra, một bóng người cao lớn vạm vỡ bước ra với khí khái hiên ngang, khí phách của người đó còn cao lớn hơn chiếc cổng kia nhiều lần. Thấy bóng dáng người đó quen thuộc Bjorn bất chợt gọi: “Leman Russ!”

Đúng vậy, vị Primarch của Quân Đoàn 6 Space Wolves đã thực sự trở lại từ hơn 10 ngàn năm về trước để vào Eye of Terror tìm cách hồi sinh Hoàng Đế của Nhân Loại, ngài đã trở lại chỉ có điều trông già dặn trưởng thành hơn rất nhiều so với khi xưa. Quan sát tình hình thì Leman bỗng tru lên một tiếng dài vang vọng cả đất trời rồi nhảy lên không trung biến hoá thành con Sói khổng lồ lao về phía Bjorn.

Còn về phần Bjorn khi thấy Primarch của mình phi tới liền quay về phía binh đoàn của mình hét lớn mặc kệ vết thương trên người đang rỉ máu:

Hỡi những người con của Sói Chúa! Thời khắc Wolftime đã tới, hãy cùng Ta viết nốt bản huyền thoại cuối cùng đi nào!

space-wolves-vs-orks
Ảnh minh họa: Thời khắc Wolftime đã tới – WH40K Fanfic

Đồng loạt cả binh đoàn Space Wolf cùng tru lên vang dậy cả một vùng trời, tất cả đều theo sau vị Vua Sói của mình càn quét kẻ địch. Lúc này mọi người mới thấy sự đáng sợ của quân đoàn Space Wolf như một bầy sói đói ăn điên cuồng cắn xé con mồi bất chấp thương tích đầy mình, với sự giúp sức của Vua Sói thì đoàn quân vốn kiệt quệ như bừng tỉnh lấy lại tinh thần đột phá vòng vây.

Con sói khổng lồ ấy nhe nanh múa vuốt càn quét kẻ địch như chỗ không người mở đường cho quân phía sau liên tục bắn phá giết sạch quân thù phía trước. Tiếng thét của kẻ địch hoà với tiếng gươm tiếng súng liên tục bổ xuống như một bản trường ca khốc liệt của chiến trường và đây chính là Wolftime thời khắc của loài Sói.

Khi đã đột phá vòng vây giải nguy cho Guilliman đang nằm chờ chết thì con sói khổng lồ ấy bỗng chuyển hướng lao vút về phía Deadking với luồng sức mạnh chưa từng thấy khiến cho chúa tể hỗn mang bị văng xa vài cây số nhưng cái giá phải trả là làm cho con sói ấy bị thương khắp người, máu nhuộm đỏ hết cả lông. Nhưng không vì vậy mà ngừng chiến đấu, bởi vì còn có nhiệm vụ quan trọng phải làm hơn đó là đưa cả quân đoàn còn sót lại của Đế Chế rút chạy an toàn về phía cổng Warp đang mở.

Nó chạy về phía Guilliman liền nói:

Nếu ngươi còn quý mạng sống và người của mình thì mau lên lưng ta chạy thoát khỏi đây.

Không nghĩ nhiều Guilliman liền lết thân tàn leo lên lưng Sói ra lệnh toàn quân rút lui về phía cổng Warp. Thế là cả đoàn quân đều hướng về cổng Warp để tháo chạy khỏi bị truy sát nhưng quân địch khá đông khó mà toàn mạng rút lui nên các Primaris của Space Wolf đành cố thủ yểm trợ phía sau ngăn chặn kẻ địch tiến đánh bèn nói với cấp dưới:

Nhưng thưa ngài quân địch quá đông, ở lại khác gì tự sát.

Được chiến đấu cùng Đức Vua (Leman Russ) chính là vinh hạnh lớn nhất đời làm lính Space Marine của ta. Ngươi mau chạy đi sau này hãy kể cho đám hậu bối biết tụi ta đã chiến đấu anh dũng thế nào.

Niềm vinh hạnh lớn này sao để các ngài hưởng hết. Hãy để chúng thuộc hạ cùng ngài chia sẻ niềm vinh quang này.

Chiến đấu cùng các chiến hữu tốt như vậy cả đời nghiệt ngã này của ta còn mong gì hơn. Xin cảm tạ!

Vậy là toàn quân Space Wolves chỉ trừ số ít người bị thương kiên quyết cố thủ ngăn quân địch truy sát, sự hào hùng đầy khí phách này của họ khiến ai nấy đều phải rơi lệ. Từng người một đều ngã xuống cho đến khi người cuối cùng của Đế Chế vào cổng Warp an toàn rồi cái cổng ấy cũng đóng lại. Lúc này quân Space Wolf mới thở phào nhẹ nhõm nhưng hiểm nguy chết chóc đã tới cận kề khi Deadking đã kịp thời tới nơi.

Khi thấy Guilliman đã chạy thoát thì Deadking không khỏi che giấu sự giận dữ bởi đã nắm chắc phần thắng trong tay vậy mà bị vuột mất do sự xuất hiện đột ngột của Leman Russ vào chính thời khắc then chốt nên trút sự tức giận lên đám Space Wolf còn xót lại bằng sức mạnh khủng khiếp khiến cho cả ngọn núi The Olympus Mons sụp đổ và đám Space Wolf đã hy sinh anh dũng khi cố bảo vệ di sản còn xót lại của Đế Chế.

Và thời khắc đỉnh The Olympus Mons sụp đổ cũng đánh dấu sự chấm hết của một Đế Chế từng một thời hùng mạnh của thiên hà Milky Way.

Note: Đây là bài viết thuộc chuyên mục Fan Fiction của WH40K.VN do fan viết và không phải một sản phẩm của Games Workshop.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!