Yssarile – Quỷ vương từng cố gắng lật đổ Tzeentch

yssarile

Yssarile – Chúa quỷ từng thách thức Lord of Change

Quyển sách ma quỷ Malus Codicium có viết một câu chuyện kể về Yssarile – con quỷ hùng mạnh đã từng cố gắng lật đổ Tzeentch. Vào thời rất xa xưa ở trong Warp, khi mà chỉ có 3 vị Thần Hỗn Mang đang ngự trị và Slaanesh còn chưa được sinh ra, thì Yssarile chính là con quỷ mạnh thứ tư ở cõi Immaterium, được tôn xưng là Daemon King. Hắn không mạnh như Chaos God, nhưng vượt xa các Greater Daemon và là thực thể đại ác quỷ có năng lực gần với các chủ nhân của mình nhất.

Yssarile từng cố gắng chiếm ngôi của Tzeentch (trong Malus Codicium không ghi chính xác tên gọi của Tzeentch, mà mô tả là “một pháp sư nhơ nhuốc”, nên khá chắc đó chính là Tzeentch). Cuộc đảo chính của Yssarile dẫn đến một trận chiến khủng khiếp, đầy thù hận trong chính nội bộ của vị thần lừa lọc và nó kéo dài hàng tỷ năm trong Warp, gây nên thiệt hại nhiều không kể xiết cho binh lực của Tzeentch.

Tuy nhiên, Yssarile vẫn không phải đối thủ của chủ nhân mình, hắn bị hạ sát bởi chính Tzeentch (true death). Khi Yssarile chết, lũ quỷ tông đồ của hắn buộc phải bỏ chạy khỏi Warp để tránh bị truy sát. Chúng đến hành tinh Ghül, chôn giấu cỗ quan tài chứa cái xác vô hồn của Yssarile bên dưới hành tinh đó rồi xây dựng ngay tại đó một nền văn minh bao gồm 6 thế giới khác xung quanh để tôn vinh chủ cũ.

Toàn bộ bề mặt của Ghül được bao phủ bởi những rãnh sâu, được cắt hoàn hảo và có góc cạnh chính xác, sâu 900 mét và rộng 200 mét, chúng biến bề mặt hành tinh này thành một mê cung khổng lồ. Các bức tường mê cung ở Ghül dường như được cắt với mức độ chính xác đến mức sai số của nó rất nhỏ, vượt quá mức có thể đo lường bằng thiết bị Auspex của nhân loại.

Bản thân mê cung đó lại chỉ là cấu trúc ba chiều của một khía cạnh phức tạp hơn nhiều đang tồn tại ở Ghül , chỉ có những người sở hữu kiến ​​thức chính xác về nó mới có cơ hội đi xuyên qua những bức tường vững chắc của mê cung, bởi bản chất của hành tinh Ghül là một thế giới đa chiều được tạo nên bởi ma thuật Chaos. Bên trong hành tinh là một mặt phẳng không gian khác của Ghül, nó như hình ảnh phản chiếu của bề mặt hành tinh.

Bên trong hình ảnh phản chiếu ấy được mô tả là một loạt các hành lang và phòng không có mái che, cũng được chạm khắc tương tự từ đá đen và tạo ra các góc chính xác, đều đặn. Trung tâm của không gian này tất nhiên là ngôi mộ của Yssarile, nó được cho là quá đồ sộ và là nơi cấm địa bởi vì chỉ cần nhìn thấy nó thôi cũng có thể khiến con người trở nên mất trí.

Không rõ vì một lý do nào đó mà nền văn minh daemon nói trên đã sụp đổ và hầu như tất cả dấu vết lịch sử về chúng đều bị xóa sổ, nhưng cỗ quan tài và đền đài thờ phượng Yssarile vẫn còn ở Ghül. Đến Thiên niên kỷ 41, Ghül được phát hiện bởi Pontius Glaw – một trong những tên dị giáo báng bổ nhất lịch sử Imperium, hắn định chiếm hữu sức mạnh bên trong lăng mộ nhưng cuối cùng bị Eisenhorn giết chết.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!