Vashtorr the Arkifane

Vashtorr the Arkifane là một Daemon Lord mạnh mẽ và là người cai trị Forge of Souls (Lò rèn linh hồn). Hắn ta tuyên bố không trung thành với bất kỳ Chaos God nào và có tham vọng trở thành vị Chaos God thứ 5. Mà mơ ước đó không hề viển vông, bởi giờ đây Vashtorr là một trong những con quỷ khủng khiếp nhất không gian Warp, đồng thời là nhân vật không thể thiếu đối với Black Legion.

Vashtorr
Ảnh minh họa: Vashtorr the Arkifane

Nguồn gốc của Vashtorr the Arkifane

Từ lâu Vashtorr đã che giấu sự hiện diện của bản thân trong Warp, hầu hết các chủng tộc không biết tới sự tồn tại của hắn, bất kể hắn lớn mạnh dần cùng với các nền văn minh. Vashtorr có thể được xem là một á thần của các nhà phát minh, kỹ sư, nhà khoa học và nghệ nhân. Sự chúc phúc của hắn trao quyền lực cho phàm nhân thông qua những hành động tò mò, phát minh và theo đuổi sự đổi mới trong Materium.

Có thể nói, Vashtorr là vị thần của những nhà khoa học điên, những nhà phát minh bất chấp đạo đức, những chuyên gia cơ khí không từ thủ đoạn để theo đuổi sự sáng tạo, nhằm làm ra những tạo vật mới, những sáng kiến mới thay đổi cuộc sống. Hắn cũng đẩy họ vào sự điên loạn và cuồng tín, bước qua khỏi ranh giới thiện ác. Họ càng điên loạn, càng ham mê khoa học kỹ thuật, hắn càng mạnh lên theo.

Vashtorr-The-Arkifane-Figure
Ảnh minh họa: Vashtorr the Arkifane

Vashtorr là một con quỷ trẻ so với các Chaos God, hắn hiện thân trong Warp khi các nền văn minh hoặc các chủng tộc trong thiên hà tiến hóa và trở thành giống loại hiện đại, ví dụ như con người. Vashtorr trở nên mạnh mẽ nhất khi cách mạng khoa học kỹ thuật diễn ra và các giống loài chạy đua vũ trang cho các cuộc chiến tranh, bao gồm cả thời kỳ Dark Age of Technology của nhân loại.

Hắn ta cũng được cho là đã mạnh lên rất nhiều bởi các sự kiện như sự trỗi dậy của Necron, Curse Founding và việc sáng tạo Primaris Space Marine của Belisarius Cawl.

Lãnh địa và uy thế của Forge of Souls

Vashtorr không phải là nô bộc của bất kỳ vị thần nào trong số bốn Chaos God, thay vào đó, hắn duy trì phạm vi ảnh hưởng và vai trò độc nhất của mình trong Warp – Chúa tể của Forge of Souls. Hắn đã phát triển mạnh mẽ để trao quyền lực đổi lấy linh hồn của bất kỳ Daemon hoặc cá nhân nào muốn tìm kiếm những thứ vũ khí ma quỷ và tân kỳ. Những kẻ đó sẽ trở thành nô lệ cho ý chí của Vashtorr và buộc phải gia nhập hàng ngũ quân đội của chính hắn.

Vashtorr-The-Arkifane-Figure-WH40K.VN
Ảnh minh họa: Vashtorr the Arkifane

Không giống như hầu hết csac đồng loại của mình, Vashtorr hiếm khi nói dối, lừa lọc hoặc che giấu mục tiêu thực sự của mình. Hắn lập các hợp đồng rõ ràng với các điều khoản và điều kiện rõ ràng. Và mặc dù các Chaos God có thể bất an vì sự lớn mạnh của Vashtorr, họ vẫn phải chấp nhận rằng các Daemon Engines của hắn có vai trò quá quan trọng trong Great Game, đồng thời Forge of Souls trở thành đại lý buôn bán vũ khí hàng đầu cho tất cả các Chaos God.

Những con quỷ quyền năng khác như Be’lakor ghen ghét vì Vashtorr ngày càng mạnh hơn, nhưng cũng không làm gì được hắn vì Vashtorr sở hữu cả một đạo quân quái vật công nghệ của riêng mình. Ví dụ tiêu biểu có thể kể đến như các cỗ máy khủng khiếp Soul Grinder – thứ mà cả hai Primarch Roboute Guilliman và Lion El’Jonson đã hợp lực để đánh bại.

Trở thành vị Chaos God thứ năm?

Vashtorr-With-Abaddon
Vashtorr hiện là đối tác quan trọng của Abaddon

Bất chấp tất cả những gì đã đạt được, Vashtorr ngày càng không hài lòng với địa vị của mình. Hắn tìm cách trở thành Chaos God thứ năm. Để đạt được mục tiêu đó, Vashtor tìm cách thực hiện một lời tiên tri liên quan đến các mảnh Key (những vũ khí mạnh mẽ có thể thay đổi số phận thiên hà) và tham gia liên minh với Abaddon the Despoiler.

Vashtorr chính là kẻ đề xuất với Abaddon về việc xây dựng Arks of Omen – những Space Hulk khổng lồ của Dark Mechanium, được cải tiến và vũ trang mạnh khủng khiếp để giúp du hành không gian, trở thành các pháo đài hỗ trợ cho việc tiến hành các cuộc viễn chinh của Black Legion, thậm chí chúng có kích thước to bằng các hành tinh nhỏ.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!