Trận chiến: Fall of Malodrax

warhammer-wallpaper-fall-of-malodrax
Warhammer Wallpaper: Fall of Malodrax – Space Marine Battles Wallpaper Collection

Bối cảnh của cuộc chiến ở Malodrax

Sự sụp đổ của Malodrax (Fall of Malodrax) là trận chiến giữa lực lượng Space Marine trung thành của Imperial Fists và quân phản bội Iron Warriors dưới sự chỉ huy của Warsmith Sho’tu và các đồng minh Ork của hắn vào năm 971 của Thiên niên kỷ thứ 41.

Sự kiện xảy ra sau khi Chapter Master của Imperial Fists là Vladimir Pugh bị sát hại tại Drashin bởi âm mưu của Warsmith Shon’tu. Sau đó, Imperial Fists quyết tìm cách báo thù Shon’tu, họ triển khai toàn bộ sức mạnh của Chapter đổ bộ xuống Malodrax.

erasmus tycho
Captain Erasmus Tycho của Blood Angels trừng phạt quân phản bội.

Chapter mới được bổ nhiệm của Imperial Fists là Vorn Hagen đích thân dẫn đầu chiến dịch, với sự tham gia của cả pháo đài khổng lồ Phalanx – Fortress Monastery của Imperial Fists, đây là pháo đài bay vĩ đại nhất từng được con người xây dựng và cũng là một trong những vũ khí tối thượng của Imperium.

The Imperial Fists được hỗ trợ bởi Ultramarines, bao gồm tàu Cruiser Valin’s Revenge và 3 tàu khu trục lớp Azkaellon của Blood Angels dưới sự chỉ huy của Captain Erasmus Tycho – người đang dẫn đầu Đại đội 3 Ironhelms danh tiếng. Phe Iron Warriors thì được củng cố bởi các đồng minh Ork, những tên da xanh mà Shon’tu đã chiêu mộ bằng cách đổi lấy nô lệ.

Diễn biến chính của trận Malodrax

Tàu chiến lớn nhất trong hạm đội của quân phản bội là kỳ hạm của Shon’tu – chiến hạm Tamunash cổ đại ẩn chứa nhiều cơ chế huyền bí. Phalanx và Tamunash bắt đầu bắn phá lẫn nhau, mặc dù Phalanx hoàn toàn ưu việt hơn về hỏa lực, nhưng Tamunash bằng một cách nào đó lại có thể phục hồi nhanh chóng và đối đầu ngang cơ nhờ vào những sợ cáp tiếp thêm năng lượng linh hồn được nối với bề mặt của hành tinh Malodrax.

Do đó, Imperial Fists nhận ra rằng họ sẽ phải tấn công và khuất phục Malodrax trước khi có thể giành chiến thắng trong trận chiến trên không gian. Captain Tor Garadon của Đại đội 3 Imperial Fists tiên phong bắn phá Tamunash trong khi Đại đội 1 của Danarth Lysander vẫn ở trạng thái chờ đợi, sẵn sàng triển khai bất cứ nơi nào cần thiết.

Tuy nhiên Shon’tu đã sử dụng các Psyker để khuấy động Warp nhằm can thiệp vào sóng liên lạc của các Astartes phe trung thành. Nhờ vào đó những kẻ phản bội và Ork đã có cơ hội phát động một cuộc phản công dữ dội xuống lực lượng Imperial Fists với không chỉ bộ binh mà còn cả Helbrute và Maulerfiend. Garadon buộc phải nhờ vào sự trợ giúp của Epistolary Xeros Darsway để hướng dẫn anh ta đi xuyên qua sự quấy nhiễu của quân địch.

captain tor garadon
Captain Tor Garadon của Đại đội 3 Imperial Fists.

Garadon nhanh chóng nhận ra rằng hệ thống phòng thủ tự động trên tàu Tamunash được nuôi dưỡng bởi cơn thịnh nộ của lũ Ork. Bọn da xanh hóa ra không phải là thủy thủ đoàn – chúng đang bị Shon’tu lợi dụng làm nhiên liệu để cung cấp năng lượng cho hệ thống phòng thủ của con tàu, giúp nó hồi phục nhanh chóng trước sự bắn phá của Phalanx.

Tuy nhiên, Đại đội 3 cuối cùng vẫn chiến đấu anh dũng đến phòng điều khiển chằng chịt dây cáp của kẻ đihcj. Họ được yểm trợ bởi lực lượng của Tycho ngay trong căn phòng, các Blood Angels đã tự thân đánh xuyên qua hàng ngũ địch để giúp một tay cho các người anh em Imperial Fists. Đây là một trận chiến cam go mà nhiều Captain tài năng của phe trung thành đã hợp lực với nhau.

Lực lượng Space Marine trung thành sau đó đã tấn công phá hủy những cái “dây rốn” đang nuôi sống Malodrax, cắt đứt Tamunash khỏi nguồn cung cấp linh lực. Ngay sau đó một đội Iron Warriors tiến đến, với Daemon Engine Maulerfiend dẫn đầu. Tycho và các Blood Angels giữ vững đội hình, thúc giục Imperial Fists giao lại trận chiến này cho họ.

Garadon miễn cưỡng đồng ý, và vào thời điểm này, Tamunash đã mất khả năng phục hồi, bắt đầu chịu thiệt hại thực sự trong trận chiến tay đôi với Phalanx. Garadon tiếp theo tìm thấy căn phòng chứa Psyker của Shon’tu, tiêu diệt chúng và giải phóng quân trung thành khỏi sự nhiễu loạn của Warp mà chúng đang tạo ra. Cuối cùng, Ultramarines đổ bộ trên Tamunash vô hiệu hóa nhiều hệ thống vũ khí, dẫn đến bước ngoặt đáng kể của trận chiến.

Shon’tu thất trận, ngày tàn của Tamunash

Nhờ sự hỗ trợ của Ultramarines, các Centurion thiện chiến của Imperial Fists đã có thể dẫn đầu cuộc đột nhập vào phòng chỉ huy của Shon’tu. Thất trận, gã Warsmith đã chiến đấu với một cơn thịnh nộ chưa từng thấy. Garadon đánh gục bọn cận vệ của Shon’tu trước khi tự mình chiến đấu với gã Warsmith chỉ để nhận ra rằng anh ta không thể đánh bại được tên Chaos Marine hùng mạnh này.

Thế nhưng do sự nhiễu loạn năng lượng Warp trên Tamunash đã kết thúc, Garadon có thể kích hoạt tín hiệu của thiết bị Teleportation và gọi quân tiếp viện đến ngay chiến địa, một phần của Đại đội 1 dưới quyền Danarth Lysander xuất hiện và giáng sự giận dữ xuống bè lũ phản bội. Hai đối thủ không đội trời chung là Shon’tu và Lysander giao chiến nảy lửa.

first captain darnath lysander
Captain Danarth Lysander của Đại đội 1 Imperial Fists.

Với cây búa khổng lồ của mình, Lysander tung ra một đòn chí mạng buộc tên Warsmith phải chạy tán loạn. Khi vị Captain của Đại đội 1 chuẩn bị tung đòn cuối cùng, một lực lượng cựu binh The Chosen của Iron Warriors đã lao vào chặn đòn, giúp Shon’tu có thời gian đến bảng điều khiển, kích hoạt một khe nứt Warp nhằm tiêu diệt toàn bộ tàu Tamunash và Imperial Fists bên trong nó.

Shon’tu đã sử dụng đòn hy sinh ấy để làm phân tâm quân trung thành, nhằm tìm một cơ hội để trốn thoát một lần nữa khi Lysander buộc phải giải cứu Garadon đang bị thương và chạy trốn khỏi con tàu sắp phát nổ. Mặc dù sống sót, Shon’tu đã bị sỉ nhục nặng nề khi đánh mất kỳ hạm của mình.

Còn Lysander sau khi cùng các Imperial Fists trở về an toàn, đã kích hoạt giao thức Exterminatus, hoàn toàn hủy diệt hành tinh Malodrax và tàn quân Iron Warriors trên đó, trả thù cho người tiền nhiệm Vladimir Pugh, đoàn quân trung thành ca khúc khải hoàn trở về.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!