Trận chiến: Hive World Oghram

Hive World Oghram thất thủ

battle-for-oghram
The Battle for Oghram (Games Workshop)

Khi vòi Grendyllus của Hive Fleet Leviathan len lỏi vào Hệ sao Formidyre, bầy đàn hung dữ của nó tràn xuống Hive World Oghram. Bầu trời của hành tinh tối sầm lại với những bào tử tràn xuống như giông bão và hàng tỷ bầy sinh vật Tyranid có cánh, dường như Oghram chắc chắn sẽ phải chịu số phận thảm khốc. Thế nhưng, những lực lượng bảo vệ của Imperium đã cố đứng vững.

Oghram là hành tinh phồn vinh thuộc Segmentum Pacificus, nơi sinh sống của vô số công dân Imperium, cộng đồng nhộn nhịp, giàu sinh khối này đã thu hút sự chú ý của Tyranid, họ phải hứng chịu hàng loạt cuộc xâm lược của lũ Xenos đói khát. Để trả thù và thanh tẩy thế giới khỏi vết nhơ Tyranid, các Space Marine đã phát động một cuộc phản công ác liệt.

tyranids-attack-oghram
(Ảnh minh họa)

Với mỗi đợt Tyranid tràn qua các ụ pháo hoặc các lỗ hổng trong công sự của Imperium, thì một đợt khác bị nghiền nát dưới xích sắt và súng của các đội hình xe tăng đông đảo, chúng tiếp tục bị tiêu diệt bởi hỏa lực của máy bay chiến đấu không ngừng oanh tạc, hoặc bị cắt thành từng mảnh bởi các cuộc đột kích phối hợp của lực lượng Space Marine.

Hy vọng được thắp lên từ than hồng thành ngọn lửa bùng cháy khi hạm đội Solblade quay trở lại từ những nơi xa nhất của Phân khu Bastior để củng cố Hệ sao Formidyre. Những đạo quân tiếp viện bao gồm các chiến binh mạnh nhất của Nhân loại lao xuống bầu khí quyển trên những tàu đổ bộ hạng nặng và Drop Pod để tham gia cuộc chiến.

space-marines-battle-for-oghram
(Ảnh minh họa)

Từ những khu phức hợp nhà máy rộng lớn của Oghram cho đến những tổ hợp máy móc sâu dưới lòng đất, từ cảng hàng không vũ trụ Saint’s Stair có quy mô như một thành phố đến các vùng đầm lầy hóa học ở cực Nam hành tinh, các chiến binh của Imperium đã đẩy lùi lũ Xenos bằng những khẩu súng rực lửa. Tuy nhiên, cơn đói của Great Devourer không dễ đẩy lùi.

Giống như một con thú bị thương, đội hình Tyranid tái hợp và tấn công dữ dội. Phòng tuyến pháo đài trên đồng bằng Matasori thất thủ, lực lượng phòng vệ bị thối rữa bởi vũ khí sinh học dày đặc với vô số độc tố của bọn Tyranid bắn ra. Great Hive Thaddorius đã trở thành một lò mổ sau khi ba triệu Tyranid đột nhập vào thông qua các điện thờ có đường dẫn nước.

primaris-space-marines-vs-tyranids-grendyllus
(Ảnh minh họa)

Quân đội Imperium rút lui qua Cao nguyên Jatasora, nhưng họ kết thúc trong thảm kịch sau khi các bầy Tyranid di chuyển nhanh hơn, thọc sườn và bao vây họ. Cuối cùng, trong những giờ phút sau chót của hành tinh, những di tích quan trọng và nhân sự có thể cứu vãn đã được đưa đi sơ tán khỏi Oghram với cái giá rất đắt, quân hộ tống của họ cũng thiệt hại vô số kể.

Họ để lại phía sau một thế giới sôi sục với hàng tỷ Tyranid, một hành tinh có các Hive World đã trở thành những lăng mộ rỗng, và hàng tỷ cư dân đã bị tiêu diệt bởi Hive Fleet, sinh khối của họ đã được Tyranid hấp thụ, biến đổi thành lứa sinh vật mới để sinh sản và xâm lược các hành tinh lân cận khác. Bất chấp những nỗ lực dũng cảm nhất của lực lượng phòng vệ, Oghram đã bị hủy diệt.

Với sự sụp đổ của Oghram, toàn bộ Hệ sao Formidyre – bao gồm cả Anchor World quan trọng là Sanctum đã rơi vào tình trạng nguy hiểm hơn bao giờ hết…

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!