Trận chiến: Armageddon

armageddon-warhammer-wallpaper
Warhammer Wallpaper: Armageddon – Space Marine Battles Wallpaper Collection

Sự thật về hành tinh Armageddon

Armageddon là một Hive World của Imperium và là hành tinh thứ tư của Hệ sao Armageddon, đây cũng là nơi diễn ra một số trận chiến lớn nhất trong lịch sử Imperium. Hầu hết người dân Imperium nói chung không biết Armageddon thực ra chính là Ullanor, thế giới nổi tiếng bởi cuộc viễn chinh Ullanor dưới sự lãnh đạo bởi chính Hoàng đế của Nhân loại, nơi ông và các con trai như Horus, Guilliman, Jaghatai Khan đã quyết chiến với quân Ork của Warlord Urrlak Urruk.

1.500 năm sau Horus Heresy, trong sự kiện War of the Beast, Ullanor trở thành thủ phủ của The Beast và được cho là đã bị phá hủy bởi Mechanicum. Trên thực tế, Mechanicum chỉ đơn giản là dịch chuyển Ullanor vào Hệ sao Armageddon, hành tinh này luôn thu hút lũ Ork vì là nơi đặt thủ phủ đế chế xưa cũ của chúng. Tại đây đã diễn ra tiếp ba cuộc chiến lớn là First War, Second War và Third War of Armageddon. Trong bài viết thuộc series Warhammer Wallpaper này mình sẽ nói sơ về cả ba cuộc chiến trên.

First War of Armageddon

Cuộc chiến thứ nhất tại Armageddon có lẽ là ít được biết đến nhất trong số cả ba vì nó ẩn giấu một bí mật kinh tởm. Vào năm 444 của Thiên niên kỷ 41, những kẻ thờ cúng thần Hỗn mang Khorne đã gây ra một cuộc nổi loạn cùng cơn bão Warp. Chẳng bao lâu sau, Space Hulk vĩ đại được mệnh danh Kẻ nuốt chửng các vì sao (Devourer of Stars) xuất hiện trên quỹ đạo của hành tinh với sự hiện diện của không ai khác ngoài Angron, Daemon Primarch của Khorne.

Các quân đoàn Daemon nhanh chóng đẩy lùi quân phòng thủ tại Armageddon trong một trận chiến đẫm máu cho đến khi có sự trợ giúp của Space Wolves và Grey Knights. Cuối cùng họ đã trục xuất Angron và quân đội của hắn ta khỏi thế giới vật chất, khiến những cultist của Khorne bị nghiền nát bởi cuộc phản công từ phía Imperium. Chiến thắng gần kề, nhưng một bi kịch cuối cùng đã dẫn đến thảm họa tại Armageddon.

Để bảo vệ bí mật về sự xuất hiện của Daemon Primarch và các Grey Knight, toàn bộ dân số của Armageddon, cũng như tất cả những người lính sống sót, đã bị vây bắt, an tử hoặc bị kết án đày đến các trại lao động trong suốt phần đời còn lại của họ. Thậm chí Inquisition đã thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn để giữ kín vụ việc khiến các Space Wolves vô cùng khinh bỉ.

Nhiều tàu của Imperial Guard đã bị phá hủy khi chúng chịu sự tấn công bởi các Grey Knight Cruiser, và trong phân khu Tremayne, cả ba hành tinh đã bị tàn phá khi các Grey Knight muốn tiêu diệt một đội Storm Trooper từng chiến đấu tại Helsreach Hive, rõ ràng Inquisition không muốn họ sống để kể lại vụ việc. Hành vi đó khiến Logan Grimnar vô cùng phẫn nộ, ông xem đó là một sự phản bội đối với những người đàn ông và đàn bà dũng cảm của lực lượng Guardmen đã chiến đấu bên cạnh họ.

Second War for Armageddon

Cuộc chiến thứ hai tại Armageddon bắt đầu khi một lực lượng khổng lồ của Ork xuất hiện vào năm 941 của Thiên niên kỷ thứ 41 do Warboss Ghazghkull Mag Uruk Thraka hùng mạnh lãnh đạo. Overlord của hành tinh là Herman von Strab hoàn toàn không chuẩn bị phòng thủ trước cuộc tấn công đó, sự kiêu ngạo và kém cỏi của ông ta chỉ khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Cuối cùng, việc bảo vệ hành tinh đã được đảm nhận bởi Chỉ huy Dante của Blood Angels. Các lực lượng tham gia hỗ trợ là Salamanders, Ultramarines, Imperial Guard và Squat. Trong cuộc chiến, một Commissar tên là Yarrick, người đã bị von Strab lưu đày đến Hades Hive, lãnh đạo một đội quân anh hùng tử chiến với Ghazghkull và đánh lạc hướng hắn.

Mặc dù cuối cùng Hades Hive vẫn thất thủ, Yarrick vẫn có thể câu giờ để lực lượng Imperium thực hiện một cuộc phản công cuối cùng, phá vỡ hậu phương của quân Ork. Yarrick sống sót và sẽ đụng độ với Ghazghkull một lần nữa trong tương lai. Von Strab trốn thoát khỏi và lũ Ork bị buộc phải rút lui, chúng bị sỉ nhục vì sự thất bại, thề sẽ quay lại để trả thù.

Third War for Armageddon

Cuộc chiến thứ ba tại Armageddon xảy ra năm mươi năm sau sự kiện trước đó, Ghazghkull Mag Uruk Thraka trở lại, dẫn đầu Waaagh! đánh vào phòng tuyến của nhân loại. Commissar Yarrick và nhiều anh hùng đã chiến đấu cho hành tinh trước đây được kêu gọi xung trận một lần nữa. Họ đã giúp quân ​​Imperium giữ vững hàng phòng ngự, nhưng giao tranh vẫn tiếp tục không ngừng.

Cuối cùng, Ghazghkull đã rời khỏi Armageddon và tiếp tục gây họa cho các thế giới lân cận. Nhưng hắn ta cũng bị truy đuổi bởi Yarrick và cả một đội quân Black Templar hùng hậu. Có thể nói, lũ Ork đã coi Armageddon như một thánh địa, nơi chúng luôn có thể tìm đến để chiến đấu, và Imperium vẫn phải gửi thêm quân đến trận địa này để bảo vệ sự hòa bình mong manh. Ảnh Warhammer Wallpaper minh họa trên bài chính là vẽ Third War for Armageddon.

Không hề nói ngoa khi khẳng định rằng Armageddon là một trong những Warzone tàn khốc nhất mà Imperium từng ghi nhận, nơi đây luôn có một đội quân thường trực lớn, bao gồm cả Lực lượng Phòng vệ Hành tinh được gọi là Lực lượng Phòng thủ Armageddon và Quân đoàn Thép Armageddon nổi tiếng, họ chuyên về chiến tranh cơ giới hóa và chiến đấu chống Ork. Mời các bạn đọc thêm bài về series Warhammer Wallpaper nhé.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!