Power Armour (Kỳ 10): Anti-Daemonic Aegis Armour

Aegis Armour – Bộ giáp linh thiêng chống lại sức mạnh ma quỷ

Aegis Armour được xem như một lớp áo giáp riêng biệt, là trang bị bảo vệ chuyên dụng được sử dụng bởi các thành viên của Grey Knights và Ordo Malleus. Aegis Armour về lý thuyết là một Power Armour được phát triển để tích hợp với “The Aegis” – tổ hợp thiết bị với mạng tinh thể hình lục giác có tác dụng dẫn truyền tinh thần lực cũng như bùa chú hộ mệnh, tất cả được khảm vào Power Armour trong quá trình tạo tác, khai sinh ra lớp áo giáp Aegis Armour.

grey-knight-aegis-armour
Ảnh minh họa Grey Knight được trang bị Aegis Armour.

Aegis Armour là trang bị tiêu chuẩn của các Grey Knight (Hiệp Sĩ Xám) – Chapter 666 huyền thoại. Mặc dù trên danh nghĩa là một Chapter của các Astartes, họ là Chamber Militant của Inquisition. Mỗi thành viên của Grey Knight đều là ưu tú trong ưu tú, từ nghìn tuyển trăm, từ trăm tuyển một, họ trải qua quá trình tuyển chọn khắc nghiệt và đầy thử thách mới có thể sở hữu bộ giáp Aegis Armour.

Trong trận chiến, Grey Knight di chuyển như một đội quân ma trong ánh bạc của giáp Aegis Armour, bao quanh bởi sự sợ hãi – của cả kẻ thù và đồng minh như nhau. Họ được trang bị đến tận răng để đối phó với những thực thể ma quỷ tồi tệ nhất mà bè lũ Chaos có thể có. Aegis Armour mang lại cho Grey Knight khả năng chống chịu lại đòn tấn công tinh thần lực lẫn những cám dỗ của lũ quỹ từ cõi hỗn mang.

grey-knight-power-armour
Ảnh minh họa Grey Knight được trang bị Aegis Armour.

Công nghệ được tích hợp vào Aegis Armour đại diện cho khả năng phòng thủ chống đòn tấn công tâm linh mạnh mẽ nhất mà Imperium of Man có được, thậm chí giúp sự hiện diện của Grey Knight có thể khiến lũ Daemon cảm thấy khó chịu, bởi anh ta miễn nhiễm với sự tha hóa, lại có thể sử dụng ma thuật đen bị cấm hoặc những Artefact ma quỷ để chống lại chính kẻ thù của mình.

Grey Knight chính là một sản phẩm “lấy độc trị độc” mà Imperium triển khai chống lại Chaos, trong hơn mười nghìn năm phục vụ, chưa một ai trong số họ từng bị tha hóa. Điều đó khiến việc trở thành một Grey Knight và khoác lên mình Aegis Armour là vinh dự tột cùng. Bộ giáp Aegis không bao giờ được sơn màu, các Grey Knight muốn giữ nguyên ánh bạc nguyên thủy của Ceramite để biểu trưng cho sự trong sạch vốn có trong lối sống của chính người mặc.

grey-knight-brotherhood
Ảnh minh họa Grey Knight được trang bị Aegis Armour.

Một truyền thống khác của Grey Knight là họ dùng a-xít khắc lên giáp tay trái của mình, cũng như xăm vào da thịt trên cánh tay tương ứng cái tên của Malcador the Sigillite – người đã thừa lệnh Hoàng đế sáng lập nên tổ chức tiền thân của Grey Knight với 12 chiến binh đầu tiên được cho là xứng đáng nhất. Ngoài ra, hầu như các Grey Knight đều tô điểm cho Aegis Armour của mình bằng cách đeo thêm bùa, khắc lên những biểu tượng hộ mệnh hoặc câu kinh rất linh thiêng.

Bên cạnh Aegis Armour, có những bộ giáp Aegis Terminator Armour hùng mạnh và cực hiếm, chỉ được mặc bởi những Battle Brother ưu tú nhất, bao gồm cả Grand Master – người thống lĩnh một Brotherhood của Grey Knight. Một số biến thể Aegis Dreadnought Armour cũng tồn tại, nó thậm chí còn mạnh mẽ hơn với giáp Adamantium trang bị mạch psyber, giúp liên kết và cộng hưởng trường bảo vệ của giáp Aegis càng mạnh hơn để hỗ trợ các đồng đội xung quanh.

grey-knight-combat
Ảnh minh họa Grey Knight được trang bị Aegis Armour.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!