Misericordia

Misericordia – Blade of Mercy

misericordia-the-blade-of-mercy

Misericordia hay “Blade of Mercy” là vũ khí ở dạng dao găm dài hoặc kiếm ngắn được sử dụng bởi Legio Custodes và sau này là Adeptus Custodes như một biểu tượng của Magisterium Lex Ultima – cho họ đặc quyền lên trên tất cả luật lệ của Imperium trừ mệnh lệnh trực tiếp của Hoàng đế của Nhân loại, đó là lý do vì sao một Primarch hay thậm chí là Imperial Regent như Rouboute Guilliman mặc dù có thể được bảo vệ bởi Adeptus Custodes, nhưng lại không có năng lực ra lệnh cho một Custodian.

Misericordia được thiết kế để giết người với một nhát đâm duy nhất, chúng có thể được sử dụng để thi hành án tử hình đối với kẻ dị giáo hoặc giết chết một chiến binh trung thành bị thương nặng để chấm dứt nỗi đau mà họ đang phải chịu đựng. Misericordia từng là biểu tượng quyền lực của các Executioner-Judge hoặc Warlord của Terra vào thời đại Age of Strife, cho phép hoàn toàn kiểm soát sự sống và cái chết của thuộc hạ lẫn thần dân của họ.

Sau Unification War, chỉ những ai đại diện cho Hoàng đế mới được phép dùng Misericordia, bất kỳ chiến binh nào mang trên người thanh gươm này sẽ nằm ngoài quyền tài phán của hệ thống chính trị Imperium. Mỗi thanh Misericordia được tặng cho một thành viên Adeptus Custodes tập sự ngay sau khi anh ta trở thành Custodian chính thức và có đầy đủ tư cách làm thân vệ của Hoàng đế, cũng như là một sứ giả của ngài.

Sau khi Horus Heresy xảy ra, Misericordia có một ý nghĩa mới – nó trở thành thanh gươm báo thù cho Hoàng đế. Người ta nói rằng, mỗi khi Misericordia xuyên thủng trái tim của kẻ phản bội, một nghi thức trả thù nhỏ đã được thực thi, thay mặt cho chính Hoàng đế. Mặc dù những Custodian hầu hết đều không mê tín dị đoan, nhưng vẫn có thành viên trong hàng ngũ của họ nuôi hy vọng rằng nếu máu của kẻ phản bội đổ xuống với những thanh kiếm này, bằng một cách nào đó, nó có thể khôi phục lại sức khỏe của Hoàng đế.

Một nhóm Custodian đặc biệt tin vào Misericordia được gọi là các Miserian, họ tin rằng thông qua những vết thương gây ra cho bè lũ phản bội bởi Misericordia, thì Black Legion và chủ nhân của chúng cũng sẽ bị nội thương vì điều đó. Vì vậy, khi bắt được Chaos Space Marine họ thường cố gắng gây ra cái chết bằng hàng nghìn vết cắt cho chúng với Misericordia. Đó là lý do các Miserian không bao giờ đối mặt với quân phản bội hoặc dị giáo mà không mang theo Misericordia bên người.

Về hình dạng bên ngoài, Misericordia có thể chỉ trông như một thanh kiếm bình thường được khảm bằng vàng và theldrite, chuôi của chúng có thể được đúc độc đáo theo ý của chủ nhân, điều đáng nói là lưỡi kiếm được tẩm các tinh linh phân giải phân tử ở cấp độ vi mô cho phép chúng cắt xuyên qua bất kỳ lớp áo nào chỉ như một tờ giấy. Nó cũng có thể được tích hợp nhiều công nghệ tiện lợi, ví dụ như truyền tin, báo tọa độ…

Trong series Watchers of the Thrones, thành viên Sisters of Silence là Knight-Centura Tanau Aleya đã được Shield-Captain Valerian cho mượn thanh Misericordia để săn lùng gã High Lord of Terra phản nghịch Baldo Slyst. Cả hai đã sát cánh bên nhau qua nhiều trận chiến, mối quan hệ giữa họ trở nên càng tốt đẹp hơn, Tanau Aleya đã xin được giữ thanh kiếm như một món quà và sẽ giết những kẻ địch xứng đáng với nó, Valerian đồng ý và cho rằng điều đó sẽ mang họ đến với nhau một lần nữa trong tương lai.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!