Venenum Assassin: Những sát thủ điêu luyện với nghệ thuật dùng độc

Sát thủ chuyên dùng độc Venenum Assassin là ai?

Đền Venenum (tiếng High Gothic của “venom” – chất độc) là một trong 6 đền chính của tổ chức Officio Assassinorum. Các sát thủ Venenum được đào tạo chuyên biệt về cách sử dụng các chất độc và sự khôn khéo trong việc thực hiện nhiệm vụ ám sát của họ, nhằm để lại ít dấu vết nhất khi triệt hạ mục tiêu. Hầu hết nạn nhân của Venenum là các đối tượng rất khó để có thể tiêu diệt bằng cách sử dụng vũ lực thông thường.

officio-assassinorum-venenum-temple-assassin
Ảnh minh họa Venenum Assassin của Vadim Bakhlychev.

Thông qua việc sử dụng các chất hóa học ở một trình độ cao đến mức nghệ thuật, các Venenum Assassin thậm chí có thể tạo ra độc tố từ những thành phần cơ bản nhất, cho phép họ tiêu diệt mục tiêu mà không để lại dấu vết chuyển hóa của chất độc. Đồng nghĩa với việc hoàn toàn không có bằng chứng để điều tra về cái chết đó. Tương tự như đền Vanus, kỹ năng này cũng giúp Venenum không phải trực tiếp ra chiến trường.

Như vậy, cùng với Vanus, đền Venenum là một đơn vị khá độc đáo của Officio Assassinorum, họ có vai trò như thứ vũ khí có sức mạnh răn đe bất kỳ thế lực quý tộc địa phương hoặc quan chức Đế chế nào có tham vọng quá lớn và nuôi ý đồ phản phé đối với Hoàng đế. Kỹ năng của các Venenum thường được trọng dụng để xử lý các vấn đề nội bộ hơn là trong những cuộc viễn chinh của quân đội Imperium.

Ngôi đền bí ẩn giữa khu rừng nhiệt đới hẻo lánh

Đền Venenum là một trong những địa điểm bí ẩn nhất trên Terra, nó nằm trong khu phức hợp bí mật được gọi là The Orchard (Vườn Cây Ăn Trái), bao gồm một ngôi nhà cổ hàng nghìn năm tuổi. Ngôi nhà này được bao quanh bởi khu rừng nhiệt đới xanh tươi chứa hàng nghìn mẫu động thực vật được sử dụng để pha chế các loại chất độc kỳ lạ khác nhau được sử dụng bởi các đặc nhiệm của Venenum.

assassin-venenum-concept
Ảnh minh họa Venenum Assassin của Vadim Bakhlychev.

Bức màn bí mật giữa khu rừng mưa ấy đã bảo tồn tất cả những gì có được của Officio Assassinorum nói chung và Venenum Assassin nói riêng, các nhiệm vụ của họ tiếp tục hoạt động trong bóng tối của Imperium, vì một lý do chính đáng. Họ đã phục vụ Hoàng đế bằng cách làm những việc làm dơ bẩn mà Ngài không bao giờ biết đến hoặc phải nhúng tay vào, bằng cách đó, họ cho rằng mình đã hy sinh để duy trì sự trong sạch cao quý của Ngài.

Đúng như vậy, hạ độc không bao giờ là một hành vi được cho là cao quý, kể cả trong nội bộ 6 đền của Assassinorum, những ngôi đền tham gia vào thực chiến với những thanh gươm và súng ống đạn dược, vẫn được xem là quang minh chính đại hơn các bậc thầy độc tố của Venenum. Dùng độc để hại người luôn là một trong những cách thức nguy hiểm và xảo quyệt nhất, bất kể ở thời kỳ nào, cổ xưa hay hiện đại, kể cả trong thế giới Warhammer 40,000.

Nghệ thuật dùng độc trong chiến tranh hóa học

Một khi lưỡi gươm không thể dùng được, các lãnh đạo của Terra buộc phải tìm đến Venenum Assassin, có không nhiều ghi chép về các chiến công của ngôi đền này, bởi hầu như không ai biết nó đã diễn ra thế nào, một trong những chiến dịch thú vị được ghi nhận là sự kiện nữ sát thủ Urhua Thereaux được giao nhiệm vụ ám sát Thống đốc sa ngã Yawell của hành tinh Morisha ở rìa phía Đông thiên hà.

venenum-assassin

Vào năm 563 của thiên niên kỷ thứ 37, nữ sát thủ Urhua Thereaux của Venenum lên đường đến Morisha. Trong quá trình vận chuyển, tàu của Thereaux bị vướng vào một khe nứt Warp, khiến con tàu bị ngưng trệ trong dòng loạn lưu không thời gian. Đến khi thoát được, thế giới vật chất ở bên ngoài đã trải qua đến 698 năm tiêu chuẩn và cô hiện đang sống ở thiên niên kỷ thứ 38.

Không biết rằng điều gì đã xảy ra với mình (bởi Thereaux chỉ cảm thấy mình đã trải qua một khoảnh khắc trong Warp) cô vẫn tiến đến mục tiêu là Morisha, chỉ để tìm thấy gia tộc Yawell đã chết từ lâu và chính quyền nơi đây được được thay thế bởi một ủy ban có ý đồ chống phá Đế chế, bao gồm khoảng 1.000 thành viên. Đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn hơn trước, Thereaux vẫn tìm cách để thực thi cho bằng được.

Cô đã thành công trong việc giết chết các thành viên ủy ban ở Morisha sau khi dành 3 ngày để đầu độc tất cả những cái ghế trong khán phòng của hội đồng, ngay trước một cuộc họp. Sự kiện này trong sách Dataslate: Officio Assassinorum, quyển background book của Game Workshop và cũng là ghi chép chi tiết duy nhất về Venenum, bởi ngôi đền này không thực sự phổ biến.

Ngoài ra, một số cái tên khác của sát thủ Venenum bao gồm Tobeld – sát thủ duy nhất trong một nhiệm vụ solo đã đến rất gần kẻ phản bội Horus Lupercal, mặc dù vẫn thất bại nhưng đây là nỗ lực rất đáng ghi nhận. Một người khác là Jenniker Soalm, cũng được chỉ định tham gia biệt đội sát thủ ám sát Horus, nhưng tất cả họ cũng đều bị phát hiện và bị gã Warmaster sa ngã giết sạch.

Hiện tại, người giữ chức vụ Lord Assassin, lãnh đạo của Venenum là Echo Malensis, nữ sát thủ được cho là sở hữu năng lực hạ độc thần kinh đến mức độ nghệ thuật. Không chỉ hạ sát mục tiêu, mà Malensis còn có thể thao túng sự việc như một trò chơi, theo cách khéo léo đến mức có thể căn chỉnh thời gian sao cho kể từ khi bị trúng độc, cô đi về tới đền Venenum thì nạn nhân mới lăn ra chết, chính xác tới từng giây. Mời các bạn đọc tiếp chuỗi bài về các đền sát thủ của Imperium.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!