Power Armour (Kỳ 2): Mark II – Crusade Armour

Crusade Armour

leman-russ-in-the-great-crusade
Primarch Leman Russ đi cùng hai cận vệ, họ đều đang mặc Crusade Armour.

Sau cuộc chinh phục Terra và các hành tinh chính của Sol System (Hệ Mặt Trời), thừa lệnh Hoàng Đế, các nhà máy trên sao Hỏa được thiết lập để chế tạo số lượng lớn một loại áo giáp mới cho lực lượng tinh nhuệ chính quy của Hoàng Đế – Space Marine. Bộ giáp này chính là Power Armour Mark II, thường được gọi là “Crusade Armour”, vì nó được thiết kế để phục vụ cho Great Crusade vốn đã được lên kế hoạch.

power-armour-crusade-armour

Thực ra, việc sản xuất Mark II mới dẫn đến việc Thunder Armour được đặt tên là Mark I. Mark II tiên tiến hơn rất nhiều so với khả năng duy trì sự sống, giúp người mặc có thể chiến đấu trên các hành tinh xa lạ, độc hại của không gian sâu thẳm. Đây chính là bản thiết kế Power Armour có quy chuẩn đầu tiên, bản thân mỗi bộ áo giáp là một hệ thống khép kín, được nghiên cứu và chế tạo kỹ lưỡng.

Crusade Armour được gia cường toàn bộ và so với Thunder Armour thì chân cũng được bọc thép ngay từ đầu. Các tấm Ceramite giờ đây được sắp xếp từng lớp thành các vòng khớp nối, để tăng khả năng cơ động. Các cuộn cáp truyền năng lượng vốn được giữ bên ngoài lớp bảo vệ của Mark I với mục đích làm mát, nay đã được đặt ở bên trong các lớp giáp để chúng được bảo vệ tốt hơn nhờ cơ chế làm mát hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, thiết kế đó không được ứng dụng ở phần giáp chân, dẫn đến hệ thống cáp ở khu vực này của Crusade Armour vẫn bị lộ ở phía sau của chân người mặc. Phần lưng có cùng kích thước với áo giáp Mark I, nhưng hiệu quả hơn nhiều, đồng thời nó cũng bao gồm thiết bị tái chế không khí và thu hồi chất lỏng, cũng như các công cụ hỗ trợ y tế tự động, vốn sẽ trở thành một phần của áo giáp Space Marine từ nay về sau.

Mũ giáp Crusade Armour trông như của một hiệp sĩ thập tự thời Trung Cổ, nhưng được gắn các thiết bị cảm biến tự động do các Tech-priest trên sao Hỏa phát triển, cho phép người đội nhìn và nghe như thể không hề đội thứ gì. Tất cả thông tin được chuyển đến máy tính trong mũ trước khi truyền trực tiếp vào não của người đội thông qua liên kết thần kinh, nó giúp tăng cường thị giác và thính giác đồng thời làm giảm ánh sáng chói mắt và tiếng ồn chói tai.

blood-angels-great-crusade
Quân đoàn Blood Angels, họ đang mặc Crusade Armour.

Với thiết kế mũ hiện đại, lần đầu tiên những người lính của Hoàng Đế có được lợi thế để đối mặt với những kẻ thù lạ, ví dụ như lũ Xenos. Giờ đây họ cũng có thể nhìn thấy được trong quang phổ tia hồng ngoại và tia cực tím, hình ảnh có thể được phóng đại trong khi tiếng ồn nhỏ có thể được tăng cường. Đây thực sự là một sự thay đổi đáng kể giúp người đội có mũ chiếm ưu thế trên chiến trường.

iron-hands-space-marine-great-crusade
Hai Space Marine của Iron Hands mặc giáp Crusade Armour.

Bộ giáp Mark II được nhiều người tin rằng nó vẫn là ví dụ hiệu quả nhất về một thiết kế Power Armour, mặc dù cần lưu ý rằng các tấm giáp chồng lên nhau như thế này sẽ rất khó sửa chữa. Cho đến hiện tại, mẫu Mark II vẫn có thể được sử dụng với số lượng cực kỳ hạn chế trong số một số Chapter của Space Marine, nó chính là mẫu giáp đã thực sự định nghĩa nên Power Armour, được các Quân Đoàn First Founding sử dụng từ ngày đầu của Great Crusade.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!