Power Armour (Kỳ 1): Mark I – Thunder Armour

Thunder Armour

thunder-warrior-gear-up
Một Thunder Warrior trong bộ giáp Mark I.

Power Armor được mặc chủ yếu bởi Space Marine, Sisters of Battle, Adeptus Custodes và Chaos Space Marines. Nó là một bộ áo giáp hoàn toàn kín, được làm từ các tấm ceramite dày. Bộ giáp sẽ nặng và cồng kềnh khi mặc nhưng nhờ các bó sợi động lực điện bên trong áo giáp có thể tái tạo chuyển động của người mặc và tăng cường sức mạnh của họ.

Đến Thiên niên kỷ 41, Power Armour đã rất phổ biến và nó có nhiều biến thể hiện đại. Tuy nhiên, các chiến binh ở thời đại này không biết rằng Prototype – những nguyên mẫu đầu tiên của Power Armour là Thunder Armour đã góp mặt trong những trang sử hào hùng và cả đen tối của nhân loại, ngay từ những ngày đầu của cuộc chiến Unification Wars.

thunder-warrior
Một Thunder Warrior trong bộ giáp Mark I.

Mark I – Thunder Armour được phát triển bởi các phe phái Techno-Barbarian thống trị Terra trước khi Hoàng Đế của Nhân Loại lên ngôi. Lúc bắt đầu cuộc chinh phục Trái đất, các “Thunder Warrior” – lực lượng tinh binh của Hoàng Đế trước thời Space Marine cũng chỉ mặc loại áo giáp đời đầu này giống như binh lính của các lãnh chúa khác. Điểm khác biệt là một biểu tượng sấm sét và tia chớp đã được khắc trên tấm giáp ngực của họ. Đó là dấu hiệu cho các chiến binh trung thành với Hoàng đế.

Sấm sét là huy hiệu cá nhân của Hoàng Đế trong những năm đó, trước khi biểu tượng Imperial Aquila xuất hiện và đại diện cho Imperium sau này. Biểu tượng ấy khiến Power Armour Mark I được gọi chung là Thunder Armour. Nó không phải là một bộ đồ kín và không có chức năng hỗ trợ sự sống, vì khía cạnh đó là không cần thiết khi cuộc chiến chỉ giới hạn trong Terra và các môi trường tương tự ở Luna và Mars.

thunder-warrior-power-armour-mark-i
Một Thunder Warrior trong bộ giáp Mark I.

Thunder Armour được sản xuất hoàn toàn bởi các nhà tạo tác cơ khí ở địa phương và kiểu cách cũng rất đa dạng, thiết kế chính xác của chúng thường tùy theo sở thích cá nhân hơn là một quy chuẩn cụ thể. Phần chính của bộ giáp là giáp thân khổng lồ bao quanh ngực và cánh tay. Cáp năng lượng cuộn bên dưới lớp thép giúp truyền sức mạnh từ lõi năng lượng trên lưng đến cánh tay, giúp tăng đáng kể sức mạnh vật lý lên gấp 3 đến 4 lần.

Vì chiến đấu trên Terra trong thời kỳ này chủ yếu là cận chiến, sức mạnh ở ngực và cánh tay của một chiến binh là điều tối quan trọng. Chân của bộ giáp Mark I thường không được bọc thép mà được bao bọc trong những chiếc quần chẽn có đệm cứng. Những chiến binh được trang bị tốt nhất đôi khi mặc ủng bọc thép và những biện pháp bảo vệ bổ sung như vậy là phổ biến đối với Thunder Warrior.

markus-tervola-thunder-warrior-fanart
Một Thunder Warrior trong bộ giáp Mark I.

Giống như tất cả các bộ Power Armour khác, lõi cấp năng lượng nguồn được chứa trong một bộ phận gắn phía sau lưng rất cồng kềnh, phần lớn của nó là hệ thống làm mát được thiết kế để giúp người mặc không bị quá nóng do quá trình thiêu đốt nhiên liệu. Mặc dù Mark I rất hiếm khi được sử dụng trong Thiên niên kỷ 41, một số bộ giáp của Thunder Armor vẫn được duy trì cho các mục đích tiến hành nghi lễ.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!