The Fang: Fortress Monastery của Space Wolves

The-Fang-Fortress-On-Fenris-Of-Space-Wolves-Chapter
Ảnh minh họa: The Fang, to như một ngọn núi và về quy mô không thua kém một Hive City, đỉnh cao chọc thẳng lên không gian và từ góc nhìn này không thể thấy được nơi cao nhất, phía trên là mặt trăng Valdrmani — Mặt trăng của Sói. Valdrmani là nơi có trạm thiên văn Longhowl. Thành phố mái vòm (Domed City) là địa điểm duy nhất có thể ở được trên mặt trăng bị nhiễm phóng xạ này.

The Fang là Fortress-Monastery của Space Wolves

The Fang (Răng Nanh) là Tu viện-Pháo đài của Space Wolves, nằm trên thế giới quê hương Fenris của họ. Đây là quê nhà và cũng là thánh địa của tất cả các thành viên Space Wolves, cũng như các Chapter kế nhiệm hoặc đàn em về sau này. The Fang nằm trên đỉnh cao nhất của dãy núi hướng về phía trung tâm lục địa Asaheim. Đó là những dãy núi cao nhất trên Fenris và đỉnh cao nhất nằm ở giữa, trông giống như một chiếc răng nanh lớn, nhô lên phía trên những đỉnh núi khác.

Thực ra, The Fang là kiến trúc phức hợp to như ngọn núi, hay chính xác hơn thì bản thân nó chính là ngọn núi được đục đẽo và cải tạo từ trong ra ngoài, trở thành pháo đài không thể sụp đổ của Space Wolves. The Fang có lẽ là pháo đài vĩ đại nhất được Imperium cho xây dựng sau Cung điện Hoàng gia trên Terra. Nó không chỉ nằm trên những đám mây, mà lớn và cao đến mức có thể chạm đến bầu khí quyển của hành tinh Fenris.

Nhờ quy mô và độ cao khủng khiếp như vậy, đỉnh của The Fang trở thành một cảng không gian cho tàu vũ trụ đáp xuống, từ đó chúng nhanh chóng tiếp cận bề mặt hành tinh mà không cần phải sử dụng thêm phương tiện vận chuyển trung gian dưới quỹ đạo nào. Vì vai trò quan trọng như vậy, The Fang được bao phủ bởi một lớp giáp gia cường cực kỳ dày, cũng như được bảo vệ bởi những tấm Void Shield mạnh hơn cả trên những tàu chiến hùng mạnh nhất của Đế chế.

Để bảo vệ The Fang, các kiến trúc và cột kim loại lớn đã được gắn thêm vào sườn núi, che giấu những cụm pháo Laser Battery khổng lồ có khả năng thổi bay các tàu chiến lớn nhất trong thiên hà. Những vũ khí độc đáo ấy cổ xưa như chính tuổi đời của Chapter Space Wolves, chúng là một minh chứng cho sự đáng tin cậy của trình độ công nghệ ở thời Great Crusade. Ngoài ra, các lò phản ứng nhiệt cung cấp năng lượng cho vũ khí và khiên năng lượng đều đã cổ xưa như vậy, nhưng chúng vẫn hoạt động tốt.

Trên đỉnh của The Fang là nơi tập hợp hạm đội tàu chiến của các Space Marine Space Wolves, hàng trăm con tàu khổng lồ neo đậu thường trực tại đây. Chúng được bảo trì dễ dàng bởi các vật liệu có thể được di chuyển thuận tiện từ bề mặt hành tinh lên quỹ đạo thông qua pháo đài khổng lồ này. Chính từ đây, Space Wolves bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ xuyên thiên hà.

Mặc dù hầu như được mọi người gọi là “The Fang”, nhưng chính các thành viên Space Wolves lại gọi căn cứ của họ đơn giản là “The Aett” vì cái tên này đã được sử dụng trong Thiên niên kỷ thứ 32, đặc biệt là tại trận chiến bảo vệ pháo đài trước đợt vây hãm của quân Thousand Sons. Aett trong ngôn ngữ riêng của Space Wolves có nghĩa đen là “quê nhà của bộ tộc”, “lò sưởi” hoặc “hang ổ”.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!