Culexus Assassin: Những sát thủ vô hồn của Imperium

Culexus Assassin – đơn vị sát thủ bí ẩn nhất

Như đã biết, Officio Assassinorum là một cơ quan cực kỳ nghiêm mật, họ duy trì các “ngôi đền” (Temple) khác nhau để đào tạo sát thủ nhằm hoàn thành các mục tiêu bảo vệ an ninh cho Đế Chế. Kể từ khi được thành lập vào khoảng trước thiên niên kỷ thứ 30, Officio Assassinorum vẫn luôn là tổ chức được tôn trọng và ghê sợ bởi tất cả các lực lượng vũ trang khác bởi tính bí ẩn và máu lạnh khi hành động.

Khi Hoàng đế tuyên bố cuộc Đại Thập tự chinh, một số tùy tùng trung thành nhất của ông đã gặp nhau, mong muốn góp phần thực hiện ước mơ việc thống nhất Nhân loại trên tất cả các thế giới của thiên hà. Những người đàn ông và phụ nữ này (được tập hợp bởi Malcador) có kỹ năng sát thủ thượng thừa và đã rất thành công trong nghệ thuật lẩn khuất và giết chóc. Họ sẵn sàng đập tan các âm mưu chống lại Đế chế trong trứng nước.

Culexus-Assassin-Imperium
Ảnh minh họa: Culexus Assassin

Dưới trướng Officio Assassinorum có rất nhiều ngôi đền, trong đó 6 ngôi đền chính luôn thường trực là Callidus, Venenum, Culexus, Vindicare, Eversor và Vanus. Mỗi đền đều có đặc trưng và thế mạnh riêng, ví dụ như Callidus là bậc thầy phản gián và tình báo, Vindicare có những xạ thủ bắn tỉa tài tình nhất. Trong khi đó, Culexus lại là ngôi đền được nể sợ lẫn căm ghét nhất vì sự khắc nghiệt và nguy hiểm của nó.

Những sát thủ của đền Culexus là một trong những thực thể nham hiểm và đáng gờm nhất đang phục vụ cho Đế chế, thậm chí các Warlock của Eldar mô tả họ là hiện thân của “ác quỷ thuần túy”. Ngay cả đối với lãnh đạo tối cao của Officio Assassinorum, ngôi đền Culexus luôn được xem xét với sự thận trọng cao độ. Các sát thủ Culexus chỉ được triển khai trong tình huống thực sự cần thiết ở cấp độ tối mật.

Các sát thủ Culexus có số phận nghiệt ngã

culexus-female-assassin-sexy-body
Ảnh minh họa: Culexus Assassin

Lý do khiến các Culexus Assassin bị kinh sợ không phải do cách thực hiện các nhiệm vụ của họ, hoặc các phương pháp giết người kinh khủng mà họ sử dụng, mà đó là vì bản chất của chính các thành viên đền Culexus. Họ đều là những “Pariah”, hay người mang Blank Gene – có nghĩa là họ không có tinh thần lực để hiện diện trong Warp như tất cả chúng sinh khác, tức có thể coi như không có linh hồn.

culexus-assassin-female-sexy-body

Hầu hết các giống loài sinh vật cấp cao có ý thức nào cũng sẽ có tinh thần lực và hiển hiện trong Warp (trừ Necron), ngay cả một con người bình thường thì ít nhất tinh thần lực của họ cũng lóe sáng như một đốm bụi nho nhỏ trong Immaterium, nhưng một người mang Blank Gene thì không.

Khi một Psyker nhìn vào linh hồn của sát thủ Culexus, họ chỉ thấy một khoảng không đen ngòm chực chờ nuốt lấy mình. Gây ra cảm giác ghê sợ và khó chịu đến cùng cực, bòn rút tâm trí họ.

Tác động của một Pariah đối với bất kỳ sinh vật nào có tinh thần lực là rất độc hại, người bình thường nếu ở gần họ sẽ bồn chồn khó chịu, những Psyker có tinh thần lực mạnh mẽ hơn thì bắt đầu thấy đau đớn không chịu đựng nổi.

Tất cả Psyker và giống loài tâm linh như Eldar xem Culexus Assassin là tạo vật ghê tởm. Thậm chí với một thực thể hoàn toàn được tạo từ năng lượng Warp như daemon, sát thủ Culexus sẽ trở nên vô hình.

Pariah bị đối xử như những kẻ bị ruồng bỏ, hắt hủi trong xã hội Đế chế, bị cha mẹ từ chối nuôi nấng và trục xuất khỏi thế giới quê hương của họ. Những người mê tín thường cảnh báo về việc chạm vào một Pariah, nói rằng làm như vậy sẽ mang lại xui xẻo. Cam chịu số phận của mình, nhiều Pariah sống đơn giản, đơn độc, càng xa các khu vực đông dân cư càng tốt để trốn tránh sự kỳ thị, hoặc thậm chí bị giết chết.

culexus-vs-tau
Ảnh minh họa: Culexus Assassin

Một Pariah ở các thế giới của Đế chế nếu được phát hiện có tiềm năng thì sẽ có hai hướng phát triển. Một, họ là nữ và phù hợp để trở thành một Sister of Silence nếu không chết sau quá trình rèn luyện khắc nghiệt. Hai, họ được đưa đến Fortress of the Soulless (Pháo đài vô hồn) để được đào tạo thành sát thủ Culexus chết chóc nhất của Đế chế – thứ vũ khí Anti-Psyker độc đáo và khét tiếng của nhân loại.

So với Sister of Silence – những con gái của Hoàng đế có quyền và nghĩa vụ được tự do đi lại trong Thánh điện của Terra, các sát thủ Culexus có vẻ ít vinh quang hơn, nhưng họ vẫn giữ một lời thề trung thành với Đế chế. Người thành lập nên đền Culexus và quản lý nó (Director Primus đầu tiên) là Sire Culexus, ông đã tuyên thệ cùng với Malcador và năm Director Primus khác của Officio Assassinorum.

culexus-temple
Ảnh minh họa: Culexus Assassin

Tất cả Culexus Assassin được giữ trong Pháo Đài Vô Hồn, họ chỉ rời khỏi đây khi làm nhiệm vụ, vị trí của pháo đài nằm trên một mặt trăng chết ở rất xa thủ phủ của Đế chế bởi năng lực của họ sẽ tạo nên Shadow of the Warp và gây trở ngại cho các Astronomican. Thêm nữa, sát thủ Culexus chỉ được triển khai dưới sự giám sát chặt chẽ, thường là do chính các Sister of Silence, đôi khi bao gồm cả các Inquisitor và Acolyte có kinh nghiệm.

Ít nhất, không một ai dám không tôn trọng đền Culexus và các sát thủ vô hồn, bởi bất kể bị căm ghét như thế nào, vai trò và năng lực của họ là không thể chối cãi. Farseer của Craftwork Alaitoc là Alladrios Kulcassian rất kinh sợ và muốn xóa sổ đền Culexus, ông ta dành hàng thế kỷ đề tìm ra vị trí của Pháo đài Vô Hồn và gửi tàu chiến đi tiêu diệt. Thế nhưng, dùng năng lực tiên đoán ngắn hạn, Kulcassian thấy rằng nếu ông đánh vào đền Culexus, kết quả là Alaitoc sẽ bị diệt tộc luôn, thế là vị Farseer vội cho quân rút lui…

Sức mạnh hủy diệt với trang bị đơn giản

Culexus Assassin giết kẻ thù của mình bằng cách đội trên đầu một thiết bị cổ xưa gọi là Animus Speculum. Người ta không biết đầy đủ về cách thức hoạt động của thiết bị này, nhưng có thể suy đoán rằng nó bóc tách năng lượng tâm linh ra khỏi mục tiêu, nhanh chóng hủy diệt hoặc vô hiệu một đối thủ có tinh thần lực. Thứ vũ khí ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn khi đối đầu với một Psyker.

Animus Speculum bắn ra các tia năng lượng âm psychic-null và hút sức mạnh của các Psyker gần đó để tăng cường sức mạnh của nó. Kèm theo đó, sát thủ Culexus mang Etherium, một loại power suit thuộc lớp Aegis Armour đặc biệt, được thiết kế riêng cho Culexus để gây ra sự méo mó giác quan và nhầm lẫn rất lớn cho tất cả những kẻ thù xung quanh, dù là Psyker hay không.

culexus
Ảnh minh họa: Culexus Assassin

Các sát thủ Culexus cũng sử dụng lựu đạn Psyk-out, loại lựu đạn có sức tàn phá khủng khiếp đối với Psyker, nhưng nó không có sức sát thương mấy đối với những người không có tinh thần lực tương đối mạnh. Lựu đạn này sử dụng một chất được cho là sản phẩm được thải ra trong quá trình hoạt động liên tục của chính Golden Throne – ngai vàng của Hoàng đế, vì vậy nó có chức năng tương tự psychic-null.

Đôi khi, một sát thủ Culexus chỉ cần âm thầm tới gần và chạm vào là đủ để giết chết mục tiêu, các Chaos Warlord, phù thủy, bọn dị giáo… thường xuyên là nạn nhân của sát thủ Culexus. Thậm chí bọn Daemon sẽ tan biến (và chết thật) nếu bị giết bởi năng lượng âm psychic-null bởi cú chạm của sát thủ Culexus sẽ cắt đứt mối liên hệ của chúng với Warp, sau đó hút lấy và vô hiệu luôn những gì còn lại.

sat-thu-culexus
Ảnh minh họa: Culexus Assassin

Điểm yếu của sát thủ Culexus là bản thân họ không thực sự có sức mạnh thể chất vượt trội, và số lượng cũng rất ít, đôi khi trong cả một thế giới của Đế chế mới tìm ra một người có Blank Gene để tuyển chọn. Thế nên Đế chế cũng có một chiêu trò là nhân bản các Pariah để đào tạo cho đỡ tốn kém. Ví dụ như trường hợp của Iota – một nữ sát thủ Culexus được gửi đi cùng đội đặc nhiệm ám sát phản đồ Horus, tất nhiên là họ đều thất bại. Mời các bạn đọc tiếp chuỗi bài về các đền sát thủ của Imperium.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!