Excindio Battle-Automata

excindio-battle-automata
Ảnh minh họa: Excindio Battle-Automata

Excindio Battle-Automata – Những Men of Iron bị tra tấn và tẩy não

Excindio Battle-Automata là các Men of Iron còn sót lại, bị Hoàng đế tra tấn và tẩy não, chúng là những di sản cuối cùng của sức mạnh quân sự thời Dark Age còn đang phục vụ Imperium, gắn liền với những huyền thoại có giật gân nhất mà nhân loại vẫn hay truyền miệng với nhau. Chỉ có lãnh đạo của Dark Angels và chính Hoàng đế mới biết bản chất thực sự của Excindio Battle-Automata là gì. Lực lượng này chỉ được tung ra để tiêu diệt những kẻ thù đáng gờm khi không còn cách nào khác.

Khi được triển khai, Excindio càn quét chiến trường như một cơn bão chết chóc, chúng bắn ra những ngọn lửa bí ẩn, tạo nên những vụ nổ bức xạ bằng các loại vũ khí cổ xưa. Công nghệ chế tạo ra những khí tài độc đáo này đã thất truyền, chúng nguy hiểm đến mức con người không thể nào làm chủ được, chỉ Excindio mới sử dụng nổi và rất ít kẻ thù có thể chống lại sức mạnh áp đảo đó. Các Dark Angels cũng không muốn dùng tới Excindio nếu có thể cân nhắc một giải pháp ít rủi ro hơn.

Do bản chất quỷ quyệt của Abominable Intelligence mà Excindio chứa đựng, cộng với việc chúng cực kỳ căm ghét các dạng sống hữu cơ, nên mỗi Excindio đều phải được cài các công tắc tự ngắt. Lực lượng Battle-Automata này không hề hiểu về lòng thương xót, không biết kiềm chế và luôn thích thú với cuộc tàn sát mà chúng gây ra. Bằng công tắc tự ngắt, Dark Angels có thể dễ dàng vô hiệu hóa chúng khi nhiệm vụ đã hoàn thành, tránh việc Excindio gây ra thiệt hại không cần thiết.

Lực lượng Ironwing của Dark Angels luôn kiểm tra, giám sát, đảm bảo Excindio không phá vỡ thế cục trận chiến theo hướng tiêu cực, hoặc gây tổn hại cho các đơn vị đồng minh vì sự điên cuồng của chúng. Khi không được sử dụng, Excindio được giữ ở trạng thái bất động trên soái hạm Invincible Reason của Lion El’Jonson. Nhưng kể cả khi được bảo quản như vậy, Excindio cũng liên tục được các Dark Angels theo dõi, đề phòng trường hợp chúng có thể lợi dụng sơ hở và thừa cơ gây rối.

Excindio chỉ được huy động trong hoàn cảnh hiểm nghèo, những cuộc chiến thảm khốc nhất và phải theo lệnh trực tiếp của Primarch Lion El’Jonson. Quyển tiểu thuyết Lion El’Jonson: Lord of the First từng nhắc tới một sự kiện như vậy trong Great Crusade, khi Dark Angels buộc phải dùng hàng cấm của họ trong chiến sự ở hành tinh Muspel, Feral World này bị lây nhiễm bởi giống loài Xenos bí ẩn như Khrave và chủ nhân của chúng là Autochthonar ở trong khu vực Ghoul Stars.

Autochthonar vốn là một chủng loại vũ khí tinh thần lực có tư duy được tạo ra bởi một loài Xenos nào đó còn mạnh mẽ và tân tiến hơn mà nhân loại hoàn toàn không biết rõ, chúng lại tạo ra Khrave, loài quỷ dữ có khả năng nô dịch tâm trí nạn nhân và một mạng lưới tâm linh rộng lớn có thể kết nối tất cả chúng lại với nhau. Lũ Xenos này phát triển mạnh mẽ dẫn đến một thiên hà đầy rẫy hỗn loạn và xung đột. Khi đối mặt với chúng, Dark Angels buộc phải dùng mọi vũ khí mà họ có.

Câu chuyện về những kẻ thù đáng gờm trong Ghoul Stars và Halo Stars là rất thú vị, mà mình hẹn sẽ trình bày trong những bài viết khác.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!