Vindicare Assassin: Những xạ thủ bậc thầy của nghệ thuật bắn tỉa

Chúng ta biết gì về Vindicare Assassin?

vindicare-assassin
Ảnh minh họa: Vindicare Assassin

Giống như các ngôi đền khác của Officio Assassinorum, Vindicare được thành lập vào cuối Thiên niên kỷ 30 theo lệnh của Malcador the Sigillite – Nhiếp chính quan của Terra. Người sáng lập nên đền Vindicare cũng chính là Grand Master đầu tiên của tổ chức Officio Assassinorum, được biết với mật danh Sire Vindicare. Đền Vindicare rất được tôn trọng và nó được thành lập tại Terra – thủ phủ của Imperium.

Mỗi phát đạn là tác phẩm nghệ thuật

Nếu bắn tỉa là một môn nghệ thuật, thì sát thủ Vindicare là một nghệ sĩ, điều này hoàn toàn không ngoa. Điểm nổi bật nhất của đền Vindicare là đào tạo các xạ thủ có năng lực đạt đến mức gần như hoàn hảo trong lĩnh vực thiện xạ, họ tiêu diệt những kẻ thù tồi tệ nhất của Hoàng đế chỉ bằng một viên đạn. Sát thủ Vindicare cũng được đào tạo về các kỹ thuật ẩn nấp và né tránh để có được vị trí thuận lợi nhất cho phát bắn của mình.

Sự cần thiết của những kỹ năng này được xác định bởi thực tế là họ chỉ có thể hoàn thành nhiệm vụ từ vị trí tốt nhất. Mỗi một sát thủ Vindicare phải chọn vị trí và ẩn thân trong nhiều ngày, hoặc nhiều tuần trước khi có cơ hội để hạ sát mục tiêu. Có rất nhiều giai thoại về việc tay súng bắn tỉa Vindicare phải mất nhiều thời gian như thế nào để có thể bóp cò trong điều kiện lý tưởng nhất, nhằm đảm bảo phát bắn 100% có hiệu quả.

vindicare-assassin-temple

Đơn cử như trường hợp của Dejedris Garamach, một Sát thủ Vindicare, người đã thực hiện thành công sứ mệnh hạ gục phi công át chủ bài của Dark Eldar có mật danh Skyknife vào năm 243.M39. Biết rằng mình sẽ bỏ mạng nếu cố gắng xâm nhập vào Commorragh, Garamach xác định sẽ chờ đợi ở địa điểm cuối cùng mà chiếc Razorwing Jetfighter của Skyknife đã xuất hiện trước đó.

Garamach nấp trong hốc mắt của một bức tượng khổng lồ, nằm yên trên rêu và mớ thịt thối rữa của những con chim từng sử dụng bức tượng để làm tổ của nó, tay súng của Vindicare không bao giờ rời mắt khỏi bầu trời. Sáu năm sau, sự cảnh giác của anh đã được đền đáp khi Skyknife xuất hiện từ giữa không trung như một tia sáng màu xanh. Trong vòng nửa giây sau khi mục tiêu xuất hiện, Garamach đã bóp cò.

Viên đạn turbo-penetrator rời khỏi nòng khẩu súng trường Exitus của Garamach, ghim thẳng vào buồng lái, giết chết gã phi công Drukhari ngay lập tức. Một cuộc tấn công quy mô lớn khác của Eldar trong Chiến dịch Lammas cũng đã bị chặn lại chỉ bởi một sát thủ Vindicare đơn độc ẩn náu trong tòa tháp đổ nát. Quân Asuryani khi đối mặt với tòa tháp này đã bị chựng lại bởi một trận mưa đạn bắn tỉa chết người, giết chết cả Exarch và các Warlock.

Quỹ đạo, khí quyển, hình ảnh nhiệt, dấu vết tinh thần lực đều ảnh hưởng tới phát bắn, một viên đạn trúng đích của sát thủ Vindicare có thể lấy mạng những lãnh đạo trọng yếu nhất của đối phương, gã Ork Warlord Urgak “The Unstoppable” cũng bỏ mạng bởi phát bắn của sát thủ Vindicare là Morias Skult, chiến công to lớn khó có gì sánh được này đã ngăn chặn cả một WAAAGH! của bọn da xanh ở hệ sao Roxanzand.

Có vai trò chiến lược rất quan trọng

Mỗi một viên đạn của sát thủ Vindicare có thể thay đổi cục diện trận chiến, ở mức độ chiến thuật hoặc chiến lược, các Vindicare thường được sử dụng để loại bỏ những cá nhân đơn lẻ, được xác định là sẽ gây hại cho Imperium. Ví dụ như những kẻ bị nghi ngờ sẽ trở thành vật chủ chứa các thực thể daemon có thể sẽ bị sát thủ Vindicare hạ sát trước khi nghi thức nhập hồn hoàn thành, ngăn chặn một con quái vật được hiện hình.

female-vindicare-assassin-sexy
Ảnh minh họa: Vindicare Assassin

Nhiều nhà tiên tri giả tạo và các đấng cứu thế mạo danh cũng đã bị trúng đạn của Vindicare, phổ biến nhất là trong khi chúng đang rao giảng niềm tin sai lầm cho người dân và truyền bá tà giáo chống lại Imperium. Sau cái chết nhanh chóng, tàn bạo và đơn giản này, những người theo đuổi tà giáo sớm trở nên thất vọng và sợ hãi. Vô số dị giáo chống lại Imperium đã bị ngăn chặn chỉ bằng một phát bắn nhắm chính xác.

Sát thủ Vindicare trở thành một công cụ rất khó có thể thay thế trong lực lượng vũ trang Đế chế, bởi kỹ năng tác chiến của họ khiến nhiều tác vụ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn không thể đổ quân xuống giữa khu dân cư để càn quét một tà giáo, hoặc đàn áp một hội kín mà không gây ra thiệt hại, lúc này, các lãnh đạo của Imperium chỉ đơn giản là nhờ đền Vindicare xử lý đối tượng lãnh đạo của tà giáo một cách nhanh gọn.

Trang thiết bị độc đáo và hiệu quả

Súng ngắm Exitus là vũ khí đặc trưng của đền Vindicare, khẩu súng hạng nặng này là một trong những ví dụ điển hình nhất về nghệ thuật chế tác vũ khí của Đế chế. Được chế tạo thủ công bởi nghệ nhân lành nghề của Adeptus Mechanicus, mỗi khẩu Exitus Rifle là một phần của một set vũ khí độc nhất vô nhị được mã hóa theo gen của duy nhất một sát thủ Vindicare và chỉ phục vụ cho anh/cô ta mà thôi.

Cân bằng và hoàn hảo, súng trường Exitus sẽ không bao giờ kẹt đạn, không bao giờ quá nhiệt, không bao giờ hỏng hóc hoặc làm chủ nhân nó thất vọng. Mỗi khẩu súng ẩn chứa một machine spirit gần như phản ánh được cả tính cách và ý đồ giết chóc của chủ nhân, nó hòa làm một với người sử dụng và từ đó bắn ra những phát đạn không tưởng triệt hạ những kẻ chống đối lại Hoàng đế.

Các sát thủ Vindicare cũng được cấp một loại vũ khí có sức công phá cao được gọi là súng ngắn Exitus để dùng khi cận chiến nếu cần thiết. Exitus Pistol là một kiệt tác của chế tác thủ công, một vũ khí tao nhã đến mức chết người. Chủ yếu nó được sử dụng trong những trường hợp hiếm hoi khi tay súng bị phát hiện, dồn ép vào góc hoặc cần khả năng bắn nhanh. Cả súng trường và súng ngắn Exitus đều có ống hãm thanh kèm theo.

Sát thủ Vindicare mang nhiều loại đạn chuyên dụng. Đạn dành cho súng Exitus (bao gồm tất cả các loại đạn đặc biệt) đều chứa vi máy tính Cogitator giúp định hướng và khóa mục tiêu, khiến chúng gần như không thể tránh né được. Ngoài ra, số đạn này còn cực kỳ hiếm và mất rất nhiều thời gian lẫn công sức của Officio Assassinorum để làm ra, nó thậm chí có thể trở nên rất khó hiểu kể cả với các Tech-priest của Mechanicus.

Ví dụ như loại đạn Shield-Breaker, được xử lý đặc biệt với dấu ấn mang điện tích tâm linh và chứa một mạch công nghệ anti-phase phức tạp, có thể xuyên qua bức tường tinh thần lực của các đối thủ có năng lực tâm linh như Warlock, Zoanthrope và hầu hết các psyker có năng lực sử dụng tinh thần lực như một lá chắn bảo vệ. Có thể nói nó là nỗi kinh hoàng mà các Chaos Lord hoặc Farseer cũng phải rùng mình khi nghĩ tới.

Bên cạnh đó, đạn Hellfire tác động tàn phá đối với vật chất hữu cơ, đặc biệt là Tyranid. Lõi và đầu của viên đạn tiêu chuẩn được thay thế bằng một đầu đạn chứa độc tố axit sinh học gây đột biến mạnh. Hàng nghìn mũi kim siêu nhỏ xuyên giáp sẽ tiêm axit này vào mục tiêu khi va chạm và những mũi kim này xuyên qua da thịt nạn nhân, bơm axit vào mục tiêu, tiêu hủy thịt và kim loại với tốc độ kinh hoàng.

female-vindicare-assassin

Sát thủ Vindicare được trang bị áo giáp tàng hình với công nghệ vật liệu sợi Cameleoline giúp anh ta hòa vào môi trường, bộ giáp dẻo dai và đàn hồi cứ như trở thành một bộ phận cơ thể và bạn có thể liên tưởng nó với bộ giáp trong dòng game Crysis, nhưng xịn hơn nhiều. Cần lưu ý rằng giáp Cameleoline cũng được mã hóa theo gen của người dùng, và sẽ rất khó để tái lập trình một bộ giáp như vậy.

Trang bị cuối cùng là mặt nạ Spy Mask, một trang bị riêng biệt khác của Officio Assassinorum mà Mechanicus vẫn chưa hiểu nổi, nó thu nhận toàn bộ các thông số môi trường xung quanh cho tay súng thông qua liên kết trực tiếp với tiểu não của anh ta. Những dữ liệu này nhiều tới mức nó sẽ khiến não một Veteran Space Marine không chịu nổi. Chỉ với hệ thần kinh được tăng cường của sát thủ Vindicare mới tiếp thu hết được. Mời các bạn đọc tiếp chuỗi bài về các sát thủ của Imperium.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!