Power Armour (Kỳ 8): Mark VIII – Errant Armour

power-armour-mark-viii-errant-armour
Ảnh minh họa Errant Armour có phần giáp cổ mới được nâng cấp.

Mark VIII – Errant Armour

Mark VIII – Errant Armour là mẫu Power Armour đầu tiên do Imperium sản xuất kể từ sau Horus Heresy. Trên thực tế mẫu giáp này cho thấy sự trì trệ tột độ của khoa học và công nghệ trong mười thiên niên kỷ qua, nhất là sau sự phản bội của Horus. Vào thời điểm này, Imperium đã bị thiệt hại nhiều, quá trình nghiên cứu và sản xuất chậm hẳn lại, khiến Mark VIII trên thực tế không có cải tiến vượt bậc so với đời trước.

Mặc dù vậy, bộ giáp Mark VIII cũng đã được sửa đổi kha khá so với Mark VII – Aquila Armour, với các tấm giáp cố định bổ sung trên thân giờ đây đã bao bọc tất cả các dây cáp năng lượng, vốn dễ bị cháy do đạn bắn. Hơn nữa, một cổ áo bọc thép mới bảo vệ mặt nạ của mũ giáp, đồng thời cũng giải quyết các vấn đề dễ bị tổn thương nơi khớp cổ của người mặc – vốn được gọi là shell-trap, tức là chỗ hiểm hay bị trúng đạn.

power-armour-mark-viii-space-marine

Thông thường, đạn bắn vào giáp gần cổ có thể bị nảy lên và đổi hướng ghim vào phần khớp cổ, gây sát thương nguy hiểm cho Space Marine, bộ Mark VIII – Errant Armour đã khắc phục nhược điểm cố hữu này, cải thiện đáng kể khả năng bảo vệ người mặc. Cổ áo mới cũng buộc phải đi kèm với một thiết kế mũ giáp mới, điều này gây ra vấn đề về khả năng tương thích ngược với các loại mũ giáp trước đó. Ví dụ, gắn mũ mỏ quạ của Mark VI – Corvus Armour vào có thể sẽ bị vướng.

Chính vì sự kém tương thích đó, cho đến nay áo giáp Mark VIII – Errant Armour mới chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế và hiếm khi xuất hiện trên các chiến trường của Thiên niên kỷ 41. Thông thường, nó chỉ được mặc bởi các Space Marine kỳ cựu như một biểu tượng của cấp bậc chỉ huy mà thôi. Mark VIII chủ yếu được cấp cho các Trung sĩ và Sĩ quan Astartes cấp cao hơn, nhưng nhờ vậy mà mang lại một bầu không khí đầy uy quyền giữa các Adeptus Astartes.

Mark VIII chưa được phổ biến rộng rãi trong thiên hà và sẽ mất vài thế kỷ trước khi các Forge World của Imperium triển khai nó đến các Chapter như một bộ giáp tiêu chuẩn. Thế nhưng, với sự ra đời của Primaris Space Marine và bộ đồ Mark X trong Kỷ nguyên Indomitus, khá chắc Mark VIII sẽ khó mà được triển khai rộng rãi, nó vẫn chỉ giữ vai trò là mang tính biểu tượng cho cấp chỉ huy mà thôi.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!