Power Armour (Kỳ 7): Mark VII – Aquila Armour

space-marine-power-armour-mark-vii-imperial-aquila
Ảnh minh họa một Space Marine mặc Aquila Armour.

Aquila Armour

Bộ giáp Power Armour Mark VII còn được gọi là “Aquila”, “Imperator”, áo giáp “Eagle” hoặc “Armorum Imperator” là một mẫu giáp khá hiện đại được phát triển dưới thời Horus Heresy. Mark VII vẫn được sử dụng như một trong những hình thức phổ biến nhất của Power Armour suốt 10.000 năm sau đó. Nó đại diện cho sự phát triển vượt bậc cuối cùng của áo giáp Mark VI – Corvus Armour.

Trong khi trận chiến cuối cùng giành lấy sao Hỏa đang diễn ra, quan chức Imperium nhận ra rằng hành tinh quan trọng này cuối cùng sẽ bị mất vào tay Horus. Các nhóm phát triển áo giáp trung thành đã được chuyển đến Terra để tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện loại áo giáp sẽ trở thành Mark VII sau này. Đến lúc Mars hoàn toàn bị Horus chiếm đóng, nhưng mẫu đầu tiên của Mark VII mới được triển khai có giới hạn tại Terra và Luna mà thôi.

power-armour-mark-vii-aquila-armour
Ảnh minh họa một Space Marine mặc Aquila Armour.

Cải tiến chính của Mark VII – Aquila Armour là tấm giáp chính che ngực được thiết kế mới, che kín bên trong hệ thống cáp truyền năng lượng cho phần ngực và cánh tay. Trên ngực được gắn biểu tượng Đại bàng Hoàng gia (Imperial Aquila), khiến bộ áo giáp có tên gọi chung là Armorum Imperator, hoặc Eagle Armor, về sau nó cũng định hình lại ngôn ngữ thiết kế giáp ngực cho Power Armour.

Mark VII – Aquila Armour loại bỏ tấm giáp vai đính các núm liên kết phân tử, và thay thế hoàn toàn thiết kế mũ giáp. Vì Mark VII là sự phát triển của Mark VI, nên cả hai đều có rất nhiều điểm chung và các bộ phận, linh kiện của chúng có thể dễ dàng hoán đổi cho nhau, bao gồm cả cái mũ “mỏ quạ” của Mark VI. Không có gì lạ nếu một Space Marine mặc giáp Mark VII, nhưng lại đội mũ Mark VI.

ultramarines-power-armour-vox-caster

Mark VII Aquila Armour được nâng cấp nguồn năng lượng dự phòng riêng và cả pin mặt trời tích hợp ở bề mặt giáp để sạc lại nguồn điện, vì vậy bộ giáp Mark VII có thể hoạt động trong một thời gian ngắn ngay cả khi không có phần Backpack cấp nguồn ở sau lưng. Những cải tiến mới này giúp Space Marine hoạt động bền bỉ hơn, đáp ứng được các chiến dịch kéo dài hơn trước.

Trong Great Crusade, người ta chỉ thấy Emperor’s Childen mặc giáp có biểu tượng Imperial Aquila vì Hoàng đế đã cho phép họ làm thế. Tuy nhiên Primarch Fulgrim cũng như các Emperor’s Children đã đánh mất sự vinh dự đó khi về phe Horus. Với sự ra đời của Mark VII, hiện tại tất cả các Chapter Space Marine trung thành đều có vinh dự được mang Imperial Aquila trên ngực.

imperial-aquila

Bộ giáp Mark VII có đặc điểm nhận diện khác ngoài Imperial Aquila là mũ giáp có bộ phận Vox-caster trông khá dữ tợn thay vì chiếc mỏ nhọn như Mark VI. Vox-caster, đôi khi được gọi là Comm-link, là một thiết bị thu phát liên lạc vô tuyến của Imperium, giúp Space Marine liên lạc với trụ sở chính của họ hoặc giữa các đồng đội với nhau một cách dễ dàng.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!