Guardian Spear

dmitriy-mironov-adeptus-custodes-artwork

Guardian Spear

Guardian Spear là vũ khí truyền thống của Adeptus Custodes, nó là một loại Power Weapon có hình dạng giống như cái kích (Halberd) – thứ vũ khí dài phổ biến ở Châu Âu vào Thế kỷ 13 – 16. Ngoài việc được sử dụng trên chiến trường, Halberd còn được trang bị cho một số đội cận vệ hoàng gia hoặc các lính gác có vị trí trang trọng đến tận ngày nay, ví dụ như đội Swiss Guard (Vệ binh Thụy Sĩ) ở Thành quốc Vatican hoặc Spanish Royal Guard (Vệ binh Hoàng gia Tây Ban Nha).

Không biết có phải vì lý do đó mà Guardian Spear được truyền cảm hứng để có hình dạng như Halberd hay là do ngẫu nhiên, nhưng nhìn chung là nó có vẻ khá hợp với vai trò canh gác, thủ vệ của Adeptus Custodes. Guardian Spear khá nặng, cần phải vài người thường hợp sức mới nhấc được, nó tích hợp một khẩu Bolt Caster ở đầu mũi kích nên phù hợp cho cận chiến lẫn bắn hạ đối phương. Trong giao tranh, các Custodian xoay tít thứ vũ khí này theo những vòng cung lớn, tiêu diệt kẻ thù bằng mỗi đòn đánh.

Có nhiều biến thể Guardian Spear, tùy vào thứ vũ khí tích hợp cùng mà sẽ có tên khác nhau, ví dụ như Adrasite Spear sẽ tích hợp Adrathic Destructor, Pyrithite Spear sẽ tích hợp Melta Beam và Paragon Spear đi kèm với Paragon Bolter – phiên bản này được dùng bởi những Custodian có cấp bậc Shield-Captain hoặc Tribune (thành viên lâu năm giàu kinh nghiệm) trở lên.

Có một số thanh Guardian Spear cụ thể rất nổi tiếng, hai trong số đó là Apollonian Spear của Constantin Valdor và Dynonysian Spear a.k.a Spear of Russ do Primarch Leman Russ sử dụng, cả hai đều được đích thân Hoàng đế của Nhân loại rèn ra. Hai thanh Guardian Spear thần cấp này có tác dụng trái ngược nhau, trong khi Apollonian mang đến sự thật cho người dùng nó khi cắt vào đối phương, thì Dionysian Spear hé lộ sự thật cho người bị nó cắt vào.

Ngoài ra, còn một số Guardian Spear có năng lực vượt trội so với phiên bản tiêu chuẩn, ví dụ như thanh Gatekeeper – được vận hành bởi Machine Spirit giúp người cầm có thể gần như tiên đoán được chuyển động của mục tiêu để ra đòn chính xác, hay như Gnosis – vũ khí hộ mệnh của Shield-Captain Valerian là một thanh master-crafted Guardian Spear.

Các Solar Watch của Adeptus Custodes cũng sở hữu một Guardian Spear mạnh mẽ tên là Swiftsilver Talon, họ xem nó như một thánh vật, thanh Guardian Spear này ẩn chứa một Machine Spirit rất hung hãn và có tốc độ suy nghĩ (xử lý) cực nhanh. Cuối cùng là Praeses, vũ khí cá nhân của Custodian tên là Arrian Porphyrius – một thành viên của nhóm tinh binh Shadowkeeper chuyên canh giữ kho hàng cấm Dark Cells bên dưới Cung điện Hoàng gia.

Ngoài Custodian, các Watch Master của Deathwatch vì có vai trò là người canh gác mà họ cũng cầm một phiên bản Guardian Spear, được gọi tên là Vigil Spear. Nổi tiếng nhất trong số đó là thanh Spear of the First Vigil, được tặng cho các Watch Master đầu tiên vào ngày thành lập Deathwatch và quấn quanh trục của nó là một “cuộn giấy nano” có độ dày bằng một phân tử, nội dung cuộn giấy là phiên bản sớm nhất và phổ biến nhất của Litany Xenomortis. Tuy nhiên, một số câu chữ trên đó quá cổ xưa và bí truyền, đến nỗi bây giờ người ta vẫn chưa biết ý nghĩa thực sự của chúng.

Các bạn có thể tham khảo thêm một loại vũ khí khác của các Custodes là Castellan Axe.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!