Maerorus Assassin: Ngôi đền báng bổ và sát thủ quái thai nhất lịch sử

Như đã biết, Officio Assassinorum có lực lượng vũ trang bao gồm 6 ngôi đền chính: Callidus, Vindicare, Eversor, Culexus, Vanus và Venenum, họ đào tạo các sát thủ để hoàn thành nhiệm vụ theo phong cách rất riêng. Tuy nhiên, với tham vọng của mình, Officio Assassinorum đã tạo ra ngôi đền thứ 7 là Maerorus, với mục đích đối phó với nhiều mục tiêu đồng thời. Tuy nhiên, đây là quyến định sai lầm và rất đáng quên.

Đền Maerorus được xem là tổ chức báng bổ mà lãnh đạo Imperium không muốn nhớ tới, nó cũng tạo ra một trong những thực thể quái thai nhất lịch sử nhân loại – nữ sát thủ Legienstrasse, kẻ được thiết kế để trở thành vũ khí sống, có thể giết hàng loạt người mà không cần vũ khí gì ngoại trừ cơ thể của chính họ. Về sau, sự phản bội của Legienstrasse đã gây ra thiệt hại rất lớn cho Officio Assassinorum.

Ngôi đền quái dị được tạo dựng bởi những Heretek

Vào những năm đầu của thiên niên kỷ thứ 40, Officio Assassinorum bí mật thuê các Heretek – những Tech-priest lầm đường lạc lối và đã phản bội Mechanicus để xây dựng một phòng thí nghiệm. Nơi đây chuyên nghiên cứu phát triển công nghệ bất hợp pháp để tạo ra những sát thủ độc nhất, đó chính là tiền thân của đền Maerorus và nó đã ngấm ngầm làm rất nhiều việc dơ bẩn.

maerorus-temple-creature-hybrid
Một mẫu sinh vật lai dị hợm của đền Maerorus.

Những tổ chức khác của Imperium biết tới sự tồn tại của ngôi đền ma quỷ Maerorus này, mặc dù vậy họ không can thiệp, có thể là do sự dàn xếp của Assassinorum, hoặc do nó chưa thực sự trở thành một hiểm họa. Thậm chí, đền Maerorus còn hối lộ và dùng STC để mua chuộc những Tech-priest của Sao Hỏa để có được những thí nghiệm hoặc trang thiết bị cần thiết. Từ đó, họ đã thí nghiệm trên hàng ngàn con người.

Rất nhiều tù nhân của Imperium đã được giao cho Maerorus thử nghiệm để tạo ra chủng sát thủ mới, bao gồm việc biến đổi gen, gây đột biến, thậm chí cho phép giao phối khác loài, ví dụ như giữa con người với các chủng xenos khác, kể cả Tyranid, đó là những thí nghiệm rất tởm lợm. Cuối cùng, sản phẩm đầu tiên (và duy nhất) được cho là thành công của Maerorus là Legienstrasse, sinh vật lai dưới hình dạng một nữ sát thủ.

Legienstrasse – thực thể kinh tởm nửa người nửa Xenos

Legienstrasse chính là hiện thân của Maerorus, được cho là sẽ hoạt động mà không cần bất kỳ vũ khí nào trong các nhiệm vụ. Khi giết chết nạn nhân, Legienstrasse có thể hút lấy sinh khối và thông tin di truyền của chúng, như cách mà loài Tyranid có thể làm. Cô ta có thể sử dụng vật liệu di truyền mới để tạo ra các đột biến lớn và nhanh chóng trên cơ thể, từ đó trở nên mạnh mẽ hơn sau mỗi trận chiến.

legienstrasse
Legienstrasse – thực thể sát thủ nửa người nửa Xenos đáng kinh tởm của đền Maerorus.

Tại một thời điểm nào đó, khi đã đủ mạnh, Legienstrasse phản bội tổ chức và lẩn trốn, cho rằng cô có tiềm năng lật đổ Imperium khi cần. Đó là một suy nghĩ nông cạn, mặc dù vậy Legienstrasse đã trở thành mối đe dọa thực sự. Officerio Assassinourm cuống đến nỗi sẵn sàng thực hiện các hiệp ước với bọn daemon và Chaos Space Marines từ World Eaters để nhờ chúng tấn công hành tinh Opis xa xôi, nơi Legienstrasse đang trú ẩn.

Đây là một bê bối cực lớn làm xấu mặt Assassinorum, khiến họ phải muối mặt với các lãnh đạo Terra. Trong quá trình truy lùng Legienstrasse, Assassinorum đã làm nhiều chuyện bại hoại, bao gồm nuôi dưỡng những giáo phái thờ Chaos trên hành tinh Opis để thao túng giới cầm quyền, nhằm dễ dàng tìm kiếm và tiêu diệt Legienstrasse, thế nhưng họ vẫn không đạt được mục đích đề ra, trong khi ngày càng hủy hoại hành tinh vô tội này.

Assassinorum giật dây, Inquisition thanh trừng Opis

Việc làm của Assassinorum đi quá giới hạn và khiến Lord Inquisitor Kekrops của Ordor Hereticus ngứa mắt, ông quyết định kéo quân đi thanh tra Opis. Khi đến nơi, Kekrops bắt giữ và tra khảo một trong những thành viên của gia tộc Aristeia đang cầm quyền ở hành tinh này. Tuy nhiên, Kekrops và thuộc hạ sớm bị mai phục bởi một nhóm những chiến binh không rõ xuất thân, sau đó ông bị bắn chết bởi một Vindicare.

Vụ ám sát Kekrops được đổ lỗi cho chính quyền Opis sa ngã, nhưng rõ ràng nó do Assassinorum giật dây, họ không muốn những kế hoạch dơ bẩn của mình cùng vụ bê bối với Legienstrasse và đền Maerorus bị lộ tẩy ra ngoài. Chỉ có một trong các tùy tùng của Kekrops trốn thoát kịp và báo tin về cho Inquisition. Hội chữ I lúc này vẫn chưa biết rằng Assassinnorum đứng sau mọi chuyện, họ kêu gọi một cuộc tấn công tổng lực vào Opis.

Đạo quân thanh trừng Maerorus của Inquisition bao gồm hàng chục quân đoàn Imperial Guard, được dẫn đầu bởi First Captain Darnath Lysander của Imperial Fists và 1st Company toàn cựu binh tinh nhuệ mặc giáp Terminator, bao gồm cả Emperor’s Champion Ucalegon và một Epistolary (tức Librarian), trợ chiến còn có Grand Master Morias Skult của đền Vindicare, Grand Master Lady Syncella của đền Culexus và một sát thủ Eversor không rõ danh tính.

Xảy ra thảm sát, Lysander vất vả diệt Legienstrasse

Với năng lực Xenos, Legienstrasse gần như bất khả chiến bại, vì là nữ lại sở hữu năng lực của Tyranid, cô ta có khả năng đẻ ra hàng nghìn quả trứng để tạo ra thêm các “đứa con” sát thủ như mình, một trong những bọc trứng đã nở ra và lũ quái thai sơ sinh này đã “ăn” sạch một đại đội Guardman. Tại trận chiến cuối cùng xảy ra tại thành phố Krae của hành tinh Opis, một mình Legienstrasse đã một chọi 4 với các lãnh đạo của quân thanh trừng.

Các thành viên 1st Company của Imperial Fist vào thời điểm đó đã bị Legienstrasse giết rất nhiều. Grand Master Morias Skult định nhắm bắn Legienstrasse từ trên một chiếc Thunderhawk gunship nhưng nhiều lần đều bắn trượt, trong nỗ lực cuối cùng, Skult bị giết chết khi nữ sát thủ lai xenos nhảy lên cánh của chiếc phi cơ đánh phủ đầu, khiến nó lao xuống đất và giết chết mọi người trên đó, bao gồm cả Skult. Một tổn thất rất lớn cho Assassinorum để thanh lý Maerorus.

danarth-lysander
First Captain Darnath Lysander của Imperial Fists tiến hành thanh trừng Maerorus.

Legienstrasse với kỹ năng chiến đấu thượng thừa dễ dàng hạ sát Lady Syncella, sau đó đánh cho Emperor’s Champion Ucalegon đến mức hấp hối. Chỉ riêng có sát thủ Eversor là đủ sức để đấu tay bo với cô ta, thế nhưng cuối cùng vẫn bị đánh bại. Biết rằng Eversor sẽ nổ khi chết, Lysander nhanh trí chộp lấy thanh power sword của Ucalegon, đâm xuyên người họ, ghim cả Legienstrasse và sát thủ Eversor vào một cây cột gần đó.

Vụ nổ long trời lở đất của sát thủ Eversor khiến Legienstrasse bị nhiễm độc và tổn thương nặng nề. Lúc này Lysander chộp lấy thanh kiếm vẫn còn dính trên người Legienstrasse, rạch một nhát đứt lìa cái đầu đang lủng lẳng vẫn còn dính trên vai chưa chịu rớt xuống của cô ta. Mặc dù vậy, nữ sát thủ con lai này vẫn chưa chịu chết, Lysander phải dùng cây búa sấm sét của mình, đập tan cả cơ thể ả thành bụi cám thì Legienstrasse mới thực sự lìa đời.

first captain darnath lysander
Lysander kết liễu Legientrasse với một cái giá rất đắt.

Cuối cùng, quái thai của đền Maerorus đã bị giết chết, nhưng chỉ có duy nhất Lysander còn sống sót sau trận chiến này, cả Imperial Guard và Imperial Fists đều thiệt hại vô cùng nặng nề, Hội chữ I thì mất một Lord Inquisitor. Sau đó, vị First Captain nhờ Inquisition gửi một lời cảnh cáo đến Officio Assassinorum rằng Imperial Fists sẽ dòm ngó họ, và liệu hồn mà đừng có làm những trò điên rồ nữa, hy vọng rằng lời nói của Lysander đủ để răn đe tổ chức sát thủ này. Mời các bạn đọc thêm bài về các Đền Sát Thủ của Officio Assassinorum.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!