Eversor Assassin: Những kẻ hủy diệt trong tổ chức sát thủ của Imperium

Eversor Assassin: Ngôi đền tàn bạo nhất

Đền Eversor có thể xem là ngôi đền tàn bạo nhất trong số các đền đào tạo sát thủ của Imperium. Eversor Assassin là chuyên gia về các chiến thuật sử dụng bạo lực tối đa và khủng bố, gieo rắc nỗi sợ hãi và sự trừng phạt của Imperium, đánh thẳng vào cả trái tim và tâm trí của tất cả kẻ thù hoặc bất kỳ ai có mưu đồ phản nghịch đối với Hoàng đế. Ngôi đền này ít khi được triển khai, nhưng khi đã rơi vào tầm ngắm của đền Eversor, bạn đừng mong có một kết cục tốt đẹp.

Sát thủ Eversor thường được triệu hồi để giải quyết vấn đề trong trường hợp hiểm họa của Chaos hoặc dị giáo đã lan rộng khắp giới tinh hoa cầm quyền tại một thành phố hoặc chính phủ của hành tinh nào đó. Lúc này, các biện pháp khác đã không còn hữu hiệu và buộc phải giết hết tất cả những kẻ cầm quyền sa ngã để giành lại chính phủ cho phe chính nghĩa và nhân dân.

eversor-temple-assassin
Một Eversor Assassin đột kích vào hàng ngũ địch.

Đơn giản có thể hiểu, trong hầu hết các trường hợp, sát thủ Eversor là phương án cuối của Officio Assassinorum, một khi đã kích hoạt, Eversor sẽ không để lại kẻ địch nào sống sót. Họ không được triển khai để giết mục tiêu đơn lẻ nào, mà sẽ ra tay để hạ sát hàng loạt đối tượng trong một phạm vi rộng. Thậm chí, ngay cả khi không hoàn thành mục tiêu đề ra, sát thủ Eversor có thể tự kích nổ luôn để gây sát thương nhiều nhất có thể cho các mục tiêu.

Sự tàn bạo như vậy đảm bảo rằng những tên dị giáo hoàn toàn được thanh lọc và không có kẻ kế vị nào có thể tiếp quản mưu đồ đen tối của chúng. Nỗi kinh hoàng tuyệt đối để lại sau cuộc tấn công dữ dội của Eversor sẽ chắc chắn không ai dám chống lại ý chí của Imperium một lần nữa. Vì sự lợi hại này, Ordor Malleus lẫn Ordor Hereticus thường xuyên “đặt hàng” đền Eversor mỗi khi họ cần “chơi tất tay” với những kẻ thù khó nhằn nhất.

Eversor: Ai bảo sát thủ là chỉ biết lén lút?

Các chiến binh của Eversor được xem là “kẻ hủy diệt” thực thụ trong hàng ngũ sát thủ của Imperium, họ đã trải qua một chế độ rèn luyện rất đa dạng và được tăng cường cấy ghép các thiết bị điều khiển học vào cơ thể, bao gồm cả các biện pháp biến đổi di truyền để trở thành những công cụ chém giết một cách hiệu quả nhất. Cuối cùng, họ còn được tiêm một loại hợp chất hướng thần để khơi dậy cơn thịnh nộ và ham muốn giết chóc.

eversor-assassin

Chính xác thì mỗi Eversor là một chiến binh đã “chơi thuốc”, một trong những cải tiến gen di truyền đầu tiên được thực hiện đối với Eversor là tăng cường hệ thống miễn dịch vượt quá mức bình thường của con người, để họ có thể sống sót trước độc tính của các loại thuốc tăng cường khả năng chiến đấu đang liên tục được truyền vào máu thịt. Đây là một quá trình không hề dễ dàng cho mỗi sát thủ Eversor.

Những loại thuốc này có tính gây nghiện cao và nếu ngừng truyền, sát thủ Eversor có thể sẽ chết vì các triệu chứng cai nghiện đau đớn. Ngoài ra, độc tính của thuốc cũng sẽ rút ngắn đáng kể tuổi thọ của một sát thủ nếu anh ta được duy trì ý thức liên tục. Để ngăn chặn điều này, các Eversor sẽ nằm trong kén đông lạnh toàn thời gian và chỉ được rã đông trước khi thực hiện nhiệm vụ mà thôi.

Vì sự bất tiện đó, hầu hết sát thủ Eversor không ở trong đền, kén của họ được mang đi giấu rải rác khắp Imperium, ở những tàu hoặc trạm không gian, các cơ quan đặc biệt, được trông coi cẩn thận bởi nhiều kỹ thuật viên và sẵn sàng đợi lệnh kích hoạt. Khi ra trận, họ được nạp dữ liệu của nhiệm vụ trực tiếp vào não và âm thầm triển khai sau chiến tuyến địch. Đến lúc mở kén rồi, các Eversor sẽ không “go low” mà sẽ hoàn toàn “go loud”.

Về bản chất, mỗi Eversor được xem như “đơn vị đặc nhiệm cảm tử một người”, cơ thể họ không khác gì một quả bom sống. Do lượng thuốc tăng cường năng lực chực chờ bùng nổ trong cơ thể, ngay cả khi tả xung hữu độ và bị giết trong trận chiến, thuốc trong máu sẽ phản ứng dữ dội vì quá trình chuyển hóa ngưng trệ bởi cái chết, khiến xác chết của Eversor phát nổ, mang đến cơ hội cuối cùng để anh ta/cô ta hạ sát kẻ thù của Hoàng đế.

Vâng, vì sự tàn bạo trong cách thực hiện nhiệm vụ của mình, Eversor cũng là thánh meme trong số 6 đền chính của Assassinorum và họ có rất nhiều giai thoại buồn cười, ảnh chế hài hước do fandom tạo ra để châm biếm.

Được trang bị tận răng chỉ để giết chóc

Vũ khí đặc trưng của Eversor Assassin là súng Executioner Pistol – sự kết hợp giữa một khẩu Bolter đầu đạn nổ và súng bắn kim, được thiết kế với mục đích khiến cho áo giáp của kẻ thù bị xé nát và cùng lúc đó bị chất độc thần kinh làm vô hiệu hóa. Điều này có nghĩa là các Eversor không nhất thiết phải bắn vào các yếu điểm như đầu hoặc tim để giết địch, chỉ cần trên người mục tiêu có chỗ hở, hắn sẽ không thoát được mũi kim đầy độc tố từ Executioner Pistol.

eversor-assassin-killing
Eversor Assassin tiêu diệt quân phản nghịch.

Sát thủ Eversor không lén lút, họ tấn công trực diện kẻ thù và được trang bị Power Sword loại cao cấp, với lõi năng lượng có mật độ cao gấp 3 lần Power Sword bình thường, nên nó mạnh và sắc bén hơn. Bên cạnh đó, họ cũng mang găng tay Neuro Gauntlet chứa độc tố thần kinh cực mạnh, mỗi cú chạm sẽ khiến kẻ thù tê liệt lập tức. Găng tay này không tác dụng mấy với Daemon hay thực thể Warp nhưng tuyệt vời khi đối đầu với con người hoặc các chủng Xenos khác.

eversor-assassin-weapons-equipments

Cuối cùng, họ luôn được trang bị nhiều loại Melta Bomb, có khả năng phá hủy các phương tiện bọc thép và công trình kiến ​​trúc. Những quả bom cũng có thể được sử dụng như một vũ khí tự sát trong trường hợp bị vây hãm. Hầu hết các địa điểm bị tấn công bởi Eversor sẽ không toàn vẹn, nó thường sẽ trở thành một mớ nhầy nhụa hỗn độn và đổ nát. Ngay cả khi thất bại và chết, các Eversor vẫn để lại một khung cảnh máu me be bét khiến kẻ thù rùng mình.

Có nhiều giai thoại đáng chú ý về Eversor, một trong số đó là sự kiện thảm sát gia tộc MacKenzie ở hành tinh Dumroamin VI thuộc Segmentum Ultima. MacKenzie là gia đình quý tộc cổ đại được dẫn đầu bởi Đại công tước Fraser Mackenzie, họ đã trở nên sa ngã và tài trợ cho lũ cướp biển tấn công vào các hành tinh hàng xóm, rồi trả tiền mua những hàng hóa bị đánh cắp từ quốc gia cạnh tranh như Mining World Rouan gần đó.

Một Eversor giấu tên đã được phái đi để quét sạch chính phủ của Đại công tước Mackenzie và tất cả những người thân của ông ta trong một lễ hội dị giáo tại địa phương, được tổ chức vào mùa hè hàng năm. Sát thủ Eversor đó đã thành công trong việc giết chết tất cả 317 thành viên của gia tộc Mackenzie (đứa trẻ nhất mới 3 tuần tuổi, gã già nhất 142 tuổi), tay sát thủ Eversor đã sử dụng đến nhiều loại vũ khí khác nhau để ứng biến và hoàn thành nhiệm vụ khó khăn, kể cả dùng một chiếc thìa súp bằng bạc và một con dao cắt bơ để giết người.

eversor-assassin-art

Ở một sự kiện lớn hơn được gọi là “The Beheading”, khi Lord Commander Maximus Thane tiến hành thanh trừng gã Grand Master cuồng vọng Vangorich. Trong trận chiến ở đền Eversor tại cực Bắc của Terra, khoảng 200 Space Marine của Imperial Fists, Halo Brethren và Sable Swords đã gục ngã trước 100 sát thủ Eversor dưới quyền Vangorich, đó là một màn cận chiến cực kỳ đẫm máu và mỗi Eversor đổi mạng hai Space Marine.

Cuối cùng, chỉ còn lại 3 người là Thane, Vangorich và một sát thủ Eversor. Vangorich rất tự tin khi ra lệnh cho tay sát thủ hạ sát Thane, nhưng anh ta đã chùn tay, sát thủ đó với sự trung thành và ý chí đã chế ngự được phần mềm lập trình trong não của mình trước đó, tạo điều kiện cho Thane kết liễu Vangorich với một phát Bolter. Không rõ số phận của sát thủ Eversor sau đó, chỉ biết anh ta tên là Esad Wire.

Câu chuyện về Esad Wire trên thực tế lại là một giai thoại liên quan đến ngôi đền khác của Officio Assassinorum là Venenum mà mình sẽ nói rõ hơn trong bài viết sau.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!