Castellan Axe

Castellan Axe

Giống như Guardian Spear, Castellan Axe là một vũ khí truyền thống của Adeptus Custodes, nhưng được thay thế mũi giáo nhọn bằng một lưỡi Power Axe to lớn, nặng và mạnh hơn. Đây là thứ khí tài được nhận xét là vừa tao nhã vừa tàn bạo của các Custodian.

trajann-valoris-castellan-axe
Captain-General Trajann Valoris cầm Castellan Axe có tên The Watcher’s Axe.

Nó được trang hoàng với những hoa văn tinh tế nhưng thể hiện sức mạnh đáng gờm mà Guardian Spear thông thường không có được. Các Custodian lợi dụng sức nặng và lực ly tâm khi vung rìu để dễ dàng chặt rời tay, chân và đầu của kẻ địch trong cận chiến.

Tương tự như Guardian Spear, Castellan Axe là một Power Weapon có thể tích hợp súng Bolter ở đầu để sát thương tầm xa. Castellan Axe ít được sử dụng hơn so với Guardian Spear và người ta thường chỉ thấy các Allarus, Shadowkeeper, Solar Watch hoặc Shield-Captain cầm nó.

Trong Codex: Adeptus Custodes (8th Edition), một thành viên Shadowkeeper là Jaeharl Feldorus Ghau được mô tả là cầm cây Castellan Axe. Với nó, anh ta chém gục thực thể bí ẩn đã trốn khỏi Dark Cells được mệnh danh là Slithering Dreamer trên hành tin Tarnus IV.

allarus-custodian-castellan-axe
Một Allarus Custodian cầm Castellan Axe đang tàn sát quân phản bội.

Castellan Axe nổi tiếng nhất chính là Watcher’s Axe – vũ khí hộ thân của các đời Captain-General lãnh đạo Adeptus Custodes sau khi Constantin Valdor mất tích. Watcher’s Axe là một artefact mạnh mẽ kết hợp giữa Power Axe và khẩu master-crafted Bolter được gọi là Eagle’s Scream.

Watcher’s Axe hiện được sử dụng bởi Captain-General Trajann Valoris, nó có lưỡi rìu tích đầy các tia chớp màu hoàng kim và mạnh mẽ đến mức có thể xẻ đôi con Helbrute chỉ với một nhát chém, đồng nghĩa với việc nó có thể làm điều tương tự với bất kỳ kẻ thù mặc Terminator hay Dreadnought nào.

Ngoài lưỡi Power Axe siêu mạnh, khẩu Eagle’s Scream trên Watcher’s Axe cũng đặc biệt không kém, nó được trang bị đạn Bolt có đầu đạn bọc Adamantium để xuyên thủng kẻ địch với tốc độ bắn cực nhanh. Với trang bị như vậy, Trajann Valoris được xem là một trong những chiến binh mạnh mẽ nhất mà nhân loại có được.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!