Power Armour (Kỳ 12): Sororitas Armour

Sororitas Armour

sisters-of-battle-sororitas-armour

Adepta Sororitas sử dụng một phiên bản Power Armour được thiết kế phù hợp với hình dạng và kích thước của con người bình thường, được gọi chung là Sororitas Armour, đây là di sản duy nhất có giá trị lâu dài của triều đại Goge Vandire, ông ta đã đặt hàng các Techpriest thiết kế bộ giáp này cho Brides of the Emperor, ngày nay nó phục vụ các Sisters of Battle như trang bị tiêu chuẩn.

Được chế tạo tại các lò rèn của sao Hỏa, Sororitas Armour có nguyên lý tương tự như giáp của Space Marine. Ưu điểm là nó tương đối nhẹ hơn so với hầu hết các dòng Power Armour khác trong khi vẫn cung cấp khả năng bảo vệ tuyệt vời, giúp cải thiện sức mạnh cho người mặc mà không ảnh hưởng đáng kể đến khả năng di chuyển và sự nhanh nhẹn của họ nhờ các cổng cắm liên kết trực tiếp cơ bắp của các Sister với mạng lưới bó sợi tăng cường tích hợp dưới lớp giáp.

adepta-sororitas

Sororitas Armour sử dụng cùng một nguồn năng lượng như Astartes, trên lý thuyết mỗi bộ giáp có thể hoạt động mãi mãi nếu được bảo dưỡng đúng cách và không bị hư hại. Mặc dù Sororitas Armor cung cấp mức độ bảo vệ tương tự như của Space Marine, nhưng vì các Sister không được cấy Black Carapace nên họ không thể giao tiếp hoàn toàn với bộ giáp. Do đó, nhìn chung các nữ chiến binh không thể phát huy hoàn toàn sức mạnh của Power Armour cũng như hệ thống hỗ trợ sự sống tiên tiến vốn có trong giáp.

Mặc dù vậy, Sororitas Armour vẫn cải thiện đáng kể sức mạnh của người dùng và cho phép các chị em cầm nắm các loại vũ khí hạng nặng dễ dàng. Thông thường, chúng ta sẽ thấy các Sister mặc giáp mà không đội nón, vì đa số chiến trường của họ không phải là ngoài không gian vô trọng lực, tuy nhiên đi kèm với bộ giáp cũng có có mũ Sabbat Pattern là một phần tiêu chuẩn của bộ Power Armour này kể từ giữa Thiên niên kỷ 38.

sisters-of-battle

Ngoài một bộ phận Comm-link (Vox-caster) và máy thở để hoạt động trong môi trường chân không hoàn toàn, chiếc mũ Sabbat Pattern còn tích hợp bộ lọc phổ rộng và bộ đệm hỗ trợ tâm trí con người cho các chị em (vốn kém bền bỉ hơn về thể chất so với Space Marine), giúp họ khỏi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố độc hại trên chiến trường. Vì là một thiết bị hiện đại, đối với các Sister ở Calixis Sector, chiếc mũ này chỉ được cấp sau khi họ đã chứng tỏ mình xứng đáng được đeo nó.

Nhìn chung, giáp Sororitas Armour là một mẫu Power Armour hiện đại, năng lực bảo vệ của nó là rất đáng nể so với thiết kế gọn gàng, nhẹ nhàng vốn có. Chưa kể, mỗi bộ áo giáp của các chị em trước khi được ban xuống đều đã được làm phép chúc phúc ở Convent Prioris trên Terra hoặc Convent Sanctorum trên Ophelia VII. Giáp của nữ tu cấp Canoness trở lên thậm chí được vẩy lên đó máu của đồng môn và giữ trong lăng mộ của các thánh tử đạo để trở nên linh thiêng.

sororitas-armour

Mỗi nữ tu đều rất tôn trọng giáp trụ của mình, họ phải chứng tỏ bản thân có đức tin, xứng đáng nhận được nó khi tự thân đi hành hương về chính Convent Prioris hoặc Convent Sanctorum để nhận giáp trụ và vũ khí. Khoác lên Sororitas Armour, những chị em dù là người bình thường vẫn đủ năng lực để tác chiến bên cạnh Space Marine, tiễu trừ dị giáo, Xenos hoặc bè lũ Chaos rất hiệu quả. Đối với các Sisters of Battle, niềm tin là rất quan trọng, càng tin vào Hoàng đế, dường như họ càng mạnh mẽ hơn.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!