Vanus Assassin: Những sát thủ công nghệ trên mặt trận tác chiến điện tử

Các “sát thủ công nghệ” Vanus Assassin là ai?

Vanus là một trong những đền chính của Officio Assassinorum, đóng vai trò như đơn vị thu thập thông tin tình báo chủ đạo trong tổ chức sát thủ của Imperium. Ngôi đền này chủ yếu đào tạo các đặc vụ được gọi là “Info-cyte” – chuyên gia trong việc sử dụng các công cụ dự đoán và mô phỏng, tiên lượng, nhằm xác định xác suất thành công trong việc hoàn thành nhiệm vụ nào đó.

vanus-assassin-temple-officio-assassinorum
Ảnh minh họa Vanus Assassin đang truy cập vào hệ thống mạng.

Các Info-cyte cũng là Hacker tài tình, thường xuyên thâm nhập các hệ thống quản lý dữ liệu và truyền thông để lấy thông tin được mã hóa thông qua các phương tiện truyền tin và tình báo điện tử. Họ chính là tai mắt đáng gờm của Officio Assassinorum và là tổ chức sát thủ duy nhất có thể đánh bại kẻ thù ở một mức độ chiến lược trong khi không hề tốn một viên đạn nào.

Mặc dù không nổi danh như Callidus, Vindicare hay Culexus, Vanus Assassin cũng được thành lập từ trước Thiên niên kỷ thứ 30 theo lệnh của Malcador the Sigillite – Nhiếp chính quan của Terra. Director Primus đầu tiên của ngôi đền là nhân vật chỉ được biết đến với bí danh Sire Vanus, ông là bậc thầy của ngành tình báo và công nghệ thông tin, là Hacker vô danh trong huyền thoại của tổ chức sát thủ lớn nhất Imperium.

Kiến thức là sức mạnh cũng như vũ khí hủy diệt

Nói về các Info-cyte, về cơ bản họ là một máy tính sống, nhưng đừng nhầm lẫn với các servitor của Mechanicus, Info-cyte rất thông minh và vẫn giữ được cơ thể, ý thức cũng như linh hồn của một con người, chỉ là họ có năng lực tính toán của một cỗ máy. Trong các vấn đề về chiến lược và chiến thuật, cái nhìn sâu sắc của một người am hiểu mạng thông tin là năng lực vô song có thể xoay chuyển thế cục.

vanus-assassin

Lực lượng Vanus Assassin cũng sử dụng các đặc nhiệm được gọi là “Cryptocrat”, có vai trò chính là cung cấp các phương tiện để đảm bảo thông tin liên lạc giữa các đặc vụ của chính nội bộ ngôi đền. Điều này được thực hiện bằng cách mã hóa dữ liệu với các thuật toán mật mã, truyền nó đi ở trạng thái mã hóa và sau đó giải mã thông tin nhận được. Cryptocrat cũng rất giỏi trong việc phân tích và bẻ khóa các gói thông tin thu thập từ bên ngoài.

Các đặc nhiệm của Vanus sẽ phát hiện xem dữ liệu có bị thế lực bên ngoài sửa đổi hay không. Hầu hết các hoạt động được thực hiện bởi các Info-cyte và Cryptocrat sẽ diễn ra thông qua phương tiện viễn thông kết nối trực tiếp từ máy chủ của Vanus, hoặc từ trên một tàu không gian được chấp thuận bởi Officio. Quá trình này hoàn toàn tối mật, bởi chỉ cần bị lộ tẩy có thể dẫn tới sai lệch trong chiến thuật của Imperium.

Vanus Assassin thường hoạt động từ xa, điều khiển các sự kiện thông qua việc thay đổi dữ liệu để kết liễu mục tiêu. Có rất nhiều cách, ví dụ họ ngụy tạo các bằng chứng giả về việc một quý tộc tha hóa đang ngoại tình, vợ của ông ta có thể ghen tuông và được thao túng tâm trí để ra tay sát hại chính chồng mình theo đúng sự sắp đặt của một Info-cyte. Đó là một cái chết ngọt ngào, thậm chí người chết không hiểu vì sao mình lại chết.

Một ví dụ khác, Info-cyte có thể khiến cả 1 thành phố nổi loạn đang chống đối Imperium tự đi đến tuyệt diệt chỉ bằng cách hack và ngụy tạo các thông tin về tọa độ của tàu chở hàng hoặc chở vắc xin của chúng, khiến thành phố rơi vào tình trạng kiệt quệ vì thiếu thốn hoặc dịch bệnh. Đền Vanus có thể gây rối ren cho cả một quốc gia hay một hành tinh chỉ bằng cách tung tin giả hoặc tuyên truyền bất lợi dẫn đến hoang mang trong nội bộ kẻ địch.

Trên thực tế, hầu hết các anh chị em trong gia đình Vanus Assassin không bao giờ bước ra thực địa hay trực tiếp tham gia chiến trường. Các phương pháp bạo lực trực tiếp luôn dành cho các ngôi đền khác, nhưng đôi khi Vanus cũng được chỉ định cử ra một Info-cyte không bị ràng buộc (Unbound Info-cyte), và trở thành một ngoại lệ đối với các quy tắc của đền. Đó không phải là quyết định được dễ dàng đưa ra.

cybergirl-vanus-assassin
Ảnh minh họa Vanus Assassin phong cách Cyberpunk.

Một Unbound Info-cyte được tự do lên kế hoạch và ra tay giết địch. Khi họ đã loại bỏ một mục tiêu, họ tự chọn một mục tiêu khác, và cứ thế, cho đến khi điều kiện không ràng buộc của họ được cấp trên rút lại. Cái chết trực tiếp dưới tay của một sát thủ Vanus thường là một “vinh dự” vì nó rất hiếm khi xảy ra, nó giống như bạn gục ngã trước một thiên thần đang thực hiện ý chí của một vị chúa.

Unbound Info-cyte nổi tiếng nhất có lẽ là nữ sát thủ Iaeo – người được cử đi hoạt động độc lập trên hành tinh Tallarn trong thời điểm nơi này bị vây hãm bởi quân Iron Warrior do chính Perturabo cầm đầu, cô phải đối mặt với cả gián điệp tinh nhuệ của Alpha Legion là một Sparatoi tên Jalen, hắn có đến 3 bản thể rất quỷ quyệt. Iaeo đã hy sinh để đảm bảo cả quân Iron Warrior lẫn Alpha Legion không chiếm được Cursus of Alganar – một artefact ma quỷ được cất giấu trên hành tin Tallarn.

Trang bị tối giản, nhưng hiệu quả không ngờ

Các đặc nhiệm Vanus thường giấu các lỗ socket bằng đồng kín đáo bên dưới mái tóc của họ, ở phía sau hộp sọ, nơi để cắm cáp kết nối cùng với các mô cấy bộ nhớ và dataphilia. Không giống như các môn đồ của Mechanicum – những người sẵn sàng hiến thân hoàn toàn cho máy móc, các hoạt động cấy ghép thiết bị công nghệ lên cơ thể nhằm tăng cường điều khiển học của Info-cyte thường kín đáo và tối thiểu, trông bề ngoài họ như người thường.

Bởi vì tính đặc thù của Vanus Assassin, họ là một unit rất khó để Games Workshop mang lên bàn chơi table-top.

Các tế bào xử lý thông tin của Info-cyte giúp họ trở nên thành thạo trong việc thu thập thông tin thông qua sự xâm nhập của các mạng cảm biến cục bộ và họ không gặp quá nhiều khó khăn khi làm việc. Thao tác này được các Info-cyte thực hiện bằng cách thả ra một đám bọ bằng kim loại hữu cơ gọi là netfly, trực tiếp cắn nuốt các loại cáp tín hiệu mà họ tìm thấy, từ đó kết nối và chuyển trực tiếp thông tin về não của chủ nhân.

Bản thân mỗi con Netfly là một thiết bị tương đối phức tạp được kết nối với mạng của đền Vanus, thông tin mà bầy đàn này thu được có thể kết hợp thành một khối thông tin dày đặc về những gì đang xảy ra ở khu vực xung quanh. Một đặc nhiệm của Vanus có thể thu thập về các công trình lân cận, luồng giao thông của người đi bộ và xe cộ, và đưa chúng vào mã hóa của hàng trăm điểm giám sát nằm rải rác trong một khu vực thành phố. Như vậy, họ đã nắm cả một khu vực lớn trong lòng bàn tay.

vanus-assassin-imperium

Vanus Assassin cũng mang theo một loạt thiết bị chuyên dụng cho nhiệm vụ, chẳng hạn như máy chiếu xung điện được tích hợp trong một găng tay tích hợp vi máy tính Cogitator, có thể chiếu các mô hình 3D nổi lơ lửng trên không để làm phương tiện truy cập dữ liệu cũng như điều khiển một loạt các phương tiện gián điệp khác như đại bàng psyber (chim robot), eyerat (chuột robot dọ thám) và tất nhiên, những đàn bọ netfly của họ.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!