Power Armour (Kỳ 6): Mark VI – Corvus Armour

Corvus Armour

raven-guard-corvus-armour-mark-vi

Vào cuối quá trình sản xuất áo giáp Mark IV, một dự án nghiên cứu dài hạn đã được bắt đầu để tạo ra sản phẩm thay thế nó. Kết quả là ra đời khái niệm về Mark VI Corvus Armour Suit như một giải pháp cơ bản, sử dụng hỗn hợp các tính năng mới và cũ của những đời giáp trước. Nguyên mẫu Mark VI lúc đó vẫn có nhiều điểm tương đồng với Mark V, được Quân đoàn Raven Guard thử nghiệm tại Scalland Campaign – sự kiện diễn ra ngay trước thềm Horus Heresy.

Áo giáp Mark VI không cung cấp mức độ bảo vệ tốt hơn Mark IV, nhưng được thiết kế các hệ thống bên trong hiệu quả hơn, các linh kiện định tuyến điện và cảm biến tự động tốt hơn. Hệ thống năng lượng nguồn dự phòng cũng được thêm vào mà không làm tăng trọng lượng, trong khi cả cảm biến khứu giác và thính giác đều được cải thiện đáng kể. Giúp cho Space Marine trở nên nhạy bén hơn và được hỗ trợ tốt hơn khi tác chiến.

raven-guard-legion

Ngoài ra, Corvus Armour vẫn là một trong những bộ giáp có khả năng tàng hình tốt nhất từng được thiết kế cho đến nay. Nó cũng rất cơ động và có thể được thay thế, sửa chữa bằng cách trưng dụng lại những linh kiện khác của Mark IV và Mark V, vì về căn bản chúng có nhiều điểm chung về thiết kế. Đây cũng là biến thể Power Armour rất nhẹ, với mạch điện áp dụng công nghệ kép đặc trưng, cho phép thay thế các bộ phận hiếm hoặc phức tạp bằng các lựa chọn thông thường, phổ biến.

Đặc điểm dễ nhận biết của Mark VI là cái mũ giáp có mũi nhọn, được thiết kế để chứa các hệ thống bổ sung bao gồm nhiều cảm biến tự động tiên tiến. Cầu vai trái được đính cá núm liên kết phân tử, được lấy từ mẫu Mark V trước đó để tưởng nhớ vinh quang của những anh hùng đã thủ thành ở trận Eternity Gate cùng với chính Hoàng Đế của Nhân Loại.

raven-guard-in-corvus-armour-mark-v

Phiên bản chính thức của Mark VI được đặt tên là Corvus Armour để vinh danh Corvus Corax – Primarch của Raven Guard. Những bộ giáp thành phẩm đầu tiên của Mark VI được chuyển đến Raven Guard nhiều và sớm nhất, trước tất cả các Quân đoàn trung thành khác. Điều đó không chỉ để công nhận vai trò của họ trong quá trình thiết kế và thử nghiệm, mà còn để tôn vinh nhưng những hy sinh của Raven Guard trong Drop Site Massacre khi liều mạng chống lại bè lũ Horus.

Ban đầu, cầu vai trái của Mark VI được gắn các núm liên kết phân tử là để bổ sung sức chống chịu, bởi phần cầu vai trái này vốn mỏng hơn cầu vai phải do thiếu thốn nguyên liệu. Về sau, khi nguyên liệu dư dả hơn, độ dày của hai cầu vai này đã được làm cân bằng như nhau, lúc này các núm liên kết phân tử chỉ còn được giữ lại để vinh danh thiết kế đầy sáng tạo đã giúp quân trung thành vượt qua Horus Heresy.

raven-guard-konstantin-gunchikov

Mark VI là dòng áo giáp được sử dụng rộng rãi bởi cả quân trung thành lẫn phản bội. Các Chaos Space Marine vẫn dùng nó bất kể tên gọi liên quan đến một Primarch trung thành. Chủ yếu là vì trong Horus Heresy, phe phản bội chiếm được Mars và chúng đã thu được nhiều bản thiết kế Mark VI, từ đó thể tự sản xuất được dòng áo giáp này, ví dụ như Alpha Legion đã lấy được một số mẫu và tạo nên biến thể Corvus-Alpha và sử dụng công khai trong suốt Horus Heresy.

Corvus Armour được sử dụng nhiều nhất bởi các Quân đoàn thích ứng dụng chiến thuật tàng hình và đánh nhanh rút gọn như Raven Guard à Alpha Legion, nhưng tất cả các Quân đoàn đều được trang bị mẫu giáp này để sử dụng khi cần. Ngay cả Iron Warriors vốn thích mặc giáp nặng và triển khai hỏa lực nặng, thì họ cũng duy trì một lượng lớn giáp Mark VI.

Vào thời điểm Siege of Terra, Mark VI Corvus Armour là mẫu được sử dụng nhiều nhất, Quân đoàn trung thành bảo vệ Cung Điện Hoàng Gia có toàn bộ nhân sự được trang bị áo giáp Mark VI, trong khi Dark Mechanicum đã hack kho dữ liệu của Mars để cung cấp các thiết kế cho Horus và lực lượng của hắn ta. Với vô số Forge World dưới sự kiểm soát của Warmaster, việc sản xuất áo giáp Mark VI vẫn tiếp tục diễn ra, Emperor’s Children nói riêng đã sử dụng Mark VI toàn thời gian. Nhìn chung, Corvus Armour vẫn được sử dụng rộng rãi đến hiện tại.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!