Warhammer 40,000: Space Marine 2 – Captain Titus là ai?

Bài viết chính chủ được Gấu Mèo Thức Khuya biên tập dưới khuôn khổ event 💥 ECS Warmasters & Loremasters 💥 của Empire Capital Shop (hashtag #ecsloremasters). Thông tin chi tiết về sản phẩm boardgame Warhammer 40,000 và các tựa game khác các bạn vui lòng truy cập Fanpage Empire Capital Shop – Tan Binh – ECS HQ.

space-marine-titus
Captain Titus, 2nd Company Ultramarines.

Như đã biết thì Warhammer 40,000: Space Marine 2 do Focus Entertainment phát triển đã tung trailer nóng hổi khiến cộng đồng fan náo nức. Nhân vật chính của game vẫn là Titus, nhưng anh ta đã có nhiều thay đổi, đáng nói nhất là gã Space Marine khét tiếng này đã thành công vượt qua Rubicon Primaris – trở thành chiến binh Primaris Space Marine của kỷ nguyên mới.

Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp một số thông tin cần biết về Titus, để các newbie có thể recap lại về nhân vật của game cũng như những sự kiện mà anh ta đã trải qua. Ở phần game Space Marine trước, Titus đã tàn sát lũ Ork, giờ đây trong Space Marine 2 anh ta sẽ tiếp tục đối mặt với Tyranid, một đối thủ có thể trở nên khó chịu và dai dẳng hơn nhiều.

Lý lịch của Titus – cựu Đội Trưởng Đại đội 2

Titus từng là Captain của Ultramarines Space Marine Chapter và là cựu chỉ huy của 2nd Company Ultramarines (Đại đội 2), người đã chiến đấu cho Imperium of Man trong hơn 150 năm theo lịch Terran. Mặc dù được coi là tương đối trẻ theo tiêu chuẩn của Adeptus Astartes, anh ta đã là một cựu chiến binh được tham chiến trong một số chiến dịch lớn do Chapter Ultramarines tiến hành trên khắp thiên hà.

Những chiến công của Titus đã mang lại cho anh ấy danh tiếng là một trong những anh hùng vĩ đại nhất của Ultramarines, thậm chí được dựng tượng ở Hall of Heroes của Chapter mặc dù tuổi đời còn khá trẻ. Titus và đồng đội từng bảo vệ thành công Forge World Graia khỏi cuộc tấn công bởi Ork WAAAGH! được dẫn đầu bởi Warboss Grimskull (một diễn biến chính của phần game đầu tiên).

Sau đó, trong cuộc xâm lược của thế lực Chaos do gã pháp sư ma quỷ Nemeroth dẫn đầu, Titus đã giao chiến với Warband Chosen of Nemeroth gồm toàn các Adeptus Astartes phản bội theo Chaos. Sau sự kiện đó, Titus đã bị giam giữ, bị nghi oan là dị giáo bởi các viên chức điều tra của Inquisition. Rất nhiều fan của game đã nổi giận với hành vi đâm sau lưng của Leandros, bởi hắn ta là người đã tố cáo Titus.

warhammer-40000-space-marine-2-titus
Chân dung Titus trong trailer tựa game mới Space Marine 2.

Khi sự thật phơi bày, Titus được xóa bỏ mọi nghi ngờ và được chọn để vượt qua Rubicon Primaris trong Kỷ nguyên Indomitus, trở thành một Primaris Space Marine mạnh mẽ hơn nữa. Mặc dù vậy, Titus hiện đang giữ cấp bậc Lieutenant (Trung Úy) – Cấp bậc thường gặp của một Primaris, tức là so với vị trí cũ là Captain của 2nd Company, về mặt lý thuyết Titus đã bị giáng cấp.

Trong phân cấp của Primaris Space Marine, Lieutenant được xem là Demi-Commander (cấp lãnh đạo cao thứ hai, chỉ sau Captain) của một Company (Đại đội). Thông thường, dưới một Captain sẽ có 2 Lieutenant và họ có thể chia nhau để lãnh đạo phần còn lại của Company một cách hiệu quả. Chúng ta cùng chờ xem trong phần game mới Titus có lập nên chiến công và được thăng cấp hay không.

Cái tên Titus có thể được đặt theo nhân vật có thật Titus Caesar Vespasianus – Hoàng đế La Mã từ năm 79 đến 81. Là thành viên của triều đại Flavian, Titus kế vị cha mình là Vespasian sau khi ông qua đời. Trước khi trở thành Hoàng đế, Titus nổi tiếng với tư cách là một chỉ huy quân sự, phục vụ dưới quyền của cha mình ở Judea trong Chiến tranh Do Thái-La Mã lần thứ nhất.

Cụ thể về quá trình chiến đấu của Titus

Trong quá trình phục vụ lâu dài, Titus đã vượt qua vô số đối thủ và chịu nhiều vết thương cả về thể xác lẫn tinh thần. Ở những ngày đầu còn là một Adeptus Astartes, anh ta đã phải vật lộn để kềm chế tính cách nóng nảy của mình. Trong phần game cũ, Titus trở thành chỉ huy của 2nd Company Ultramarines khi vị Captain tiền nhiệm hy sinh. Anh ta đã ở bên người đàn anh của mình vào thời khắc đó và đến nay vẫn cảm thấy sức nặng của việc tiếp quản vị trí chỉ huy.

Titus đã phải đối mặt với thử thách lớn nhất khi anh và một nhóm Ultramarines được cử đến Forge World Graia tại Segmentum Tempestus để ngăn chặn một cuộc xâm lược khủng khiếp của Ork WAAAGH! bao gồm 1 triệu gã da xanh mạnh mẽ được dẫn đầu bởi Grimskull – tên Warboss đầy tham vọng, có ý định đánh cắp các vũ khí tiên tiến của Imperium, bao gồm cả mẫu Battle Titan cấp Warlord để phục vụ cho đạo quân chinh phạt của riêng mình.

captain-titus-warhammer-40000-space-marine
Titus đối mặt với Ork trong phần game đầu tiên.

Cuộc tấn công của Grimskull là một phần trong kế hoạch phức tạp được giật dây bởi tên pháp sư phản nghịch Nemeroth, Chaos Lord của một nhóm Warband Chaos Space Marine được gọi là Chosen of Nemeroth. Gã pháp sư phản bội này muốn có được nguồn sức mạnh cho phép hắn đề thăng, trở thành một Daemon Prince dũng mãnh. Lúc này, Titus đi cùng với 2 thành viên trong đội gồm Trung sĩ Sidonus và Battle-Brother Leandros, họ lên kế hoạch ngăn chặn Nemeroth.

Titus đã tham gia cùng Trung đoàn quân xung kích Cadian Số 203 và sĩ quan duy nhất còn sống của nó – Thiếu úy Mira, cuối cùng họ đã có thể giết chết Grimskull và ngăn chặn thành công WAAAGH! của Grimskull một lần cho mãi mãi. Thật không may, Inquisitor Drogan – người mà Titus và các Adeptus Astartes của Ultramarines đã nhờ vả trong chiến dịch chiếm lại hành tinh Graia lại là kẻ đã bị tha hóa bởi sức mạnh của Chaos, hắn chỉ còn là một con tốt dưới quyền Nemeroth.

titus-space-marine-the-game
Titus trong phần game Space Marine đầu tiên.

Drogan đã sử dụng một thứ thiết bị được thiết kế đặc biệt, vận hành bởi nguồn năng lượng từ các nghi thức mà Nemeroth sắp đặt, nhằm mở cánh cổng từ Warp vào thế giới vật chất. Điều này cho phép Nemeroth cùng lực lượng Chaos Daemon và Chaos Space Marines của hắn ta có thể hiện hóa trong thế giới thực, từ đó đổ bộ xuống đánh chiếm Forge World Graia.

Mặc dù vậy, khi đối đầu, Titus thể hiện khả năng miễn nhiễm kỳ lạ trước sức mạnh tâm linh của gã pháp sư Chaos, điều này ngay lập tức làm dấy lên nghi ngờ của Leandros – một chiến binh sùng đạo nhưng thiếu sự tin tưởng vào đồng đội của mình, anh ta cho rằng Titus biểu hiện rất đáng ngờ và có thể đã bị sa ngã trước sức mạnh của các vị thần Hỗn Mang.

titus-and-mira
Titus và Mira trong Warhammer 40,000: Space Marine.

Sau cái chết của người bạn cũ Sidonus dưới bàn tay của Nemeroth, Titus đã săn lùng và hạ sát gã Chaos Sorcerer xấu xa này ngay trước khi hắn hoàn toàn đề thăng lên cấp Daemon Prince, trục xuất linh hồn đen tối của hắn ta trở lại Warp để bị trừng phạt bởi chính các vị thần Hỗn Mang mà hắn tôn thờ.

Thật không may, sau khi cứu được hành tinh Graia, Titus đã bị bắt giữ bởi Inquisitor Thrax và tùy tùng của Black Templars vì ​​nghi ngờ theo tà giáo. Nguyên nhân chủ yếu là do Titus bị Leandros báo cáo về khả năng chống lại phép thuật Chaos, và nghiêm trọng hơn là không tuân theo Codex Astartes linh thiêng.

space-marine-2-titus-vs-tyranid
Titus và các đồng đội Ultramarines sẽ trở lại trong tựa game mới.

Sau một thời gian bị giam giữ để điều tra, Titus được Inquisition thả ra, xóa bỏ toàn bộ hoài nghi và anh ta chính thức được chọn lựa để vượt qua Rubicon Primaris. Tính đến khi phần game Space Marine 2 tung ra các trailer và thông tin đầu tiên, thì các fan có thể thấy được trên trán Titus có 4 cái Service Stud màu vàng, nên tối đa có thể anh ta đã phục vụ đến hơn 400 năm trong hàng ngũ của Adeptus Astartes.

Thậm chí trong cộng đồng có ý kiến cho rằng Titus có thể đã thực hiện nghĩa vụ trong đơn vị Deathwatch một thời gian để chứng tỏ sự trung thành, mặc dù tổ chức mật vụ Inquisition vẫn chưa thực sự tin tưởng anh ta. Chi tiết này có thể thấy thông qua sợi xích quấn quanh tay phải của Titus cùng với Inquisitorial Seal, hãy xem trong diễn biến tiếp theo Titus sẽ chứng tỏ lòng trung thành của mình như thế nào nhé.

Tính cách cá nhân và niềm tin của Titus

titus-space-marine-2-banner
Space Marine 2 sẽ ra mắt trong năm 2023.

Titus là một Ultramarine không bình thường, anh ta tin rằng Codex Astartes của Primarch Roboute Guilliman đưa ra một loạt các hướng dẫn tuyệt vời về ý nghĩa của việc trở thành một Astartes, nhưng nó không phải là thánh chỉ để làm theo một cách thiếu suy nghĩ.

Anh ta quan niệm rằng giá trị tinh thần của Codex Astartes quan trọng hơn câu chữ của nó và cách mỗi Space Marine chọn lựa để thực hiện các chỉ thị bên trong đó theo cách của mình sẽ thực sự xác định xem một cá nhân có phải là Adeptus Astartes mẫu mực hay không.

Năng lực kháng đòn tâm linh của Titus

Titus đã thể hiện khả năng kháng cự mạnh mẽ đối với sức mạnh tâm linh từ đòn đánh của pháp sư Chaos trong nhiều tình huống, nguồn gốc của kháng lực này không rõ từ đâu nhưng rõ ràng nó là con dao hai lưỡi, một mặt giúp Titus chống lại bè lũ Nemerroth một cách hiệu quả, nhưng cũng đã khiến anh ta bị nghi ngờ, đồng thời bị người đồng đội Leandros đâm sau lưng.

titus-kill-nemeroth
Nemeroth cuối cùng cũng bị đánh bại trong game Warhammer 40,000: Space Marine.

Mặc dù vậy, vì không có dấu hiệu của sự sa ngã, cũng như Titus không phải là Psyker, cho nên bản chất và phạm vi của năng lực kháng đòn tâm linh mà anh ta thể hiện chưa được biết rõ vào thời điểm hiện tại, chỉ biết rằng Inquisition có thể đã tra tấn Titus rất đau đớn để làm rõ sự việc, nhưng cuối cùng họ cũng phải kết luận là anh ta vô tội.

Trang bị và vũ khí mà Titus sử dụng

warhammer-40000-space-marines-titus
Titus dùng Bolt Pistol và Chainsword khi giao chiến với kẻ thù.

Titus sử dụng hầu hết mọi loại súng và khí tài trong kho vũ khí của Space Marine, bao gồm cả khẩu Bolt Pistol và Chainsword tiêu chuẩn được nhiều sĩ quan Adeptus Astartes ưa chuộng. Có lẽ thiết bị đặc biệt nhất của anh ta là một loại súng phóng lựu tạo ra trường trọng lực và bám dính vào kẻ thù trước khi phát nổ, được gọi là “Vengeance Grenade Launcher“.

Xung đột Canon của game Space Marine

Vào thời điểm năm 2011, nhà phát triển trò chơi điện tử Warhammer 40,000: Space Marine là Relic Entertainment đã tuyên bố trên các diễn đàn của họ rằng nó diễn ra trong một vũ trụ Warhammer 40,000 song song nơi 2nd Company Ultramarines được chỉ huy bởi Captain Titus chứ không phải Captain Cato Sicarius – một nhân vật cũng rất nổi tiếng của Ultramarines.

titus-vs-tyranid
Titus đối mặt với Tyranid – kẻ thù đầy ân oán của Ultramarines.

Còn theo Canon hiện tại thì Cato Sicarius đã trở thành Commander của Victrix Guard – đơn vị cựu binh cao quý của Ultramarines ở kỷ nguyên mới, trong khi đó Sevastus Acheran đã giữ vị trí Captain của 2nd Company Ultramarines. Mặc dù vậy không biết ở game Space Marine 2 này thì nó có hợp nhất với Canon hay không hoặc vẫn là ở vũ trụ song song thì không rõ (khả năng cao là vẫn vũ trụ song song).

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!