Power Armour (Kỳ 9): Mark X – Tacticus Armour

Tacticus Armour

mark-x-tacticus-power-armour-primaris-space-marine

Mark X – Tacticus Armour là bộ giáp kết hợp các yếu tố hiệu quả nhất của các mẫu từ thời Horus Heresy với những phát triển gần đây trong công nghệ Power Armour của Imperium. Mark X được sáng tạo bởi Magos Belisarius Cawl cùng lúc với các Primaris Space Marine. Bằng sự tận tụy của mình Cawl đã hoàn thành nhiệm vụ mà Primarch Rouboute Guilliman giao phó, mang lại sự thay đổi đáng kể giúp Imperium có cơ hội giành lại ưu thế trước những kẻ địch đang gần kề.

Những bộ Mark X – Tacticus hiện tại đang được trang bị cho Primaris Space Marine hoặc bất kỳ Firstborn nào đã vượt qua Rubicon Primaris, họ dấn thân vào các trận chiến trong Indomitus Era với sự cơ động và hiệu quả vượt trội chưa từng có. Mark X – Tacticus Armour là một thiết kế linh hoạt hơn so với các phiên bản tiền nhiệm. Nó không có thiết kế cố định duy nhất nào mà thay vào đó là một hệ thống các module Ceramite và linh phụ kiện có thể được điều chỉnh cho nhiều vai trò chiến thuật khác nhau.

Từ giáp nhẹ ưu tiên khả năng do thám và trinh sát cho đến giáp nặng được sử dụng bởi các lực lượng chủ lực ở trận tiền, Mark X – Tacticus mang tới nhiều sự lựa chọn hơn cho Space Marine. Với sự trở lại của bậc thầy chiến thuật Rouboute Guilliman, giờ đây các Chapter Space Marine trung thành được triển khai chủ động hơn, họ không còn nằm ở thế phòng thủ, mà sẵn sàng tiến sâu vào lòng địch với những trang thiết bị mới và mạnh mẽ nhất.

primaris-space-marines-artwork-Mark-X-Tacticus-Armour
Các Primaris Space Marine mặc giáp Mark X – Tacticus Armour.

Mark X – Tacticus Armour có các biến thể phong phú, chẳng hạn như giáp Gravis được sử dụng bởi các chỉ huy, Biệt đội Aggressor, Biệt đội Eradicator và biến thể có gắn Jump Pack dành riêng cho Biệt đội Inceptor. Mẫu Gravis là giáp nặng, mang đến sự bảo vệ tối ưu hơn nhiều, gần như tiệm cận cấp độ của Terminator Armor nhưng vẫn có sự linh hoạt của những mẫu giáp tiêu chuẩn. Một biến thể khá đặc biệt của Gravis gọi là Omnis, được sử dụng bởi Vanguard Suppressor Squad, nó có Jump Pack nhẹ hơn và trang bị sẵn cả Grav-chute.

Primaris-Space-Marine

Một số biến thể khác của Mark X – Tacticus Armour là mẫu Reiver hoặc Phobos với các tấm Ceramite có trọng lượng nhẹ hơn và thiết kế hợp lý của bộ đồ mang lại tính di động cao hơn, động cơ Servo của nó cũng được thiết kế để vận hành hoàn toàn im lặng. Các mẫu này đã hy sinh khả năng bảo vệ của Gravis để nâng cao kỹ năng tàng hình và tốc độ cho người mặc, phù hợp cho tác vụ ám sát, phá hoại và cận chiến. Đúng như tên gọi của chúng, hai mẫu này được sử dụng bởi Biệt đội Reiver và Vanguard.

Mark X – Tacticus cũng tương thích với một loạt vũ khí mới, chẳng hạn như Bolt Rifles, Assault Bolter, Heavy Bolt Rifle, Boltstorm Gauntlet, Auto Bolt Rifle, Melta Rifle, và Plasma Incinerator. Giờ đây, Primaris Space Marine tự chỉnh sửa Power Armour của mình cho các nhiệm vụ riêng biệt. Ví dụ, Biệt đội Intercessor và Hellblaster hay mặc Mark X – Tacticus Armour tiêu chuẩn, trong khi Eliminator thậm chí còn bỏ bớt giáp của mẫu Phobos để nó càng nhẹ nhàng hơn, cho phép họ hoạt động với khả năng tàng hình tối đa khi rình rập con mồi bằng súng bắn tỉa Bolt Sniper Rifle.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!