Callidus Assassin: Những nữ sát thủ kiêm bậc thầy tình báo và phản gián

Những sát thủ Callidus Assassin là ai?

Đền Callidus được xem là cơ quan tinh vi nhất trong số những ngôi đền sát thủ đang phục vụ Imperium, chuyên triển khai chiến thuật phản gián và nghệ thuật giả trang để hoàn thành nhiệm vụ. Mỗi sát thủ Callidus là một bậc thầy tình báo, họ không chỉ hạ sát một mục tiêu nào đó, mà đôi khi còn trà trộn và trèo cao, leo sâu vào hàng ngũ đối phương để gây ra thiệt hại mà cả một đội quân cũng chưa chắc đã làm được.

callidus-temple-assassin
Ảnh minh họa một nữ sát thủ của đền Callidus.

Thông thường, một sát thủ Callidus sẽ được triệu tập khi các lãnh đạo của Terra cần thực hiện nhiệm vụ một cách êm thắm nhất, không gây ảnh hưởng nhiều đến cán cân quyền lực của nhà cầm quyền địa phương và trạng thái bình thường của cộng đồng dân cư. Ví dụ như ám sát một lãnh chúa sa đọa ở hành tinh của nhân loại mà không kinh động cả gia tộc của ông ta lẫn chính phủ đương nhiệm ở nơi đó.

Các Callidus là vũ khí tối thượng để chống lại những quan chức Imperium quá tham vọng, những kẻ có ác tâm thích buông lời chế nhạo công lý của Hoàng đế, mặc dù bề ngoài dường như họ không làm gì sai. Khi những lãnh chúa hoặc quý tộc ở các hành tinh nhận hối lộ và tham nhũng để nâng cao vị trí của họ cũng có thể trở thành nguy cơ cho Imperium, lúc này, đền Callidus sẽ để mắt và triển khai sát thủ nhằm xóa sổ họ, triệt tiêu những hiểm họa trong tương lai.

Ngôi đền sát thủ có tính chất đặc thù

Giống như tất cả các ngôi đền khác của Officio Assassinorum, Callidus ban đầu được thành lập trên Terra vào cuối Thiên niên kỷ 30 với tư cách là Clade Callidus trong thời gian cuộc Đại Thập tự chinh được tiến hành. Người đứng đầu có mật danh là Siress Callidus – một bậc thầy sát thủ được xác định là nữ giới. Về sau hầu hết những thành viên của Callidus cũng đều là nữ vì cách mà họ triển khai chiến thuật phù hợp với nữ hơn.

callidus-assassin

Sát thủ Callidus tôn sùng những tố chất khôn ngoan, linh hoạt, tinh tế và gian xảo, họ được hỗ trợ bởi loại thuốc biến hình đặc biệt gọi là Polymorphine, nó giúp sát thủ hóa thân thành bất kỳ ai mà họ muốn. Điều đáng chú ý là loại thuốc này chỉ hoạt động tốt với đặc tính sinh học của cơ thể nữ giới mà thôi. Vì vậy hầu như chúng ta sẽ khó mà gặp được nam sát thủ Callidus nào, mặc dù vẫn có thể có một số ít.

Trong tập tiểu thuyết Into the Maelström, truyện ngắn tựa đề Raven’s Claw có nhắc đến một sát thủ Callidus nam giả trang thành Guardsman để ám sát gã lãnh chúa của hành tinh. Thế nhưng nói chung là kể cả trong mô hình của game tabletop, hay là artwork của các họa sĩ, sát thủ Callidus luôn là nữ. Đền Callidus cũng là ngôi đền nổi tiếng được nhiều họa sĩ vẽ minh họa yêu thích và chọn để thể hiện các bức vẽ.

Hoạt động mang tính chiến lược của Callidus được xem là vô cùng quan trọng và họ thường được kêu gọi để phản hồi sớm khi những hiểm họa đe dọa Imperium còn nằm trong tầm kiểm soát. Nếu họ thành công, Officio Assassinorum sẽ không phải tốn nhiều tài nguyên để triển khai những biện pháp mạnh và dễ bị bại lộ hơn như Vindicare hoặc Eversor, Callidus thường đặt mục tiêu phá vỡ âm mưu thù địch trong trứng nước.

Ví dụ, phần lớn các nhiệm vụ do Callidus thực hiện liên quan đến việc thâm nhập vào giáo phái Chaos hoặc tổ chức dị giáo khác để giết thủ lĩnh của nó cùng với các thành viên chủ chốt khác. Một khi lãnh đạo của một nhóm như vậy đã bị loại bỏ, các lực lượng vũ trang chính quy của Imperium sẽ dễ dàng bố ráp những kẻ sùng bái mà không cần phải dùng đến các biện pháp khắc nghiệt, giúp bảo toàn được tài nguyên của Imperium hơn.

Sát thủ Callidus thường đóng giả một ai đó ở vị trí thân cận có ảnh hưởng với mục tiêu. Ví dụ, một cố vấn đáng tin cậy cho các Chaos Lord, hoặc là bảo mẫu cho một đứa trẻ được bọn dị giáo tiên tri kaf sẽ gây ra nhiều thiệt hại cho Imperium. Họ ẩn dật, thu thập thông tin tình báo và chờ thời cơ để cắt cổ đối tượng, sau đó biến mất không dấu vết, hoặc thậm chí giả trang luôn thành đối tượng để chiếm quyền kiểm soát.

Rõ ràng, trong một số trường hợp, việc giả trang và đánh lừa đối thủ để triệt hạ chúng sẽ gây ra ít đau thương hơn, giảm thiểu thiệt hại tối đa cho quân đội của Imperium. Vì vậy, những chiến công của Callidus cực kỳ được nể trọng. Thậm chí, tổ chức y học Medicus Adepts của Imperium đã phát triển một loạt thiết bị cấy ghép phẫu thuật để cho phép Callidus Assassin giả trang các chủng tộc ngoài hành tinh khác, như Ork và Aeldari.

Những bộ phận cấy ghép đó bao gồm mô sụn và da tổng hợp, tương tự như gene-seed Black Carapace của Space Marine. Khi Sát thủ ở dạng bình thường, những bộ phận cấy ghép này nằm im dưới da thịt và trong xương của họ. Chỉ khi Polymorphine được tiêm vào, những bộ phận đó mới phản ứng với chất kích thích trong thuốc và biến đổi thành hình dạng được mã hóa di truyền cho phép sát thủ tái cấu trúc cơ thể của họ.

callidus-assassin-artwork

Sát thủ Callidus có thể đóng giả thành viên của tất cả các loài xenos hình người, bao gồm Kroot, Ork và trong ít nhất một trường hợp huyền thoại – là Genestealer Hybrid. Các bộ phận cấy ghép thường là vĩnh viễn và sẽ giới hạn khả năng biến hình của một sát thủ cụ thể nào đó. Ví dụ nếu đã cấy ghép để hóa trang Ork, thì sẽ không thể hóa trang thành Genestealer được nữa. Trong khi các loài hình người như Eldar hoặc Dark Eldar, hay cả Tau, thì chả cần phải cấy ghép gì vì chúng vốn có cơ thể khá giống người rồi.

Những sát thủ bí ẩn nhất Imperium

Callidus Assassin là những kẻ bí mật nhất và kín tiếng nhất trong 6 đền sát thủ, vì tính hữu dụng của chiến thuật giả trang sẽ giảm đi đáng kể nếu các kỹ năng của họ được biết đến quá rộng rãi. Họ thường chỉ được giao nhiệm vụ theo lệnh từ các Highlord của Terra, hoặc theo yêu cầu của Tòa án dị giáo Inquisition, đặc biệt là Ordo Hereticus, mặc dù những Ordo khác đôi khi cũng nhờ vả đền Callidus.

callidus-sexy-female

Đền Callidus cũng cho phép thực hành vô số các môn võ thuật cổ xưa và bí thuật. Những môn nghệ thuật gần như bị thất truyền này được dùng để huấn luyện sát thủ trong nhiều năm, với các hình thức chiến đấu chết chóc, bao gồm cả có vũ trang và không vũ trang. Bởi vì chúng không được truyền ra ngoài, kể cả một chiến binh giàu kinh nghiệm cũng khó mà chống đỡ được, vì họ chưa gặp các đòn thế này bao giờ.

Sát thủ Callidus phải trà trộn giữa kẻ thù, vì thế việc lựa chọn vũ khí luôn bị hạn chế và trong vài trường hợp, họ có thể buộc phải chiến đấu bằng tay không. Mặc dù vậy, một Callidus Assassin cũng cực kỳ nguy hiểm khi không có vũ khí, bởi họ có thể sử dụng nhiều thế võ hoặc bất kỳ công cụ nào sẵn có để hoàn thành nhiệm vụ. Có thể hiểu rằng Callidus là những điệp viên hoặc ninja thực thụ mà Imperium có được.

Các bí thuật của Callidus rất đáng sợ, ngoài năng lực phân thân thấu cốt, họ còn làm được nhiều chuyện kinh tởm khác. Có câu chuyện kể về một sát thủ Callidus có mật danh là Mother Gullet, cô ta được giao nhiệm vụ bắt cóc con của lãnh chúa phản nghịch Thygmus van Spracht để ép ông ta chịu thua. Đứa con trai mới sinh của Thygmus được canh phòng cẩn mật ngày và đêm, gần như không thể tiếp cận được.

Một ngày nọ, cuối cùng Mother Gullet cũng hạ sát và giả trang thành vú em của con trai Thygmus, cô bắt cóc và đi ra khỏi căn phòng đầy lính canh bằng cách nuốt cậu bé vào bụng như một con trăn nuốt mồi, sau đó trốn thoát thành công với con tin vẫn còn sống nằm trong dạ dày. Thế là chính quyền của Thygmus van Spracht sớm đầu hàng vô điều kiện trước quyền lực của Imperium.

callidus-temple-assassin-in-action
Nữ sát thủ Callidus ám sát một gã quý tộc tha hóa.

Một giai thoại khác nổi tiếng hơn là về M’Shen, nữ sát thủ tinh nhuệ bậc nhất của Callidus đã xâm nhập và ám sát thành công Primarch phản nghịch Konrad Curze, mặc dù vị Primarch có chủ ý không phản kháng. Sau đó M’Shen bị quân của Night Lords truy lùng, bắt tra tấn, mổ bụng và cắt xẻo thành từng mảnh. Mặc dù vậy, video ghi lại những lời cuối cùng và cảnh Konrad Curze lìa đời vẫn được M’Shen kịp gửi về Terra.

Vũ khí có nguồn gốc bí ẩn và đáng sợ

Các chị em nhà Callidus có thể dùng bất kỳ thứ gì để giết địch, từ súng, dao độc, độc dược, bẫy rập tùy theo tình huống mà họ cảm thấy phù hợp, hoặc bị bắt buộc phải ứng biến… thế nhưng mang tính biểu tượng nhất gồm 3 loại, bao gồm kiếm C’tan Phase Sword, súng gây sốc não – tinh thần lực Neutral Shredder và Death Card – một công cụ dùng để răn đe và khủng bố tinh thần đối phương.

C’tan Phase Sword là loại kiếm làm từ necrodermis do các Tech-priest của Mechanicus khôi phục từ những artefact cổ xưa bị chôn vùi trong Sao Hỏa, lưỡi kiếm của Phase Sword khác thường ở khả năng phasing in/out khỏi không gian thực bằng cách sắp xếp lại phân tử. Nó có khả năng xuyên qua bất kỳ lớp bảo vệ nào, bao gồm các loại lá chắn năng lượng, và có thể sát thương luôn các daemon cấu thành từ năng lượng Warp.

callidus-temple-assassinorum-sexy-female
Nữ sát thủ Callidus xinh đẹp nhưng vô cùng chết chóc.

Lịch sử của Phase Sword không được làm rõ và trên thực tế là nó có thể hạ gục mọi đối tượng ngoại trừ chính các C’tan hoặc mảnh vỡ của chúng. Deathwatch cũng có một loại vũ khí tương tự, gọi là Xenophase Blade. Sát thủ Callidus nổi tiếng Jaramshaela trong nhiệm vụ tiêu diệt Thống đốc sa ngã Takis đã thất bại vì Takis thực sự là một mảnh của gã C’tan được biết đến với cái tên The Deceiver, hắn đã hút luôn thanh kiếm của Jaramshaela.

Neural Shredder thì lại là một khẩu súng có tầm bắn rất ngắn, nó tạo ra một làn sóng năng lượng tác động mạnh đến hệ thần kinh, não bộ và các liên kết tế bào não hoặc tinh thần lực của mục tiêu, khiến nạn nhân nhanh chóng đổ sụp xuống, vật chất não có thể tràn ra từ mắt, mũi và tai. Thứ vũ khí này cũng không rõ nguồn gốc, nhiều ý kiến cho rằng nó được nghiên cứu và chế tạo bởi Astra Telepathica.

callidus-assassin-vs-tau
Sát thủ Callidus tấn công lực lượng Tau.

Cuối cùng là Death Card, đây là thiết bị có hình dạng những lá bài, nó thu lại cảnh nạn nhân của Callidus chết một cách đau đớn, bao gồm những cảnh ví dụ như họ bị cắt cổ kèm với tiếng thét đau đớn lúc chết. Thẻ bài được nhét vào tay hoặc miệng của nạn nhân, khi đồng đội của chúng tới và chạm vào thì Death Card sẽ chiếu đi chiếu lại cảnh đó như một mô hình 3D để khủng bố tinh thần kẻ thù.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!