Allarus Custodian

allarus-custodian
Một Allarus Custodian dẫn đầu cuộc tiến công của Adeptus Custodes.

Allarus Custodian là các thành viên tinh nhuệ và chết chóc nhất của Adeptus Custodes, họ có nhiệm vụ tiêu diệt những mục tiêu quan trọng trong hàng ngũ kẻ thù. Nhiệm vụ của Custodian thường là thủ vệ, nhưng Allarus thì khác, họ sẵn sàng để triển khai tiến công chủ động, thọc sâu vào địa bàn của quân địch để đảm bảo chiến thắng cho Imperium. Mỗi Allarus Custodian là một thợ săn thiện nghệ, là cơn ác mộng cho bất kỳ kẻ nào bị họ săn đuổi.

Các Allarus Custodian phải được tuyển chọn bởi chính Captain-General của Adeptus Custodes, một đơn vị Allarus thường chỉ có 3 hoặc 4 thành viên bao gồm cả 1 chỉ huy, mỗi người trong số họ đều có kỹ năng tác chiến độc lập hoặc phối hợp. Chỉ với số lượng giới hạn như vậy, nhưng năng lực chiến đấu của họ có thể sánh ngang cả một đạo quân, đây gần như là đơn vị thiện chiến khủng khiếp nhất mà Imperium sở hữu, họ chỉ xuất quân khi thực sự cần thiết.

Allarus Custodian là những thợ săn không biết mệt mỏi, họ mặc giáp Allarus Terminator mạnh mẽ vô song được dát Ceramite cùng Auramite, mỗi bộ giáp ấy có thể đáng giá bằng nhiều hành tinh của Imperium, nó được trang bị thiết bị dịch chuyển tức thời cá nhân cho phép nhanh chóng áp sát mục tiêu, thình lình xuất hiện giữa chiến tuyến địch. Xuất hiện như một vị thần, Allarus Custodian sở hữu nhiều khí tài có sức hủy diệt cao, đủ khả năng đầy lùi hàng trăm, hàng nghìn kẻ địch cùng lúc.

allarus-custodian-castellan-axe
Một Allarus Custodian lấy đầu quân phản bội.

Vũ khí tiêu chuẩn của một Allarus Custodian thường là Castellan Axe và Balistus Grenade Launcher đeo ở cổ tay. Trong khi Castellan Axe cắt ngang bổ dọc để lấy đầu kẻ thù, súng phóng lựu Balistus là một vũ khí có hỏa lực điên cuồng, nó không cần phải bóp cò để bắn, mà ngay lập tức kích hoạt bằng suy nghĩ của chủ nhân, bắn vô số loạt đạn xuyên giáp đã được chúc phúc để thổi bay quân phản đồ và Daemon như nhau.

Balistus Grenade Launcher có thể bắn ra lựu đạn chứa những phân tử Electroexorcist, gây chấn động mạnh với âm thanh bùng nổ và chớp sáng lóe mắt để vô hiệu hoàn toàn kẻ địch, khiến chúng rơi vào hoảng loạn. Những kẻ thù hứng chịu sự tấn công áp đảo của Allarus sẽ quay cuồng, vũ khí và thiết bị của chúng bị cô lập, các giác quan của chúng rối bời và rơi vào trạng thái co thắt vì đau đớn.

Phiên bản đáng sợ nhất của Balistus Grenade Launcher là Obliteratum, nó kết hợp một số công nghệ bị cấm mà việc sở hữu sẽ là tội chết đối với bất kỳ ai khác ngoài các Adeptus Custodes. Nó bắn ra đạn phản vật chất tập trung, được nén trong các hộp nhỏ bằng thủy tinh, luôn cuộn trào chực chờ vỡ ra khi va chạm và đúng như cái tên của nó – khiến các nạn nhân của Obliteratum biến mất vào trong hư vô.

allarus-custodian-gilded-fist
Gilded Fist Allarus Custodian.

Bản năng giết chóc của các Allarus sắc bén như dao cạo, cơn thịnh nộ của họ được mài giũa đến mức tinh vi. Tuy nhiên, đây không phải là những kẻ điên cuồng, họ tiến vào chiến trường với trái tim nóng và cái đầu lạnh, mỗi đòn đánh của họ đều mạnh bạo nhưng chính xác đến từng ly. Trong khi hầu hết những đơn vị cận chiến đều tối ưu hóa sức chiến đấu bằng cơn giận dữ, Allarus Custodian giao chiến với sự hung bạo đúng theo cách mà lý trí của họ điều khiển, hoàn toàn không để cảm xúc chi phối.

Những chiến binh này hung hãn và anh hùng đến nỗi, khi tình huống bắt buộc, họ được biết là sẽ chia nhỏ đơn vị của mình hoàn toàn thành từng cá thể đơn đả độc đấu sau cuộc tấn công ban đầu và đánh xuyên qua hậu tuyến của kẻ thù. Chiến đấu như những nhân vật đơn độc, Allarus Custodian loại bỏ các mục tiêu quan trọng, gieo rắc tình trạng hỗn loạn và sợ hãi, hoàn toàn gây bất ổn cho đội hình của địch trước khi lực lượng Adeptus Custodes tiêu chuẩn tiến đến để kết thúc xung đột.

Đơn vị Allarus Custodian được biết đến nhiều nhất là Gilded Fist – nhóm 4 thành viên được dẫn dắt bởi đội trưởng Vanius Arcturon-Tybus bất khả chiến bại. Họ đã triệt phá Ulgwyrm Cult của khu vực Pan-Siberic, kết thúc âm mưu điên rồ của Inquisitor D’anloxtos, dẫn đầu cuộc thanh trừng Space Hulk Leviathan of Agonies trước khi nó có thể đến được rìa của Sol System và đẩy lùi các Drukhari Haemonculi thuộc Coven Twisted Spiral trên hành tinh Othana V.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!