Power Armour (Kỳ 13): Custodes Armour

Custodes Armour

adeptus-custodes

Adeptus Custodes còn được tôn xưng là Brotherhoood of Demigods (Hội những anh em Bán thần) hay Golden Legion (Binh đoàn Hoàng kim), họ được Hoàng đế đích thân tạo ra không chỉ bằng cách biến đổi gene, mà quá trình biến đổi thông qua giả kim thuật ở mức độ tế bào đã nâng cao thể chất và tinh thần những con cháu mang dòng máu quý tộc vinh quang nhất của Terra – những gia đình đã thề sát cánh với ông trong công cuộc thống nhất và đưa nhân loại lên tầm cao mới.

Trong khi tạo tác những Custodian trung thành như là tư binh của mình, Hoàng đế cũng trao cho họ những khí tài thuộc hàng thần cấp mà đỉnh cao công nghệ của nhân loại lúc bấy giờ có thể làm được. Điều đó giúp họ không chỉ trở nên nổi bật, mà thực sự là một vị bán thần trên chiến trường và không thể bị nhầm lẫn với bất kỳ ai hay đơn vị nào khác của Imperium.

Các Custodian về thể chất gần với Thunder Warrior hơn là Space Marine, bởi phương thức biến đổi gene của cả hai là khá tương đồng, chỉ khác ở chỗ họ là hoàn hảo và không gặp những lỗi đáng tiếc đã xảy ra ở Thunder Warrior. Chính vì vậy, mỗi Custodian to lớn và mạnh mẽ hơn Space Marine rất nhiều, áo giáp Power Armour của họ cũng to hơn, tốn kém hơn, phức tạp hơn và nhìn chung là có nhiều khác biệt so với Power Armour tiêu chuẩn của Space Marine.

custodes-armour

Cho đến nay, không có thông tin chi tiết về công nghệ bên trong giáp Custodes Armour, chúng không được tạo ra bởi các Techpriest của Mars, dường như chính Hoàng đế đã thiết kế ra dòng giáp này cho những đứa “con cưng” của mình, chúng hoàn hảo ngay từ đầu như chính bản thân người mặc. Mặc dù được thiết kế để hoạt động gần như hoàn toàn im lặng tượng tự Vratine Armour của Sisters of Silence, Custodes không chuộng chiến thuật hành động lén lút, họ đơn giản là hiên ngang giữa chiến trường.

Custodes Armour mang màu hoàng kim của Auramite, đúng như cái tên của chất liệu xa xỉ này, nó luôn tỏa sáng ở bất kỳ đâu mà một Custodes xuất hiện. Các Custodian không bao giờ phải sơn giáp của mình, bởi nó đã óng ánh hoàn hảo rồi. Ngay cả các Shadowkeepers (Wardens of the Dark Cells – những Custodes canh giữ kho hàng cấm của Hoàng đế) mặc giáp Auramite đen thì cũng là do họ xử lý nó bằng Giả Kim Thuật để đổi màu, chứ không phải sơn, tương tự với các Solar Watch mặc giáp Auramite trắng.

Auramite là một chất liệu cực kỳ hiếm, cực kỳ bền bỉ và không rõ xuất xứ, khả năng cao là một tuyệt tác được tạo ra bởi giả kim thuật bởi chính Hoàng đế, chúng có màu sắc tự nhiên là vàng sáng. Tuy nhiên, thông qua các quy trình giả kim được bảo vệ chặt chẽ, như đã nói ở trên, Auramite có thể bị đổi màu ở cấp độ phân tử. Đây là một quá trình tốn kém chi phí và mất nhiều công sức, nhưng được coi là phù hợp hơn, tương xứng hơn với tầm quan trọng của Custodes so với Space Marine thông thường.

dmitriy-mironov-adeptus-custodes-artwork

Hơn nữa, mỗi bộ áo giáp chỉ được chế tạo riêng cho một Custodes cụ thể mặc nó, khắc tên anh ta bên dưới lớp giáp. Khi họ nghỉ hưu, bộ giáp đó cũng nghỉ hưu cùng với vũ khí của họ (cũng là thứ được chế tạo riêng) và cả hai đều áp dụng khóa gen, tức là sẽ không có bất kỳ ai ngoài họ kích hoạt được chúng nữa. Mỗi bộ Custodes Armour cũng được cho là một tác phẩm nghệ thuật thực sự, chúng được chạm khắc tinh vi những hoa văn tôn vinh hoàng đế và Imperium mà họ trân quý như tính mạng mình.

Giáp vai bên phải của Custodes Armour chạm khắc đại bàng Imperial Aquila và tô điểm bằng những viên ngọc quý được khai thác từ chính Terra trước khi cắt gọt bởi các nghệ nhân lành nghề. Màu sắc của giáp vai trái hiển thị rõ ràng Company hoặc Shield Host mà một Custodes thuộc về. Màu sắc của đá quý trên giáp sẽ trùng khớp với màu áo chẽn (tabard) của cũng như áo choàng của họ.

Như đã nói ở trên, công nghệ vũ khí và giáp trụ của Custodes không thể để lọt vào tay bất kỳ ai, trong mười nghìn năm kể từ thời Horus Heresy, các Custodes đã tự lực duy trì và bảo quản một cách tỉ mỉ nhiều thiết bị của họ. Là dòng dõi cao quý bậc nhất Terra, nguồn lực của Custodes là tất cả những gì nhân loại có thể có để cung cấp tài chính và nguyên liệu cho những chiến binh thân tín nhất của hoàng đế, thậm chí các Custodes có cả một liên đoàn các nghệ nhân ở Terra chuyên phục vụ tạo tác, trang hoàng vũ khí và giáp trụ cho họ.

adeptus-custodes-in-action

Ngoài Custodes Armour tiêu chuẩn, các Custodian cũng mặc các dòng Terminator Armour như Allarus Pattern và Aquillon Pattern – vốn là những Tactical Dreadnought Armour tiêu chuẩn được thiết kế lại phù hợp với đẳng cấp của của Custodian, chuyên trang bị cho các biệt đội Thanaratoi hoặc Allarus, mỗi bộ Terminator hoàng kim làm từ Auramite và Adamantium này có giá trị hơn nhiều thế giới của Imperium.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!