The Rock: Fortress Monastery của Dark Angels

Fortress Monastery của Dark Angels

the-rock-arrival
The Rock – Fortress Monastery của Dark Angels tiếp viện Fenris.

The Rock, còn được gọi là Tower of Angels (hay Spire of Angels), là quê nhà và pháo đài-tu viện (Fortress Monastery) huyền thoại của Dark Angels. Về bản chất, The Rock là khu phức hợp pháo đài của Dark Angels và những gì còn lại của Caliban sau khi hành tinh này bị hủy diệt. Giờ đây nó là một con tàu to lớn và mạnh mẽ, với kích cỡ bằng một tiểu hành tinh, sở hữu hỏa lực khủng khiếp đủ để thổi bay cả những hạm đội hùng mạnh và hiện đại của Eldar trong trận chiến Midpoint.

The Rock được trang bị đầy đủ cả Warp Drive và trường lực riêng, giúp nó có lực trọng trường như một hành tinh thực thụ, đây cũng là nơi chứa nhiều vũ khí, công nghệ cổ xưa và phức tạp mà các Dark Angels đã tích lũy được trong hàng thiên niên kỷ. Hoạt động tổng thể của The Rock được giám sát bởi Belaphor – Master of the Rock, người vận hành và giám sát toàn bộ các máy móc, động cơ và Machine Spirit bên trong nó. Hiện nay, The Rock là một trong những pháo đài di động vĩ đại nhất của Imperium.

Lịch sử bí ẩn của The Rock và Caliban

Về lịch sử của The Rock, thì cần phải nói đến cột mốc quan trọng của Dark Angels khi Luther tạo phản sau Horus Heresy, ông ta giao chiến với Lion El’Jonson một trận kinh thiên động địa, khiến vị Primarch trọng thương. Tuy nhiên, cuối cùng Luther cũng tỉnh táo trở lại và nhận ra sai lầm của mình. Lúc ấy các Chaos God phẫn nộ khi một lần nữa kế hoạch của họ lại thất bại, liền tạo ra một cơn bão Warp nhằm xé toạc Caliban, khiến phần lớn hành tinh này vỡ nát thành từng mảnh.

Tuy nhiên, nỗ lực đó của các Chaos God cũng không thể hoàn toàn đánh bại Dark Angels, vì khiên năng lượng Gorgon’s Aegis mạnh mẽ bao quanh pháo đài của The Order cũng đã che chắn cho một phần của hành tinh. The Rock ngày nay được phát triển xung quanh khối đất đá còn sót lại đó và nó chính là một phần di sản của quê nhà Caliban. Ngoài các Fallen lưu vong, hầu hết lực lượng trung thành của Dark Angels vẫn yên ổn trong The Rock và họ dùng nó để di chuyển khắp nơi, đến những thế giới khác để tuyển mộ lính mới.

the-rock-dark-angels-fortress-monastery
Công trình Pháo đài-tu viện của Dark Angels trên The Rock.

Trong số những cư dân của The Rock có The Watchers in the Dark – các thực thể bí ẩn luôn mặc áo choàng trùm kín đầu, chúng nhỏ bé nhưng đầy quyền năng, sống cùng và hỗ trợ các Dark Angels, tuần tra khắp các sảnh đường của The Rock, mang kiếm hoặc mũ giáp Lion Helm cho Chapter Master Azrael. Chúng cũng trông chừng Lion El’Jonson, vị Primarch ngủ sâu để dưỡng thương ở nơi bí mật nhất của The Rock, sắp tới đây ông sẽ lại tái xuất để lãnh đạo nhân loại chống lại hiểm họa từ Chaos.

The Rock lớn hơn bất kỳ loại tàu chiến nào của Imperium và có khả năng làm bốc hơi các hạm đội địch với dàn vũ khí khổng lồ của nó. Ngoài khiên năng lượng Gorgon’s Aegis, The Rock được bảo vệ và hộ tống liên tục bởi các tàu khu trục, khinh hạm và phi đội Thunderhawk Gunship xung quanh. Trong kỷ nguyên mới, The Rock có thể trở thành đối trọng với các Arks of Omen hoặc hạm đội Balefleet của Abaddon và Vashtorr the Arkifane, chúng ta chờ đợi một cuộc chạm trán kịch tính ở quy mô như vậy.

Sâu bên trong Rock là những hầm ngục giam giữ các Fallen. Đặc biệt là Luther cũng bị giam cầm ở đó, ông ta đã sống sót hơn 10.000 năm kể từ khi phản bội Dark Angels. Sau song sắt, Luther gào thét và giễu cợt, tuyên bố rằng bản thân không cần phải ăn năn hay thú tội, vì sớm thôi Primarch Lion El’Jonson sẽ trở lại và tha thứ cho ông ta. Đây cũng là điểm nhấn trong những nội dung mới của cốt truyện Warhammer 40,000 trong thời gian tới, khi sự thức tỉnh của Lion đã được chính thức xác nhận.

Khi pháo đài The Rock bị xâm lược

Ngay sau khi Great Rift hình thành, The Rock bị bao vây bởi đạo quân ma quỷ của Marbas (Fallen duy nhất trở thành Daemon Prince). Trận chiến với Marbas thực ra là một trò lừa và nhanh chóng bị đánh bại, vì nó chỉ là cách để Marbas đánh lạc hướng cho thuộc hạ lẻn vào The Rock giải cứu Luther.

Sau đó The Rock lại bị tấn công bởi Daemon Vashtorr, trong khuôn khổ chiến dịch Arks of Omen, hắn làm quá tải lá chắn Gorgon’s Aegis và leo lên pháo đài của Dark Angels, cố đoạt lấy một Key Fragment (thứ có năng lực thay đổi vận mệnh thiên hà) được phong ấn trong những căn hầm sâu nhất của The Rock.

the-rock-dark-angels-headquater
Dark Angels phản công quân Daemon đang tràn vào The Rock.

Tuy nhiên, trước khi Vashtorr có thể đạt được ý đồ, con quỷ Be’lakor (First Prince of Chaos của Chaos Undivided) là kẻ rất ghét Vashtorr đã can thiệp, câu giờ đủ lâu để lực lượng Imperium lân cận có thể tiếp viện, phá vỡ kế hoạch của Vashtorr và buộc hắn phải rút lui trong sự phẫn nộ.

The Rock có nhiều bí mật tới nỗi các Dark Angels cũng không thể biết hết, ví dụ như sự tồn tại của thiết bị Tuchulcha ngay bên trong pháo đài-tu viện của họ. Tuchulcha là một trong bộ 3 thiết bị có thể hợp thành một thực thể Warp quyền năng (2 cái còn lại là Ouroboros và Plagueheart).

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!