Catachan Barking Toad: Sinh vật độc nhất thiên hà

catachan-barking-toad

Catachan Barking Toad

Còn được gọi là Great Barking Toad (Catachanus Bufo Moribundus) của Death World Catachan, loài cóc quái dị này được coi là sinh vật có chất độc khủng khiếp nhất trong toàn bộ thiên hà, nếu động đến nó, gần như chắc chắn bạn sẽ chết, may mắn thay, nó cực kỳ hiếm và phải xui xẻo lắm thì mới bắt gặp.

Cách di chuyển của Catachan Barking Toad có thể rất khó đoán, khi thì nhảy xung quanh, khi thì ẩn nấp bên dưới góc tối của những tảng đá, tuy nhiên chúng có xu hướng sống trong hoặc gần những nơi râm mát, ẩm ướt, tối tăm và đặc biệt chúng rất không thích bị quấy rầy, hãy để chúng yên, hoặc thảm họa sẽ xảy ra.

Loài lưỡng cư có tính ẩn dật này sở hữu cơ chế tự bảo vệ độc đáo đến mức cực đoan, khi bị đe dọa, nó phun ra một đám khí độc giết chết tất cả sự sống trong bán kính một Km, làm tan chảy mọi thứ (bao gồm chính nó) thành một khối nhầy nhụa, không có thứ gì còn có thể phát triển ở khu vực đó nữa.

Chất độc của Catachan Barking Toad cực kỳ mạnh, nó xuyên thủng cả Power Armor và hiện tại không một loại áo giáp nào được ghi nhận là có thể chống lại nó. Catachan Lesser Barking Toad là một giống có bà con nhưng nhỏ hơn so với Great Catachan Barking Toad và ít độc hơn, khí độc của chúng chỉ bao phủ một phạm vi nhỏ.

Nói chung, mỗi con Catachan Barking Toad có thể xem là một thứ vũ khí sinh học, bởi nó tương tự như quả Virus Bomb cỡ nhỏ vậy, khói độc của loài này dường như hoạt động giống như Life-Eater Virus. Catachan Jungle Fighters Codex có chi tiết nghi ngờ lũ cóc này có thể bắt nguồn từ Tyranid.

Lần đối mặt chính thức đầu tiên của Imperium với Tyranid là vào năm 741 Thiên niên kỷ thứ 41, khi Hive Fleet Behemoth xâm chiếm Rìa Đông Thiên Hà và tiêu diệt hành tinh Tyran. Tuy nhiên, các hồ sơ của Imperium dẫn đến suy đoán rằng Tyranid đã xâm lược, hoặc ít nhất là thăm dò Milky Way từ lâu.

Một số quái thú săn mồi khét tiếng nhất của Thiên hà chẳng hạn như Catachan Devil hay Fenrisian Kraken được đoán là hậu duệ của các Hive Fleet cổ đại. Chúng có thể là các đơn vị trinh sát đã đến Milky Way nhiều triệu năm trước và tự phát triển ở một môi trường mới, Catachan Barking Toad cũng có khả năng như vậy.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!