Warhammer 40,000 và chi tiết ‘Grimdark’ tột cùng: Daemonculaba

LÒ ẤP QUỶ DAEMONCULABA, NHẤN VÀO ĐÂY ĐỂ XEM.

Daemonculaba

Daemonculaba và sự ghê rợn của thể loại Grimdark

Nhiều ý kiến cho rằng Daemonculaba chính là chi tiết điên rồ, vô đạo đức và ám ảnh nhất trong Warhammer 40,000, đại diện tiêu biểu cho yếu tố Grimdark đặc trưng của tựa game này, chi tiết về khái niệm Grimdark là gì, các bạn có thể đọc bài chi tiết: Warhammer 40,000 là gì? – Tựa game tabletop đã khai sinh khái niệm ‘Grimdark’, còn trong bài này mình sẽ chỉ nói một chút về Daemonculaba mà thôi.

Căn bản nó là một phương pháp để “đẻ” ra lính mới của Quân đoàn Iron Warriors, do gã Warsmith Honsou phát minh ra nhằm nhanh chóng phục hồi số lượng Chaos Space Marine bị tiêu hao cho quân đoàn. Honsou cùng với Dark Mechanicus đã dày công thí nghiệm và ứng dụng một thứ “lò ấp” có thể tạo ra các thực thể đủ tiêu chuẩn để trở thành Space Marine mà không phải tốn thời gian đào tạo, tuyển chọn, và đó là Daemonculaba.

Ban đầu, Quân đoàn Iron Warriors sẽ đi bắt các nô lệ nữ, lột trần tụi, xiềng xích và nhốt vào lồng sắt như loài gia súc. Sau đó, chúng sẽ vỗ béo những người phụ nữ đáng thương này cho đến khi họ bị béo phì đến mức trở thành một khối nung núc thịt khổng lồ. Kế tiếp, chúng bắt đầu khiến họ biến dị bởi nhiều phương pháp kinh tởm khác, bao gồm phẫu thuật, bơm hóa chất hoặc làm đột biến bởi ma thuật đen, biến họ thành một “lò ấp” sống.

iron warriors daemonculaba

Những hành vi tởm lợm đó chỉ có thể được những kẻ sa ngã của Iron Warriors thực hiện bên trong Immaterium, hay Warp, chiều không gian có các nguồn năng lượng hỗn mang loạn lưu, nơi mà không, thời gian và các quy luật của thế giới thực hoàn toàn không còn giá trị gì nữa. Có thể hiểu đơn giản Immaterium tương đương với địa ngục trong các truyền thuyết tôn giáo, mặc dù các khái niệm cụ thể của nó còn phức tạp hơn rất nhiều.

Bước cuối cùng, những đứa trẻ sơ sinh sẽ được “nhồi” trực tiếp vào dạ dày của các lò ấp, nơi mà chúng “ăn” chất dinh dưỡng, hóa chất và nhờ bí thuật quỷ dị của các vị thần hỗn mang biến đổi, tăng tốc thời gian trưởng thành của những đứa trẻ này, khiến chúng nhanh chóng lớn thành một ứng viên Space Marine, hoặc đơn giản là trở thành một cục thịt dị hình bị đột biến. Vài ngày sau, “thành phẩm” sẽ xé toạc da thịt của lò ấp và chui ra ngoài.

Các ứng viên được sinh ra mà hoàn toàn không có da và đau đớn cùng cực. Trong trường hợp ứng viên vẫn còn sống, lũ quỷ dữ sẽ lột da các nô lệ khác và khâu lên cho chúng. Còn nếu chúng chết vì bị sốc khi sinh hoặc không đủ chuẩn thì sẽ bị vứt xuống cống rãnh trong khi vẫn còn sống. Một vài ứng viên sống sót sau khi bị vứt đi đã hợp lại với nhau thành giống loài tên Unfleshed và họ lại trở nên trung thành với Hoàng đế của Nhân loại.

Da người dùng để khâu cho các thực thể mới nở ra từ Daemonculaba được thu hoạch từ các nô lệ khác cũng bị lũ Iron Warriors kéo dãn để có được số lượng da nhiều nhất có thể, và đó là một quá trình vô cùng đau đớn. Gã Warsmith Honsou tự nhận mình là một nghệ sĩ khi phát minh ra thứ đáng kinh tởm này. Mặc dù vậy, về sau, công thức chế tạo Daemonculaba đã bị Quân đoàn trung thành Ultramarines phá hủy một lần cho mãi mãi.

Các bạn có thể đọc thêm bài về Chuyên mục Chaos.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!