Deathshroud

Deathshroud – Những lá chắn sống của Mortarion

Deathshroud là đơn vị cận vệ tinh nhuệ mặc Terminator của Death Guard Space Marine Legion trong giai đoạn Great Crusade, sau Horus Heresy, họ trở thành những chiến binh Plague Marine khủng khiếp nhất và vẫn đảm nhiệm vai trò là đại diện, trợ lý hoặc sứ giả của Daemon Primarch Mortarion trong suốt 10.000 năm sau đó. Đặc biệt, các Deathshroud có thể là cận vệ hoặc trực tiếp trở thành các Chaos Lord trong hàng ngũ của cha già Nurgle, trở thành vật chủ cho hàng tá loại bệnh tật chết người.

deathshroud-terminator
Ảnh minh họa: Deathshroud Terminator

Bí mật tuyệt đối là những gì có thể nói về danh tính của các Deathshroud, họ được đích thân Primarch Mortarion chọn lựa trong Binh đoàn Death Guard vì kỹ năng sử dụng vũ khí, sự dũng cảm và đặc biệt là sức chịu đựng khủng khiếp mà hầu như các Terminator của Binh đoàn khác cũng khó mà sánh bằng, thường là người sống sót duy nhất khi phần còn lại của đơn vị đã thiệt mạng. Kể từ đó, các Deathshroud chỉ phục vụ cho chính Mortarion mà thôi.

Tên tuổi, gốc gác, tính cách của mỗi Deathshroud là một bí ẩn, vì sau khi được giới thiệu vào đơn vị này, họ không bao giờ nói, chỉ biết tuân lệnh chủ nhân, thậm chí các đồng đội sẽ không bao giờ cởi mũ giáp ngay cả khi họ chết, Deathshroud sẽ mang bí mật của mình và của Mortarion đi cùng khi thiệt mạng. Có thể nói, bên cạnh Deathwing của Dark Angels và Lernaean của Alpha Legion, Deathshroud là một trong những đơn vị tinh nhuệ giữ bí mật tốt nhất.

Deathshroud-Plague-Marine
Ảnh minh họa: Deathshroud Terminator

Các vệ sĩ Deathshroud được mặc bộ giáp Artificer Terminator có tỉ lệ chế tác thủ công rất cao, giúp họ có vẻ ngoài cao lớn và phần ngực nở nang bọc giáp cực dày, giúp họ nổi tiếng là dai sức và mỗi người như một chiếc xe tăng di động. Tất cả đều được trang bị Flamer với cơ số những vũ khí hóa học và giống như chủ nhân của mình, Deathshroud sử dụng những chiếc lưỡi hái Manreapers bén nhọn, có thể cắt đôi kẻ thù và sở hữu tầm đánh xa hơn các loại Power Sword hoặc Chainsword thông thường.

Đội cận vệ Deathshroud không bao giờ đi xa Primarch của mình quá 49 bước. Đó là một sự hiện diện đáng sợ đối với bất kỳ kẻ thù nào muốn tiếp cận Mortarion, họ có khả năng đạt được sự đồng nhất hoàn hảo đến mức khi đứng yên, trông họ như những bức tượng kỳ vĩ và khi chuyển động, trông như những cỗ máy chết chóc. Mortarion thường luôn có ít nhất hai Deathshroud hộ tống để đảm bảo an toàn tối đa. Và phải cần rất, rất nhiều hỏa lực để hạ gục một Deathshroud.

post-heresy-deathshroud
Ảnh minh họa: Deathshroud Terminator

Ngày nay, Deathshroud đóng vai trò là đại diện của Mortarion, họ cũng thường được gọi với những cái tên như Pale Harvestmen, Scythes of Nurgle hay The Eyes of Mortarion. Trong khi vẫn thường chiến đấu bên cạnh Mortarion, họ cũng tạo thành đội bảo vệ danh dự cho các Chaos Lords, Plague Surgeons quan trọng của Death Guard hoặc bất kỳ ai giành được sự ưu ái của Mortarion.

Deathshroud sẽ chiến đấu bằng tất cả kỹ năng và sức mạnh của mình để hỗ trợ, thậm chí sẽ thường xuyên hứng đạn thay cho chủ nhân của mình, họ là những lá chắn sống cực kỳ khó hạ gục, lặng lẽ đến và đi, không hé răng một lời ngay cả khi chiến thắng. Tuy nhiên, nếu nhiệm vụ của họ thất bại, sự phán xét của Mortarion sẽ nhanh chóng giáng xuống, đó là cái chết hoàn toàn không thể tránh khỏi.

deathshroud-terminator-plague-marine-nurgle
Ảnh minh họa: Deathshroud Terminator

Trước đây, Mortarion từng có tiền lệ sát hại 7 Deathshroud của mình chỉ với một nhát chém duy nhất bằng cái lưỡi hái Silence, dùng cái chết của họ để hồi sinh Đội trưởng Đại đội 2 Death Guard Ignatius Grulgor – kẻ đã hợp nhất thân xác của mình với Typhon để tạo ra Typhus – Host of the Destroyer Hive. Về sau, Ignatius thậm chí đã trở thành Daemon Prince của Nurgle vì những cống hiến to lớn cho vị cha già hỗn mang này.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!