Deathwing

Deathwing – Biệt đội cảm tử của Dark Angels

space-hulk-deathwing
Ảnh minh họa: Deathwing

Deathwing là 1st Company của Dark Angels Space Marines Chapter. Deathwing (và 2nd Company của Dark Angels, Ravenwing) không phải là một phần của hệ thống cấu trúc Codex Astartes tiêu chuẩn, mặc dù các Company còn lại của họ lại “có vẻ” tuân theo Codex. Các 1st Company trong các Chapter kế thừa của Dark Angels (được gọi chung là Unforgiven) cũng có cấu tạo tương tự, mặc dù vậy họ không được gọi với cùng một cái tên Deathwing.

deathwing-company
Ảnh minh họa: Deathwing

Deathwing là một đơn vị duy nhất và là vị trí vinh dự trong tất cả các Unforgiven Chapter. Trừ các sĩ quan cấp lãnh đạo như Asmodai, Belial hoặc Azrael ra, thì chỉ khi được tham gia vào Deathwing, một thành viên Dark Angels mới có thể được nhận vào Inner Circle (và biết được mọi bí mật vốn có của Dark Angels). Chủ nhân hiện tại của Deathwing là Grand Master Belial – một trong những chiến binh quyền lực và uy tín nhất của Dark Angels.

deathwing-dark-angels
Ảnh minh họa: Deathwing

Deathwing và Ravenwing là hai đơn vị còn sót lại của Hexagrammaton từ thời Great Crusade, chủ yếu được hình thành từ phần còn lại của Host of Crowns từ cuộc chiến Unification và Great Crusade, thuộc biên chế First Legion. Họ nổi tiếng với khả năng phá vỡ phòng tuyến kẻ địch và kỹ nghệ thiện xạ, tất cả họ thuộc Inner Circle và đều thề sẽ chiến thắng hoặc sẽ chết và không bao giờ để bị bắt làm tù binh. Họ đã lập nhiều chiến công, như tiêu diệt thế giới bị nhiễm Genestealer, thanh trừng các Space Hulk đầy hiểm nguy, đẩy lùi quân Ork của Ghazghkull Mag Uruk Thraka…

deathwing-terminator

Trong Horus Heresy, họ đóng vai trò là một đơn vị hoạt động đặc biệt không chỉ chuyên đột kích hàng phòng thủ địch, mà còn là bộ binh kỳ cựu đặc biệt tinh nhuệ và Honor Guard của chính Primarch Lion El’Jonson. Ngày nay, Deathwing là đơn vị duy nhất trong số các Chapter bắt nguồn từ Dark Angels ở chỗ toàn bộ thành viên được trang bị độc quyền trong bộ giáp Terminator sơn màu trắng xương thay vì màu xanh đậm của phần lớn Chapter, hoặc màu đen của First Legion ban đầu.

Sự độc đáo trong màu sắc nói trên chỉ dành riêng cho Dark Angels, không áp dụng cho các Chapter kế nhiệm của họ. Phù hiệu của Deathwing là một biến thể của thanh kiếm có cánh được đeo bởi phần còn lại của Chapter, điểm khác biệt là lưỡi kiếm của Deathwing bị gãy. Các thành viên Deathwing nổi tiếng là ngoan cố và kiên cường, không chịu khuất phục. Ngay cả khi phải đối mặt với áp lực cực lớn từ kẻ thù áp đảo, họ vẫn sẽ không rút lui và ở lại chiến đấu đến cùng, bất kể là sẽ chết.

Deathwing không chỉ khét tiếng vì sức chiến đấu khủng khiếp, ý chí không thể bị bẻ gãy, họ còn được e sợ và kính nể vì kiên quyết giữ gìn các bí mật và di sản của Dark Angels. Gần như không có bất kỳ đơn vị nào, kể các các Space Marine Chapter khác, Mechanicus hay Inquisitor hay các lãnh đạo của Imperium có thể (hoặc dám cả gan) xâm phạm vào bí mật của họ – đó là câu chuyện về sự phản bội của Luther và tình trạng hiện tại của Primarch Lion El’Jonson.

Bản thân Deathwing tuy chỉ là một Company, nhưng rất mạnh mẽ đến mức đáng gờm, họ có nhiều đội hình phụ chuyên biệt, chẳng hạn như Đội chỉ huy Deathwing (những chỉ huy và tinh nhuệ trong tinh nhuệ cao cấp nhất) và Deathwing Knights khét tiếng, chưa kể những thứ vũ khí bí mật trong kho tàng toàn những vật cấm kỵ mà Hoàng đế đã trao cho Dark Angels từ thời Unification War. Đến Kỷ nguyên Indomitus, dưới sự hỗ trợ của Primarch Roboute Guilliman, Deathwing cũng bổ sung vào hàng ngũ các Primaris Bladeguard Veterans.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!