Gal Vorbak

ruslan-korovkin-gal-vorbak-artwork

Gal Vorbak – The Blessed Sons

Gal Vorbak có nghĩa là The Blessed Sons (Những Đứa Con Được Ban Phước) theo tiếng địa phương của hành tinh Colchis – quê nhà của các Word Bearers, đây là những Space Marine bị quỷ nhập và là chiến binh ưu tú bậc nhất của Quân đoàn Số 17, xuất hiện trong thời kỳ Horus Heresy.

Bắt nguồn từ Chapter Serrated Sun của Quân đoàn Word Bearers, họ chính là những Space Marine phản nghịch đầu tiên đã đi cùng Daemon Prince Ingethel the Ascended đến Cadia và Eye of Terror để khám phá ra Primodial Truth rồi mang điều mặc khải của các Chaos God trở lại cho Primarch Lorgar.

Sự thật mà các Gal Vorbak mang về là bằng chứng cuối cùng mà Lorgar cần để nhận ra rằng hệ tư tưởng của riêng Hoàng đế là Imperial Truth mới thực sự là lời nói dối. Nhận thức này cuối cùng đã khiến Lorgar và toàn bộ Quân đoàn Word Bearers quay lưng với Imperium, chuyển sang tôn thờ Chaos God.

Ban đầu, 1000 thành viên của Serrated Sun do Argel Tal dẫn đầu đi vào Eye of Terror, tất cả họ dường như đã bị “giết” hết chỉ để sau đó thức tỉnh một cách kỳ lạ. Gần như tất cả những con người trên tàu của họ đã chết, các thành viên Serrated Sun buộc phải giết và uống máu, ăn thịt lẫn nhau, hoặc ăn thịt các Serf phục vụ trên tàu để duy trì sự sống trong suốt 7 tháng tìm đường ra khỏi Warp.

Khi quay trở lại không gian thực, cả Chapter chỉ còn 300 thành viên sống sót gặp được Primarch Lorgar đang chờ đợi, lúc đó các Serrated Sun được thông báo rằng họ chỉ vừa mới đi trong giây lát do sự chênh lệch về thời gian giữa Warp và thế giới vật chất.

Sau khi Argel Tal nói với Lorgar tất cả những gì họ đã thấy trong Eye of Terror, những người sống sót đã được vinh danh và Serrated Sun chính thức được đổi tên thành Gal Vorbak, họ cũng tự hào là những sứ đồ của Lorgar đã mang về Primodial Truth.

Không lâu sau khi trở về, những Gal Vorbak bắt đầu nghe thấy tiếng nói trong đầu, họ giam mình tự cách ly để “thiền định” và bắt đầu xuất hiện những biến dị ngay trước và trong cuộc thảm sát tại Istvaan V. Từ đó, các Gal Vorbak mạnh mẽ hơn nhiều so với Astates thông thường.

Mặc dù vậy, những đột biến ngày càng nặng hơn, họ mọc sừng và cánh, da thịt hòa làm một với áo giáp, khiến họ không thể mở mũ ra được nữa. Trong đỉnh điểm của cuộc chiến tại Istvaan V, tất cả Gal Vorbak lần lượt đột biến trở thành quỷ đúng nghĩa khi Word Bearers giao chiến khủng khiếp với Raven Guard.

Trong khi hai Primarch Lorgar và Corvus Corax đối đầu nhau, các Gal Vorbak dưới sự chỉ đạo của Argel Tal cũng đã chiến đấu và giết chết rất nhiều quân trung thành, bao gồm cả một số Custodes từng canh chừng họ suốt mấy chục năm. Mặc dù vậy, cuối cùng toàn bộ gần 300 Gal Vorbak nguyên thủy của Serrated Sun đều bị tiêu diệt, chủ yếu là nát thây dưới cái roi điện và móng vuốt của Corvus Corax.

Sau trận Isvaant V, chỉ có 5 thành viên sống sót bao gồm cả Argel Tal. Các thành viên còn lại ấy của Gal Vorbak trở thành những chiến binh đáng sợ nhất trong Quân đoàn phản bội Word Bearers và được ưu ái làm thân vệ của Lorgar. Về sau, có thêm nhiều Gal Vorbak mới xuất hiện trong hàng ngũ Word Bearers, tuy nhiên họ không bao giờ mạnh mẽ được như thế hệ ban đầu vốn đã tự thân hành hương vào Warp.

Về bản chất, Gal Vorbak không phải quỷ, cũng không phải Space Marine, họ đã trở thành một thực thể độc đáo là kết quả của quá trình thỏa hiệp để cộng sinh giữa Space Marine với một hoặc nhiều ác quỷ. Bản thân Space Marine càng mạnh và ác quỷ cộng sinh càng mạnh, thì Gal Vorbak đó càng đáng gờm, ví dụ như trong trường hợp Argel Tal cộng sinh với con quỷ Raum the Neverborn, giúp hắn ta có năng lực mở khóa gen và sử dụng thanh Power Halberd của Custodes.

Tất cả những Gal Vorbak mới xuất hiện về sau của Word Bearers yếu hơn thế hệ trước đáng kể, dường như là do không được các Chaos God ưu ái bằng, bởi họ chưa chứng tỏ là mình xứng đáng được ban cho quỷ hồn mạnh mẽ như các tiền bối. Những Daemon mạnh hơn đã không đồng ý cộng sinh với họ vì không tương xứng về đẳng cấp.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!