Warhammer 40,000: Nurgling – Lũ tiểu quỷ vui nhộn trong binh đoàn của Nurgle

Bài viết chính chủ được Gấu Mèo Thức Khuya biên tập dưới khuôn khổ event 💥 ECS Warmasters & Loremasters 💥 của Empire Capital Shop (hashtag #ecsloremasters). Thông tin chi tiết về sản phẩm boardgame Warhammer 40,000 và các tựa game khác các bạn vui lòng truy cập Fanpage Empire Capital Shop – Tan Binh – ECS HQ.

Nurgling – lũ cháu chắt chút chít của chính Nurgle

nurgling swam
Nurgling – lũ cháu chắt chút chít của chính Nurgle.

Nurgling, còn được gọi là Mites of Nurgle (Lũ bọ ve của Nurgle), là những con quỷ nhỏ tinh nghịch và là phần tử nhỏ nhất dưới trướng của vị Hỗn Thần thối rữa. Mặc dù bé xíu, chúng lại là đơn vị quân không thể thiếu và có thể bắt gặp trong bất kỳ cuộc viễn chinh nào của binh đoàn bệnh tật.

Các Nurgling sinh sôi nảy nở từ chất dịch mủ cô đặc do Great Unclean One tiết ra và sớm tiến hóa thành một thực thể độc lập. Ban đầu, chúng ăn thứ chất bẩn hôi thối trên cơ thể của Great Unclean One cho đến khi đủ khôn lớn để rời khỏi người của con đại ác quỷ.

Phần lớn thời gian Nurling vẫn vây quanh “cha đẻ” của chúng, lang thang ở gần Great Unclean One và đùa giỡn với nhau để gây sự chú ý, đôi khi chúng vô tình bị những con quỷ lớn hơn dẫm phải hoặc nhặt lên làm đồ ăn nhẹ, nhưng không sao, bởi chúng sẽ lại trồi lên từ mủ máu của Great Unclean One.

Sinh vật vui nhộn mang lại tiếng cười cho Death Guard

nurgling tallyman death guard
Một con Nurgling đi theo cầm sổ sách cho Tallyman – “kế toán của Death Guard”, người chuyên kiểm tra sổ sách và thống kê về số lượng những nạn nhân đã bị nhiễm bệnh của Nurgle…

Về hình dáng, Nurgling hoàn toàn giống với một con Great Unclean One và là phiên bản tí hon của chính Nurgle. Vì vậy, các Plague Marine của Binh đoàn Death Guard thường gọi chúng là “Little Lord” (Chúa tể nhỏ). Người ta cũng bắt gặp các Nurgling vây quanh những Champion của Death Guard để hò reo chúc tụng.

Trên chiến trường, Nurgling chiến đấu với ưu thế áp đảo về số lượng, chúng rất nhanh nhẹn và khó đoán, thường xuyên bao vây và gây khó khăn cho kẻ thù, cắn hoặc cào cấu họ với móng vuốt và hàm răng sắc nhọn chứa đầy vi khuẩn. Một vết thương do Nurgling gây ra thường không thể chữa lành và nó chỉ ngày càng nhiễm khuẩn nặng thêm.

papa nurgle and nurgling
Nurgling vui chơi bên cái vạc đầy dịch bệnh của Nurgle.

Nếu chỉ xuất hiện đơn lẻ, Nurgling không quá nguy hiểm, bởi một người đàn ông trưởng thành cũng có thể dễ dàng đá văng nó đi như một con chó nhỏ, chúng thực sự đáng sợ khi đi theo bầy, lúc đó ngay cả những chiến binh của Imperium cũng có thể bị nhấn chìm bởi lượng lớn những con quái nghịch ngợm này.

Mặc dù nhỏ bé, Nurgling đủ mạnh để mang vác đồ đạc, thậm chí là vũ khí, súng ống đạn dược cho các Plague Marine. Đôi khi Nurgling hợp lại với nhau thành nhóm được gọi là Palanquin of Nurgle để nâng cái ngai hoặc bệ đỡ cho các lãnh đạo Plague Marine, như Chaos Lord hoặc Champion trên đường ra chiến trường. Chỉ những tay sai được ưa thích của Nurgle mới có vinh dự đó.

plague-marine-and-nurgling

Sự xuất hiện của Nurgling có thể xem là chỉ dấu đầu tiên cho việc một đạo quân lớn hơn của Nurgle sắp đổ bộ, chúng thường đu theo những chiếc xe tăng rỉ sét, hoặc leo lên người các Space Marine của Death Guard và tìm cách giúp đỡ bằng nhiều cách, ví dụ đưa cho họ một cái lựu đạn Blight Grenade khi cần. Nurgling tỏ ra là một thú cưng trung thành của chiến binh mà chúng gắn bó, gần như tái hiện cách mà Nurgle yêu thương tín đồ của hắn.

Khi Quân đoàn phản bội Death Guard ra trận, bầy đàn Nurgling tự phát xuất hiện ở khắp nơi. Chúng luồn lách qua các phần bên trong của những con tàu bệnh dịch như những con giòi nhỏ vui vẻ đầy tiếng cười, lao xuống bất ngờ từ các khe thông gió và nô đùa trong các bể chất thải tích tụ trong ruột của các con tàu.

felix tisch nurgling dx color
Các Nurgling đi theo mang vác vũ khí cho Plague Marine.

Mặc dù nhiệt tình giúp đỡ, bản chất tinh nghịch như những đứa trẻ của Nurgling khiến chúng không phù hợp để nhận bất kỳ mệnh lệnh cụ thể nào, các Plague Marine thường mặc kệ Nurgling làm những gì chúng thích và không thể tin tưởng để giao nhiệm vụ cho những con quỷ nhỏ này, bởi chúng sẽ phá tung mọi thứ.

Nurgling hiếm khi là một đơn vị chính thức của bất kỳ quân đoàn bệnh dịch nào, thay vào đó, chúng bám theo, di chuyển theo gót của Death Guard, chạy nhảy tự do giữa đội hình chiến đấu. Nurgling luôn tỏ ra quan tâm bảo vệ và sẽ vui vẻ lao mình vào bất kỳ kẻ thù nào đe dọa bạn bè của chúng.

nurgling playful
Nurglings rất tinh nghịch, chúng luôn bày trò chơi đùa.

Nurgling đặc biệt ưa thích các Plague Marine của Đại đội số 4 Death Guard, những Chaos Space Marine Warband khác như Filth-favoured hoặc Prophet of the Seven và Billious One dưới trướng Primarch Mortarion cũng được biết là hay ra trận với rất nhiều Nurgling theo sau.

Bạn có thể mua đồ chơi con Nurgling nhồi bông

Nếu thờ Nurgle như mình, các bạn có thể đặt mua một con Nurgling đồ chơi nhồi bông, tuy nhiên vì hàng chính hãng của Game Workshop có thể đã hết, nên có thể cân nhắc mua đồ fake của Trung Quốc nhưng có chất lượng khá ổn, mình đã mua một con trên Lazada. Mời các bạn đọc thêm bài về Chuyên mục Chaos của Warhammer 40,000.

Comments (2)

  1. Avatar for Omnissiah
    trường
    05/05/2022
  2. Avatar for Omnissiah
    Cường
    04/08/2022

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!