Chủng loài Xenos: Krork

Chủng loài Krork là gì?

krork-warhammer-40k
Ảnh minh họa chủng loài Krork.

Để dễ hiểu, thì Krork chính là Ork vào giai đoạn diễn ra War in Heaven – cuộc chiến cổ xưa mà so với quy mô của nó, bất kỳ xung đột nào xảy ra ở thời đại của Imperium đều trở nên nhỏ bé. Cũng như Eldar, Krork là một trong những nỗ lực của các Old Ones nhằm đáp trả Necron và các C’tan ở đỉnh cao của cuộc chiến War in Heaven. Krork cũng được dùng để đối mặt với Enslaver – giống loài ký sinh ma quỷ ở Warp.

Ngày nay, Ork không thực sự biết về Krork cũng như sự khai sinh của giống loài mình. Truyền thuyết về loài Ork hiện tại cho rằng sự sáng tạo của họ là nhờ các Brain Boyz – một phân loài nhỏ con nhưng cực kỳ thông minh, rằng Brain Boyz đã lai tạo Gretchin cùng các loài bé nhỏ khác để trở thành người hầu còn Ork trở thành chiến binh. Còn chúng ta, với tư cách là người chơi thì mới biết được lịch sử của Krork.

Krork mạnh mẽ ra sao?

krork-vs-necron
Ảnh minh họa chủng loài Krork.

Để mô tả sức mạnh của Krork, thì cần nhắc đến War of the Beast, một sự kiện Waaagh! lớn nhất mà con người từng gặp, đe dọa tàn phá cả Imperium, đến mức các Primarch phải thân chinh mới có cơ hội chặn đứng chúng. Waaagh! đó được dẫn dắt bởi một con Ork khổng lồ, cao ngất ngưởng, được mệnh danh là “The Beast”, bên cạnh nó còn một số con Lesser Beast khác nhỏ hơn nữa. Chúng đã giằng co với Primarch Vulkan suốt một thời gian dài trong War of the Beast.

The Beast có thể xem là một con Ork Chúa Tể, được mô tả là có kích thước cao đến 10 mét, răng nanh to như thân cây và nó vẫn đang tiếp tục phát triển theo thời gian. Về bản chất, có thể xem The Beast chính là Primarch của loài Ork, dưới sự lãnh đạo của nó, loài Ork trở nên có tổ chức và trí tuệ của chúng ngày càng phát triển cùng với ham muốn chiến đấu, công nghệ của chúng cũng tiến bộ vượt bậc.

Bản thân The Beast còn có khả năng diễn thuyết hùng hồn, nó biết nói chuyện lưu loát, truyền cảm hứng cho thuộc hạ, tăng sĩ khí cho toàn quân. Điều đáng sợ ở đây là thậm chí The Beast còn chưa phải là một con Krork, nó chỉ là thực thể gần nhất với Krork so với đồng loại và vẫn là một cá thể bị thoái hóa thảm hại so với tổ tiên Krork xưa kia, nhưng chỉ như vậy thôi cũng đã đủ để khiến Imperium khốn đốn.

krork-war-in-heaven

Hàng triệu năm trước, vào thời War in Heaven, Krork được Old Ones tạo ra với mục đích là mỗi cá thể đều là một cỗ máy chiến tranh, chống lại Necron ở đỉnh cao quyền lực. Lúc đó, Necron hợp tác với những C’tan mạnh mẽ và còn nguyên vẹn chứ chưa bị vỡ ra từng mảnh như ngày nay, chúng có khả năng thao túng vật chất, nuốt chửng vì sao. Loài Krork đã được sinh ra để đấu với một kẻ thù mạnh mẽ đến thế.

Krork khác với Eldar, chúng không trực tiếp phát triển tinh thần lực để sử dụng thành thục và vũ khí hóa các năng lực tâm linh, mà được tạo ra với một sức mạnh tâm linh tiềm ẩn có thể bẻ cong thực tại ở một mức độ nhất định khi niềm tin đó hiện hữu trong một nhóm lớn các cá thể, đi kèm với với sự tăng cường năng lực sinh sản trong thời kỳ chiến tranh khốc liệt. Tức là càng đánh nhau, chúng càng mạnh, càng sinh trưởng nhanh.

Chưa hết, loài Krork sở hữu sức mạnh thể chất khủng khiếp, mỗi con Krork đều cao 12 mét trở lên, được trang bị Power Armour hiện đại và hỏa lực mạnh đến mức có thể vượt qua công nghệ thời Dark Age của con người. Nếu thực sự có một con Krork nguyên vẹn còn hoạt động ở thời nay (Trazyn đang giữ một con), thậm chí có thể đặt câu hỏi rằng một Primarch có thể dễ dàng đánh bại nó được hay không?

Năng lực tạo tác của loài Krork là siêu phàm, chúng được Old Ones lập trình ngay trong thông tin di truyền, tức là Krork không chỉ chế tác bằng kiến thức, mà còn là bằng bản năng, đáp ứng mọi tình huống trong cuộc chiến từ phương diện giao tranh tới nghiên cứu, phát triển và hậu cần. Ký ức di truyền đó lưu lại ở loài Ork đến tận ngày nay, đó là lý do mặc dù ngu ngơ, đôi khi Ork chế ra những thứ vô cùng hiệu quả chỉ từ một mớ ve chai, mà chính chúng cũng chả hiểu vì sao mình có thể làm được như vậy.

Vì sao Krork thoái hóa?

krork-description

Sau khi War in Heaven kết thúc, phe Old Ones thua trận và biến mất khỏi Milky Way, Krork như rắn mất đầu và chúng mất đi mục đích sống. Đó là lúc chủng loài thoái hóa dần vì mất đi ý chí, cũng như không còn một cuộc chiến lớn nào để chúng theo đuổi. Eldar thì ngược lại, chúng vẫn tiếp tục phát triển với mục đích tìm kiếm sự giàu sang, thịnh vượng và khoái lạc cho đến khi Slaanesh ra đời.

Ngày nay, Krork chỉ còn là Ork – một chủng tộc Xenos da xanh hiếu chiến, thô bạo và rất hung dữ. Ork là phân loài thống trị của Orkoid, bao gồm Gretchin và Snotling nhỏ hơn. Mặc dù xã hội của chúng nguyên thủy và tàn bạo, chủng tộc Orkoid lại là loài thành công nhất trong toàn bộ Thiên hà, nếu không tính Tyranid vẫn chưa đưa toàn quân vào Milky Way, thì Ork có quân số đông hơn mọi chủng tộc khác.

Tuy nhiên, do bản tính hiếu chiến và thiếu đoàn kết của chúng, chủng tộc Ork được chia thành hàng trăm đế quốc nhỏ bé, gây chiến với nhau liên tục, phá hoại nhau cũng nhiều như chống lại các chủng tộc khác. Trong một trường hợp lý tưởng (thuần túy là trên lý thuyết), khi tất cả các Ork đoàn kết lại được để chuẩn bị cho một cuộc chiến tổng thể, thì chắc chắn chúng có thể đánh bại tất cả những loài khác, rất may là điều này trên thực tế không thể xảy ra, cũng như Ork có thể sẽ không bao giờ tiến hóa trở lại thành Krork được nữa.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!