Greater Daemon (Kỳ 1): Bloodthirster – Chiến thần khát máu của Khorne

Bài viết chính chủ được Gấu Mèo Thức Khuya biên tập dưới khuôn khổ event 💥 ECS Warmasters & Loremasters 💥 của Empire Capital Shop (hashtag #ecsloremasters). Thông tin chi tiết về sản phẩm boardgame Warhammer 40,000 và các tựa game khác các bạn vui lòng truy cập Fanpage Empire Capital Shop – Tan Binh – ECS HQ.

Greater Daemon (hay đại ác quỷ) là những con quỷ cổ xưa và mạnh mẽ nhất dưới trướng Chaos God, là hình ảnh phản chiếu của chính vị thần Hỗn Mang đã tạo ra chúng. Mỗi Greater Daemon cũng mang phong cách và sở thích của chủ nhân, tàn sát, cám dỗ, mưu toan, hay lây lan dịch bệnh. Trong series bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu lần lượt về Greater Daemon của cả bốn Chaos God.

Tạo vật điên cuồng của Huyết Thần Khorne

bloodthirsters-of-khorne

Bloodthirster (Kẻ Khát Máu) là Greater Daemon của Khorne, những con quái vật điên cuồng hiện thân cho cơn thịnh nộ vô cớ, niềm ham muốn giết chóc và sự man rợ của thứ chiến tranh tổng lực – những giá trị mà Khorne tôn thờ nhất. Trong cả thiên hà, không có thực thể nào có thể so sánh với những sứ giả của Huyết Thần trên phương diện đó.

Bloodthirster chính là hình thái tột cùng của sự tàn bạo, mọi cơn giận dữ trong từng nhát chém của một kẻ sát nhân, hay mọi sinh linh từng ngã xuống vì bạo lực và chiến tranh đều sẽ góp một phần sức mạnh vào từng đường gân thớ thịt rắn chắc như sắt thép của chúng, giúp con quỷ hiếu sát Bloodthirster có thể hiển hiện giữa cõi thực.

Vì là hiện thân sống của chiến tranh và hành vi giết người, Bloodthirster đại diện cho khía cạnh đẫm máu nhất của một cuộc chiến và chúng nổi tiếng là những chiến binh vĩ đại nhất trong bè lũ ác quỷ từ cõi Hỗn Mang. Xét về sự hung tàn, các Greater Daemon của những Chaos God còn lại không thể so sánh với tạo vật của Khorne.

Chỉ kẻ dũng cảm nhất và kiêu hùng nhất trong số các nhà vô địch của Materium mới có cơ hội sống sót nhỏ nhoi trong trận chiến với Bloodthirster, và cơ hội chiến thắng chúng thậm chí còn nhỏ hơn nữa. Số chiến binh của Imperium có thể hạ sát một con Bloodthirster và còn sống để kể lại là rất ít!

Trang bị, sức mạnh và vai trò của Bloodthirster?

Bloodthirster càn quét chiến trường với thân hình khổng lồ cao chót vót, cơ bắp cuồn cuộn với khuôn mặt ác thú, thường giống như loài chó, vô cùng điên dại, quanh cổ có cái bờm đẫm máu và trên đầu là cặp sừng sắc nhọn. Chúng khoác trên mình bộ giáp đồng của Khorne để tự vệ khỏi các đòn phép thuật và tấn công tầm xa.

Đáng chú ý hơn là đôi cánh có hình dạng như cánh dơi của chúng cho phép bay và lao vào giữa hàng ngũ địch. Trong chiến đấu, chúng sử dụng những chiếc rìu to lớn đã được tôi luyện dưới sức nóng từ lò rèn ở Brass Citadel, ngay bên dưới Skull Throne, nơi chất chứa cơn thịnh nộ của Khorne, nó mang bản chất của một đại ma thú vốn bị giam giữ trong lồng, nhưng giờ đã được thả ra để tàn sát.

Thường thì Bloodthirster kết hợp rìu chiến Axes of Khorne với một chiếc roi dài được gọi là Gorewhip cho phép chúng tấn công những kẻ thù ở tầm xa. Một số Bloodthirster được yêu thích nhất của Khorne cũng sẽ sử dụng những thanh kiếm Firestorm tuyệt vời luôn rừng rực ngọn lửa địa ngục, mặc dù vậy, rìu chiến vẫn là vũ khí mang tính biểu tượng của Bloodthirster.

bloodthirster-avatar
Ảnh minh họa: Bloodthirster

Lưỡi rìu sắc bén ấy có kích cỡ bằng chiều cao của một Space Marine, và chiều dài tổng thể của nó nếu tính luôn cả cán rìu thì phải hơn thế vài lần nữa. Đó có lẽ là một trong những chủng loại vũ khí mạnh nhất từng được tạo ra, bởi nó có thể xẻ đôi một xe tăng chiến đấu chủ lực của Imperium. Thứ vũ khí đáng sợ này không chỉ phá hủy thể xác của kẻ thù, mà còn hấp thụ linh hồn của họ để dâng lên Huyết Thần Khorne.

Điều đáng nói là các Bloodthirster của Khorne không chỉ đơn giản là một cỗ máy chiến tranh điên cuồng. Chúng là những vị tướng và là nhà vô địch cuối cùng trong quân đoàn của Huyết Thần. Vô số Daemon cấp thấp hành quân bên cạnh chúng trong các cuộc tấn công không thể ngăn cản.

Khi một binh đoàn của Khorne hành quân, cảnh tượng đó trông thật là kỹ vĩ và khủng khiếp, có thể chỉ một WAAAGH! của Ork mới sánh ngang được về mặt khí thế mà thôi. Những Bloodthirster là bậc thầy của mọi chiến thuật nhằm dẫn đến sự đổ máu. Chúng khinh thường việc tàng hình và đánh lén, mà lao thẳng vào kẻ địch để mang lại cái chết nhanh nhất, bạo lực nhất, đẫm máu nhất theo cách mà Khorne thích.

Phân cấp các Bloodthirster – The Eight Hosts

Các Bloodthirster được phân cấp tổ chức thành 8 cấp bậc tăng dần theo quyền lực, uy tín và sự ưu ái của Khorne dành cho chúng. Mỗi Bloodthirster chỉ huy quân đoàn Daemon của riêng mình và sở hữu kỹ năng độc đáo. Những Bloodthirster có tên hoặc biệt danh riêng biệt đều cực mạnh, mặc dù vậy bất kể Bloodthirster vô danh nào cũng là quá mạnh để các chiến binh bình thường của Imperium có thể đối mặt.

Ví dụ như First Host là vị trí của các Exalted Bloodthirster – những kẻ mạnh mẽ, tôn nghiêm, và được Khorne ưa thích nhất trong chủng loài của chúng. Chỉ có 8 Bloodthirster hùng mạnh như vậy tồn tại ở cùng một thời điểm, nên mới gọi là The Eight Hosts, đúng theo con số linh thiêng của Khorne – số 8. Có thể kể đến một vài cái tên tiêu biểu từng đạt vị trí First Host như là An’ggrath, Ka’Bandha và Skarbrand.

primarch-sanguinius-vs-kabandha-scaled-1
Sanguinius đại chiến Ka’bandha.

Cuối cùng là các Unfettered Fury, những Bloodthirster không rõ danh tính, nhưng cũng là những vị tướng có kỹ năng tốt và là chỉ huy thường gặp của một quân đoàn Khorne trong các cuộc tấn công vào thế giới thực. Chúng được trang bị các vũ khí tiêu chuẩn, gồm rìu và roi của Khorne như đã nói ở trên. Dù chỉ là kẻ vô danh, chúng vẫn là nỗi khiếp sợ của Imperium.

Những ai đã từng đánh bại một Bloodthirster?

Không có nhiều chiến binh của nhân loại từng đánh bại Bloodthirster, ở đây chỉ nhắc tới một số tình tiết mà mình biết, chủ yếu được kể thường xuyên là trận chiến của Sanguinius với Ka’Bandha (Sanguinius cũng từng hạ Greater Daemon nổi tiếng khác là Kyriss – một con Keeper of Secrets). Chapter Master Dante của Blood Angels cũng từng chặt Skarbrand làm đôi ở Gates of Pandemonium.

victor-fernandez-sanguinius-vs-bloodthirster
Sanguinius vs Ka’bandha (Ảnh minh họa: Victor Ferandez)

The Sanguinor lập lại lịch sử khi đánh bại Ka’Bandha bằng cách kéo con quỷ bay lên thượng tầng khí quyển rồi thả rơi xuống, hạ gục nó. Còn Kaldor Draigo – Supreme Grand Master của Grey Knights thì từng chặt đầu gã Bloodthirster Kar’voth ngay trong Warp, bên trên ngọn thác máu (Blood Falls) trong lãnh địa của Khorne, một chiến công lừng lẫy khiến Kaldor Draigo được tôn sùng như vị thánh.

Roboute Guilliman cũng đánh bật Skarbrand một lần trong chiến dịch Terran Crusade nhằm trở về Holy Terra, đó là một trận chiến rất lớn, khi mà Skarbrand đã liên minh với Greater Daemon Kairos Fateweaver. Vị Primarch của Ultramarines bị rơi vào bẫy và chỉ hạ được Skarbrand với cái giá phải trả là sự hy sinh của Marius Amalrich – một Emperor’s Champion và Marshal của Black Templars.

sanguinius-vs-kabandha
Sanguinius đối mặt với Ka’bandha.

Lord Inquisitor Hector Rex từng đánh bại Bloodthirster An’ggrath nhờ biết được tên thật của con quỷ, trong khi đó Chaplain Varnus của Ultramarines cũng đã trục xuất được một con Bloodthirster không rõ danh tính trong trận chiến tay đôi. Còn Primarch Lorgar Aurelian khi chưa phản bội đã đập chết An’ggrath một lần nhưng cũng bị thương nặng sau trận chiến đó…

Trong chiến sự ở Shadowbrink, một vòi của Leviathan Hive Fleet đã chạm trán lực lượng lớn của Chaos, bao gồm đủ loại Greater Daemon trong đó. Kết cục là quân Chaos thua nặng, các Greater Daemon lần lượt bị đánh bại, bản thân Bloodthirster Hal’Vasha bị Khorne lôi đầu về trách phạt trong khi hắn đang vất vả vật lộn với 3 con Trygon của Tyranid. Đó là một trận thua mất mặt của phe Hỗn Mang.

guilliman-vs-skarbrand

Và đừng quên Tuska – The Daemon Killa, vị Warlord trứ danh của loài Ork có thể đã chạm trán khá nhiều Bloodthirster trong khi thực hiện một chiến dịch WAAAGH! thẳng vào trong Warp, ngoài ra còn nhiều nữa nhưng không thể nói hết ở đây thì xin bạn đọc bổ sung thêm dưới phần bình luận. Mời các bạn đọc tiếp bài về các Greater Daemon khác trong những kỳ sau của series bài Warhammer 40,000.

Mời các bạn đọc trọn bộ series Greater Daemon:

  1. Greater Daemon (Kỳ 1): Bloodthirster – Chiến thần khát máu của Khorne
  2. Greater Daemon (Kỳ 2): Keeper of Secrets – Hiện thân trụy lạc của Slaanesh
  3. Greater Daemon (Kỳ 3): Lord of Change – Sứ giả quỷ quyệt của Tzeentch
  4. Greater Daemon (Kỳ 4): Great Unclean One – Ma thần thối rữa của Nurgle

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!