Hive Mind

Hive Mind – The Great Devourer

hive-mind-manifestation-phase-1
Ảnh minh họa: Hive Mind Manifestation by Midjourney.

Hive Mind – The Great Devourer là ý thức chung của toàn bộ chủng tộc Tyranid, một hiện thân tâm linh độc nhất hình thành bởi bản năng của Tyranid là ăn tươi nuốt sống và tiêu diệt mọi loài khác. Hive Mind không phải là bộ óc duy nhất có khả năng suy nghĩ ở tầm vóc nhỏ bé theo cách hoạt động của bộ óc con người, mà thay vào đó nó là một khối kết tụ lớn được tạo ra từ sự hiện diện của vô số thực thể Tyranid.

Đó là một trí thông minh tà ác và không thể đo lường, cho phép cả chủng loài Tyranid phối hợp và thích nghi giống như mọi cá thể chỉ là một phần của sinh vật khổng lồ duy nhất, một thực thể vũ trụ đói khát, hoàn toàn tập trung vào việc tiêu thụ tất cả sự sống khác để thúc đẩy quá trình tiến hóa của bản thân mình. Đây chính là đặc điểm và ưu thế đáng gờm nhất của Tyranid.

hive-mind-manifestation-phase-2
Ảnh minh họa: Hive Mind Manifestation by Midjourney.

Sự hiện diện tâm linh của Hive Mind mạnh đến mức nó lan tỏa ra khỏi bầy đàn Tyranid như một cơn lũ. Sức mạnh tinh thần thấm nhuần trên quy mô khổng lồ của Hive Fleet thậm chí sẽ làm biến dạng không gian Warp trong vài năm ánh sáng xung quanh vị trí nó đi qua. Hiện tượng này được gọi là Shadow of the Warp, nó ngăn các Astronomican gửi hoặc nhận các thông điệp thần giao cách cảm, cản lối tàu vũ trụ đi vào Warp và khiến các con tàu này có thể đi chệch hướng một cách rất nguy hiểm.

“Shadow of the Warp” xâm lấn và gieo rắc nỗi kinh hoàng cho bất kỳ thế giới nào nó tấn công, ngăn cản những cư dân ở đó kêu gọi sự trợ giúp. Nó thậm chí còn thâm nhập vào tâm trí của những sinh vật gần nhất và hiển hiện, tạo nên một tình trạng bất ổn trong đầu óc họ và không bao giờ có thể trục xuất được. Nếu một sinh vật là psyker mà bị Hive Mind tấn công tâm linh, thì nỗi kinh hoàng mà họ cảm thấy sẽ tăng lên hàng chục lần và có thể mắc chứng điên loạn không thể chữa khỏi.

hive-mind-manifestation-phase-3
Ảnh minh họa: Hive Mind Manifestation by Midjourney.

Khi một Hive Fleet tiếp cận hành tinh mục tiêu, toàn bộ quần thể sinh vật trên hành tinh đó sẽ chìm vào cơn điên loạn và tuyệt vọng ngay cả trước khi những con Tyranid đầu tiên xuất hiện trên hành tinh. Hầu hết mọi nỗ lực của các Psyker để tiếp xúc với Hive Mind đều dẫn đến mất trí hoặc chết ngay lập tức, cần phải là một Psyker cực kỳ mạnh mẽ để chống lại hiện diện tâm linh khủng khiếp của Hive Mind, bởi vì bản chất của Hive Mind hoàn toàn nằm ngoài khả năng hiểu của loài người.

Tuy nhiên, cũng có những ngoại lệ, ví dụ như Chief Librarian Tigurius của Ultramarines dường như có mối quan hệ nào đó với Hive Mind, vì ông ta có thể đưa ra những dự đoán đáng cân nhắc về Tyranid và hướng di chuyển của chúng. Điều này có thể lý giải là do năng khiếu kỳ lạ của ông trong việc phán đoán nói chung, nhưng tần suất và độ chính xác của Tigurius dường như cho thấy tâm trí ông thực sự đã chạm vào Hive Mind theo một cách nào đó mà vẫn an toàn, đây là kỳ tích chỉ có thể thực hiện bởi một trong những Psyker hùng mạnh nhất của nhân loại.

hive-mind-manifestation-phase-4
Ảnh minh họa: Hive Mind Manifestation by Midjourney.

Khái niệm về Hive Mind hoàn toàn xa lạ và đáng sợ đối với tâm trí con người đến mức Imperium cố tìm kiếm trong vô vọng những sinh vật bậc cao hơn mà họ cho là kiểm soát các hạm đội Hive Fleet, và mặc dù những sinh vật hùng mạnh như vậy có thể tồn tại (ví dụ Hive Tyrant), chúng cũng không có gì hơn là một tế bào não kiểm soát một bộ phận cơ thể (tức vẫn chỉ là một sinh vật Synapse của Hive Mind mà thôi). Chính vì thế mà người ta mới nói rằng Hive Mind chính là một trí tuệ không thể đo lường.

Một số Technomagi của Adeptus Mechanicus nghĩ rằng Hive Mind có thể chỉ là mạng lưới tâm linh liên kết chủng tộc Tyranid và cho phép chúng truy cập kiến ​​thức chung về vị trí và cách bố trí của tất cả các sinh vật Tyranid khác. Một số người khác lại nghĩ rằng nó thực sự là một con quái vật tâm linh cực kỳ mạnh mẽ đang sử dụng Tyranid như là con rối, trong khi những người khác cho rằng nó có thể là một trong những Old Ones còn sót lại.

hive-mind-manifestation-phase-0
Ảnh minh họa: Hive Mind Manifestation by Midjourney.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!