Synapse Creatures

Synapse Creatures là những cá thể Tyranid đặc biệt, chúng thông minh, sở hữu năng lực tâm linh và có thể là mối nối thần kinh mà thông qua đó Hive Mind có thể điều khiển hàng triệu, hàng tỷ cá thể Tyranid theo các cấp độ khác nhau. Có thể hiểu chúng là vị tướng của Hive Mind và vì vậy có nhiều đặc quyền cũng như ý chí tự do nhất định.

Zoanthrope-Synapse-Creatures
Zoanthrope là Synapse Creatures có đòn tấn công tâm linh rất mạnh.

Những cá thể được xem là Synapse Creatures sở hữu các mạng lưới khớp thần kinh trong vỏ não của chúng dày đặc hơn đáng kể so với những thành viên Tyranid thông thường, chúng hoạt động như một nút kết nối tâm linh để Hive Mind ra lệnh cho các đội quân gần đó. Nếu không có chúng hướng dẫn, hầu hết Tyranid thuộc cấp sẽ trở lại trạng thái hoang dã.

tyranid-tervigon-synapse-creatures
Tervigon là Synapse Creatures kiêm lồng ấp di động có thể sản sinh ra rất nhiều Termagant.

Điều này khiến việc tiêu diệt các Synapse Creatures là mục tiêu quan trọng hàng đầu khi đối mặt với một đạo quân Tyranid, thiếu chúng, lũ lâu la sẽ chiến đấu kém hiệu quả hơn, trở nên rối loạn, chiến đấu theo bản năng, không còn sự phối hợp chặt chẽ cũng như tính chiến thuật vốn có. Tất nhiên, lũ quái này không dễ bị hạ gục, bản thân chúng luôn rất mạnh và được bảo vệ nghiêm ngặt.

Hive Tyrant là Synapse Creatures cao cấp nhất của Tyranid trên chiến trường

tyranid-swarmlord
Hive Tyrant là một Synapse Creatures đặc biệt.

Synapse Creatures thường to lớn, thông minh hơn hoặc linh hoạt hơn, một số cá thể đã được Imperium biết đến như: Norn-Queen, Hive Tyrant, Dominatrix, Tervigon, Tyranid Prime, Zoanthrope, Neurothrope, Tyranid Warrior, Tyranid Shrike, Trygon Prime, Maleceptor… Đối đầu với những kẻ thù mạnh mẽ này buộc phải có sự hy sinh to lớn, đặc biệt là Hive Tyrant – thống lĩnh tối cao đại diện cho Hive Mind trên chiến trường.

Mỗi Hive Tyrant hoàn toàn là hiện thân của Hive Mind và hoạt động như một đường dẫn Synapse chủ yếu, mà từ đó nó thực thi ý chí của mình đối với các sinh vật Tyranid nhỏ hơn, bao gồm các Synapse Creatures khác ở cấp thấp hơn. Hive Tyrant cực kỳ mạnh mẽ, vượt trội trong cả cận chiến và chiến đấu tầm xa, Hive Tyrant hoàn toàn tự nhận thức, cực kỳ thông minh và có thể học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!