Warhammer 40,000: Trở thành tín đồ Chaos Gods?

Những phản đồ theo Chaos

Bài viết chính chủ được Gấu Mèo Thức Khuya biên tập dưới khuôn khổ event 💥 ECS Warmasters & Loremasters 💥 của Empire Capital Shop (hashtag #ecsloremasters). Thông tin chi tiết về sản phẩm boardgame Warhammer 40,000 và các tựa game khác các bạn có thể tham khảo Empire Capital Shop – Tan Binh – ECS HQ.

Với thế giới của Warhammer 40,000, tín đồ thờ Chaos và các Chaos Cult là mối nguy hại hàng đầu trong số những âm mưu lật đổ sự thống trị của Imperium of Man, ngay từ bên trong. Tất cả các hành tinh và nền văn minh thuộc Imperium đều có thể lẩn khuất các các cá nhân và tổ chức bị tha hóa bởi Chaos, bản thân các cá nhân và tổ chức này rất đa dạng. Chúng có thể chỉ là một người, hoặc là hội nhóm với số lượng thành viên đông đảo đến không tưởng.

Chaos Gods
Các Chaos Gods là những kẻ mạnh mẽ nhất không gian Warp.

Từ những tôn giáo thực hành hiến tế đẫm máu ở các Feral World cho đến những tổ chức xã hội dân sự bí mật ở các hành tinh cao cấp hơn, sức mạnh cám dỗ của Chaos có thể thâu tóm tất cả. Mục tiêu của chúng là tồn tại, lan rộng và cuối cùng thống trị xã hội mà nó sinh sống. Các Inquisitors luôn cảnh giác và sẵn sàng quét sạch mọi vết nhơ của Chaos, mặc dù vậy họ không phải lúc nào cũng ra tay kịp lúc.

chaos-followers-mega-sexy

Bởi sự tôn thờ Chaos có thể xuất phát rất dễ dàng, nhanh chóng và triệt để, bất kỳ ai cũng có thể rơi vào tay của Hỗn Thần chỉ vì một khoảnh khắc yếu lòng. Vì Chaos God luôn là hai mặt của một vấn đề, nó hiện hữu và liên hệ tới mọi cảm xúc trong đời sống, có thể tích cực, hoặc tiêu cực. Thế nên lằn ranh phân định giữa sự tỉnh táo và sa ngã là rất mỏng manh, bài viết này sẽ nêu ra vài ví dụ đơn giản.

Những kẻ tôn thờ Khorne

Người ta nói rằng Khorne là vị thần hỗn mang dễ thờ phượng nhất, bởi vì trong khi việc thờ cúng hầu hết các vị thần khác đòi hỏi phải có kế hoạch, sự đầu tư và mất thời gian, thì yêu cầu của Khorne chỉ đơn giản là các tín đồ phải giết chóc, làm đổ máu tươi và thu thập nhiều đầu lâu trên danh nghĩa của hắn.

Do đó, những người theo Khorne thường là kẻ điên cuồng, ít chú ý đến chiến thuật hoặc phòng thủ, chỉ đơn giản là giết người trong cơn khát máu của họ. Khorne khinh rẻ việc sử dụng ma thuật và thủ thuật, thế nên khi sát nhân, tín đồ của Khorne thường bộc phát, bất thình lình và không tính toán.

Khorne Sexy

Một tên sát nhân hàng loạt chỉ cần gào lên “Blood for the Blood God! Skull for the Skull Throne!” trước khi lấy mạng nạn nhân một cách nhanh nhất, đổ máu nhiều nhất, thế là đủ. Chúng thường tránh kéo dài cái chết của họ, vì cơn đau sẽ làm Slaanesh mạnh hơn, cái chúng cần là giết thật nhanh, thật nhiều.

Những người theo Khorne hầu hết đều là những chiến binh không thể kiểm soát bản thân, họ xuất sắc trong nghệ thuật chém giết. Những người sùng bái Khornate chia sẻ triết lý đơn giản về chiến tranh và tác phong chiến đấu, họ thích lao thẳng vào kẻ thù của mình và khiến máu thực sự chảy thành dòng.

Vì vậy, để trở thành kẻ thờ Khorne, cách tốt nhất để một người bình thường có thể làm là trở thành một kẻ sát nhân hàng loạt, hiệu suất càng cao càng tốt, trong thời gian ngắn nhất, hãy giết nhiều nạn nhân nhất. Đừng quên khẩu hiệu của Khorne và hãy hy vọng là hắn ta sẽ ấn tượng vì năng lực của bạn.

Những kẻ tôn thờ Slaanesh

Slaanesh có thể thao túng trên khắp thiên hà theo vô số cách. Ngay trong niềm vui mà bậc cha mẹ cảm nhận được khi một đứa trẻ được sinh ra, niềm tự hào mà một tướng lĩnh cảm thấy khi hạm đội của anh ta thực hiện một kế hoạch chiến đấu xảo quyệt, hay sự rung động trong trái tim của cô gái khi được một anh lính ôm trong lòng.

Tất cả những cảm xúc nhỏ nhoi, thỏa mãn hay đau khổ, đều có thể trở thành thứ nuôi dưỡng Slaanesh. Điều quan trọng là chúng sẽ không bao giờ đủ, bởi các loài thông minh luôn có xu hướng tò mò, tìm kiếm cách trải nghiệm những thứ cảm giác mạnh mẽ hơn, nó như sử dụng chất gây nghiện, bạn bị trơ thuốc và luôn cần một liều nặng đô hơn theo thời gian.

Slaanesh Sexy

Đó là cách mà loài Eldar tự đẩy mình tới diệt vong, họ từng tìm kiếm khoái cảm trong văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, thi ca và mọi thứ tốt đẹp, nhưng sau hàng triệu năm, tất cả những điều đó trở nên nhàm chán, họ muốn những thứ thăng hoa hơn, và nó dần trở nên suy đồi, trụy lạc hơn, đó là lúc Slaanesh ra đời.

Ở mọi ngóc ngách của thiên hà, những người tôn thờ Slaanesh luôn dành thời gian của họ để phát minh ra những thú vui mới và thử thách bản thân để tạo ra những trải nghiệm mà chưa ai có được trước đây. Một người bình thường có thể bắt đầu chơi thuốc, ban đầu là hít, sau đó họ sẽ tiêm. Mọi con nghiện đều là nô lệ của Dark Prince.

Một người phụ nữ chung thủy có thể sẽ sớm sa ngã để đi tìm một mối quan hệ mới lạ, nồng cháy hơn, đó là khi cô ta rơi vào lưới của Slaanesh. Tương tự, nếu một người đàn ông không thể cưỡng lại trước sắc đẹp của đứa con gái riêng của vợ mình, Slaanesh sẽ thì thầm vào tai ông ta rằng hãy phạm tội…

Vâng, bạn có thể thử, nhưng đừng quên là sẽ không có đường để quay đầu lại.

Những kẻ tôn thờ Tzeentch

Không một người phàm nào có thể hiểu hết được bản chất đầy đủ của những âm mưu phức tạp, nhiều tầng lớp của Tzeentch và cố gắng làm như vậy chỉ có thể dẫn đến sự điên rồ. Tuy nhiên, trên thực tế, Tzeentch không có kế hoạch cuối cùng nào, không có một mục tiếu cuối cùng nào, cái hắn cần là sự thay đổi, liên tục.

Đối với Tzeentch, bản thân việc âm mưu và thao túng những số phận ngắn ngủi của phàm nhân là mục đích. Không có hồi kết cho âm mưu của hắn ta. Tzeentch không bao giờ có thể để bản thân đạt được bất kỳ mục đích cuối cùng nào vì làm như vậy sẽ là dấu chấm hết cho tham vọng và là dấu chấm hết cho Chúa tể Định mệnh.

Nhiều người là tín đồ của Tzeentch, một số sẵn sàng dâng hiến, trong khi một số chỉ giả vờ tôn thờ để lợi dụng nhằm có thêm sức mạnh. Mặc dù vậy, tất cả chúng đều bị lừa dối bởi Father of Lies, tin rằng đang tiến hành các kế hoạch của riêng mình, nhưng nào biết được là chúng chỉ mù quáng bị Tzeentch dẫn lối.

Tzeentch Sexy

Những người nghiên cứu truyền thuyết bí ẩn, kiến thức bị cấm đoán, sử dụng sức mạnh tâm linh, thực hành ma thuật, hoặc cố bòn rút sức mạnh của Empyrean… đều là những mục tiêu ưa thích của Tzeentch để cám dỗ và cuối cùng là tha hóa. Đó có thể là những học giả đầu to mắt cận, luôn vật lộn với mớ kiến thức nhằm đạt được học vị cao hơn. Đó có thể là những lãnh đạo, những chính trị gia nuôi tâm xảo trá, nhằm đấu đá trên chính trường…

Trong khi Khorne ghê tởm và cấm đoán ma thuật, mưu mô và sự khôn khéo dưới mọi hình thức của nó, Tzeentch không hề e ngại về việc sử dụng và khuyến khích tín đồ tạo ra một sự đổi thay. Nhà khoa học Albert Einstein nổi tiếng là một người theo chủ nghĩa hòa bình, nhưng ông đã ký một lá thư cho Tổng thống Hoa Kỳ Franklin D. Roosevelt vào năm 1939 để thúc giục sự phát triển bom nguyên tử.

Về sau, bom nguyên tử thay đổi toàn bộ thế giới, thay đổi cục diện chiến tranh, đồng thời đã giết chết rất rất nhiều người theo một cách kinh khủng và ảnh hưởng đến nhiều thế hệ sau. Đó là một trong những ví dụ nho nhỏ cho việc tham vọng và ham muốn đạt được thành tựu có thể khiến người ta đi ngược lại với bản chất của mình, theo ý muốn của Tzeentch, và trong vũ trụ Warhammer 40,000 có rất nhiều kẻ như thế.

Những kẻ tôn thờ Nurgle

Bất chấp vẻ ngoài khủng khiếp của mình, Nurgle là một vị thần ấm áp, luôn chào đón tín đồ và luôn tự hào về thành tích của những người đi theo mình, ông ta tặng cho họ những căn bệnh ghê tởm nhất trong khi bảo vệ khỏi mọi đau đớn và cái chết. Khi theo Nurgle, bạn không bao giờ sợ chết.

Nỗi sợ hãi cái chết có thể tìm thấy trong trái tim của tất cả chúng sinh của vũ trụ, và vì vậy không thiếu những người phàm thuộc mọi loài hiện diện trong thiên hà sẵn sàng hy sinh linh hồn và cả thể xác của họ để đổi lấy sự bất tử cùng Papa Nurgle. Họ sẽ thối rữa, nhưng không bao giờ chết.

So với các vị thần Hỗn mang khác, nhiều tín đồ của Nurgle sẽ quy phục và tôn thờ ông ta mà không có chủ đích. Bệnh tật luôn dễ dàng lan truyền giữa các loài thú và con người, thậm chí thực vật cũng có thể bị bệnh, và mọi căn bệnh đều bắt nguồn từ cái vạc gớm ghiếc của vị cha già hỗn mang.

Nurgle Sexy Big Boobs

Sinh – Lão – Bệnh – Tử là quá trình mà sinh vật sống không thể tránh khỏi, kể cả một Space Marine mạnh mẽ cũng bị lão hóa. Bạn không thể chọn, mà chỉ có thể chấp nhận và chung sống với nó khi lời kêu gọi của Nurgle đến với bạn. Ít nhất, bạn có thể đoán trước điều gì sẽ xảy ra và hãy sẵn sàng khi thời khắc đó đến.

Tin vui là Nurgle quan tâm đến các nạn nhân của những căn bệnh mà ông ta gieo rắc (Nurgle thích coi đó là “quà tặng” hơn). Nurgle vui vẻ chăm sóc họ theo cách tương tự như một người ông yêu thương, vì lý do đó mà ông thường được gọi là Papa Nurgle bởi những tín đồ. Điều này cũng khiến một số người khỏe mạnh, lẽ ra chưa bao giờ bị nhiễm bệnh nhưng lại phải chủ động tìm kiếm bệnh tật và thậm chí tự đầu độc bản thân để có được sự ưu ái của Nurgle.

Vì vậy, nếu bạn đang mắc một căn bệnh, bất kể là mãn tính hay cấp tính, chúc mừng, bạn sẽ luôn có chỗ trong khu vườn của Chúa tể của cái chết và sự thối rữa, bất kể bạn có nguyện ý hay không. Còn nếu chưa, hãy ngay lập tức trở thành F0, đấy là trong trường hợp bạn sốt sắng được sự che chở của vị Hỗn Thần dịch bệnh. Yên tâm đi, bạn có thể bốc mùi và lở loét, nhưng luôn hạnh phúc mãi mãi về sau.

Các bạn có thể đọc thêm những bài viết cùng chủ đề của Chuyên mục Chaos.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!